Măng ngon giòn ai cũng thích nhưng 5 kiểu người này chớ ᴅᴀ̣ɪ “đụng đũa” kẻo ʀᴜ̛ᴏ̛́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ


5 nhóm người dưới đây không nên ăn măng kẻo gây ʜᴏ̣ᴀ, ʀᴜ̛ᴏ̛́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ vào người, cực kỳ ɴɢᴜʏ ʜɪᴇ̂̉ᴍ với sức khỏe.

Người ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏᴀ́, xᴏ̛ ɢᴀɴ

Do trong thành phần của măng có chứa nhiều chất xᴏ̛ nên đây là loại thực phẩm khó ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏᴀ́. Chính vì vậy, nếu như bạn đang ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̂ɴʜ xᴏ̛ ɢᴀɴ, măng sẽ gây ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ ᴠᴀ̀ ᴛʜᴜ̛̣ᴄ ǫᴜᴀ̉ɴ, gây cảm giác ᴋʜᴏ́ ᴄʜɪ̣ᴜ trong người. Ngoài ra, với những người đang ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ về đường ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ cũng không nên ăn măng bởi măng sẽ gây đᴀ̂̀ʏ ʙᴜ̣ɴɢ, ᴛʀᴀ̀ᴏ ɴɢᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ axit và thậm chí còn bị ᴄʜᴀ̉ʏ ᴍᴀ́ᴜ ᴛʜᴀ̀ɴʜ ʙᴜ̣ɴɢ…

Phụ nữ đang ᴍᴀɴɢ ᴛʜᴀɪ

Trong thành phần của măng chứa khá nhiều đᴏ̣̂ᴄ ᴛᴏ̂́, nhất là trong quá trình ʙᴀ̉ᴏ ǫᴜᴀ̉ɴ măng thường chứa nhiều chất ʙᴀ̉ᴏ ǫᴜᴀ̉ɴ. Măng còn chứa thành phần glucozit. Thành phần này sẽ sᴀ̉ɴ sɪɴʜ ra axit xyanhydric. Nếu như bạn đang ᴍᴀɴɢ ᴛʜᴀɪ thì không nên ăn măng kẻo ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ đᴏ̣̂ᴄ axit sẽ được đẩy ra ngoài dưới dạng ᴅɪ̣ᴄʜ ɴᴏ̂ɴ. Điều này khá ɴɢᴜʏ ʜɪᴇ̂̉ᴍ cho những mẹ ʙᴀ̂̀ᴜ ɴʜᴀ̣ʏ ᴄᴀ̉ᴍ, khi ăn măng thường xuyên sẽ rất dễ gây ɴɢᴏ̣̂ đᴏ̣̂ᴄ cho mẹ ʙᴀ̂̀ᴜ ᴠᴀ̀ ᴛʜᴀɪ ɴʜɪ cực kỳ ɴɢᴜʏ ʜɪᴇ̂̉ᴍ.

Kiểu người không nên ăn măng

Người đang ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ sᴏ̉ɪ ᴛʜᴀ̣̂ɴ

Theo các chuyên gia ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ cho biết trong măng có chứa lượng chất axit oxalic lớn – một chất ᴋʜᴏ́ ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏᴀ́ cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉. Nếu như chất này ᴋᴇ̂́ᴛ ʜᴏ̛̣ᴘ với canxi sẽ rất dễ tạo ra sᴏ̉ɪ ᴛʜᴀ̣̂ɴ. Vì vậy, với những người ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ sᴏ̉ɪ ᴛʜᴀ̣̂ɴ nên ʜᴀ̣ɴ ᴄʜᴇ̂́ ăn măng để ᴛʀᴀ́ɴʜ làm ʙᴇ̣̂ɴʜ thêm ᴛʀᴀ̂̀ᴍ ᴛʀᴏ̣ɴɢ hơn rất nhiều, bạn nên ᴛʀᴀ́ɴʜ xa.

Người ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ ɢᴜ́ᴛ

Nếu như bạn đang ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ ɢᴜ́ᴛ, người ʙᴇ̣̂ɴʜ nên ᴄᴀ̂̉ɴ ᴛʀᴏ̣ɴɢ với măng vì loại thực phẩm này có thể làm tăng hàm lượng axit uric trong ᴍᴀ́ᴜ thì không nên ăn măng. Bởi măng sẽ khiến ʙᴇ̣̂ɴʜ ɢᴜ́ᴛ trở nên ᴛʀᴀ̂̀ᴍ ᴛʀᴏ̣ɴɢ hơn bạn nên ᴛʀᴀ́ɴʜ xa.

Những người không nên ăn măng

Trẻ đang tuổi ᴅᴀ̣̂ʏ ᴛʜɪ̀

Nếu như bạn ăn măng chứa một lượng lớn chất khó ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏᴀ́. Nguyên nhân là trong măng có những chất này khi ᴋᴇ̂́ᴛ ʜᴏ̛̣ᴘ với canxi, sắt và kẽm sẽ tạo nên chất ᴘʜᴜ̛́ᴄ ʜᴏ̛̣ᴘ, khiến ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ khó ʜᴀ̂́ᴘ ᴛʜᴜ̣ các chất ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ. Khi bạn ăn nhiều măng sẽ dẫn tới tình trạng thiếu canxi và kẽm, gây ᴄᴏ̀ɪ xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ và chậm phát triển ở trẻ đang độ tuổi ᴅᴀ̣̂ʏ ᴛʜɪ̀.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/mang-ngon-gion-ai-cung-thich-nhung-5-kieu-nguoi-nay-cho-dai-dung-dua-keo-ruoc-benh-search/?id=280826

Min Min


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format