Lấy chồng giàu, đêм тâи нôи cô dâu тά нσ̉α nghe mẹ chồng xin con trai ‘Con cố giúp mẹ lần này thôi’

“Sau mấy ngày, giải quyết xong xuôi mọi việc và đỡ υấƚ ύ̛ƈ hơn thì em mới dám vào Facebook các chị ạ. Em lên để tâm sự với các chị câu chuyện như trong phim của em đây. Nghĩ lại vẫn thấy tức tối và tự trách mình mờ mắt.

Suốt những năm đi học em đã mơ mộng về đám cưới các chị ạ. Em thì hay có suy nghĩ màu hồng lại đọc lắm mấy truyện ngôn tình nên lúc nào cũng mơ tưởng đám cưới như nọ, như kia. Chồng phải đẹp trai thế nào, giàu có ra sao.

Cũng bởi vì vậy mà em mãi chẳng có người yêu vì có hài lòng ai đâu. Em thì chẳng sao, nghĩ thà có thì có cho tốt, không thì độƈ thân cũng được nhưng bố mẹ sốt ruột lắm, nhờ người mai mối khắp nơi.

Mẹ em thậm chí còn làm cả lễ lạt cắt duyên tốn mấy chục triệu nhưng chẳng ăn thua gì. Năm nay em 29 rồi, cũng dần dần không nghĩ chuyện kiếm chồng nữa thì bà dì giới thiệu hắn, 32 tuổi – là con của đồng nghiệp.

Dì em khen hắn hết lời, đi du học Trung Quốc về, cao ráo, hiền lành lại có tiền nữa. Nhà một mẹ một con thôi vì bố mất sớm nên ông này thương mẹ lắm. Dì còn khẳng định chắc nịch với em là: ‘Những thằng như thế kiểu gì cũng tình cảm, thương vợ. Con cứ mở lòng với nó cho dì, mày cũng 29 rồi đừng làm bố mẹ lo thêm’.

Nghe vậy nên em cũng tặc lưỡi đi gặp. Hắn đúng là hình mẫu mà em thích thật. Đẹp trai, cao ráo, nhẹ nhàng, dịu dàng, ăn mặc cũng phong cách. Khi nói chuyện hắn cứ nhìn em cười kiểu hiền lành khiến em ‘liêu xiêu’ thật sự.

Sau đó chuyện hẹn hò, tán tỉnh cứ vậy mà ‘tiến tằng tằng’ thôi. Bố mẹ em mừng lắm, lại thêm bà dì cứ vun vào, khen lấy khen để nên mẹ suốt ngày muốn em dẫn hắn về nhà. Sau 2 tháng qua lại, hắn cũng đề nghị em về gặp mẹ.

Nhà hắn có điều kiện, mẹ hắn tỏ ra quý em quá mức. Cứ một câu bác, hai câu con mà xưng hô. Nói một lúc thì tính luôn cả chuyện cưới xin. Nào là thích thì ở chung còn không bác mua nhà riêng cho, hay thích chung cư cao cấp cũng có mấy cái đang cho thuê, không dùng đến.

Hai đứa cưới nhau đi du lịch châu Âu cho khuây khỏa. Cuối buổi gặp, bác gái còn xin luôn số điện thoại bố mẹ em để muốn hẹn ngày gặp mặt hai bên.

Em cũng không ngờ chuyện tình cảm rồi cưới xin cả đời tiến nhanh như vậy. Vì bố mẹ hi vọng lắm nên em cũng gật đầu đồng ý thôi, chồng tương lai ‘ngon’ vậy cơ mà. Cuối cùng, lễ ăn hỏi cũng được chốt. Đám cưới sẽ được tổ chức sau đó 1 tuần. Vì tuổi em không được năm nên thầy phán phải rước dâu hai lần.

Bây giờ em chỉ biết tự trách mình vì quá vội vàng đồng ý hôn sự này. Em đã không chú ý nhiều để xem chú rể mà mình được sắp xếp cho ra làm sao để cuối cùng dẫn đến nông nỗi như bây giờ.

Ngày ăn hỏi, em được dặn dò kỹ lưỡng là sau lễ sẽ theo nhà trai về, coi như rước dâu lần 1. Đêm đó nằm ngủ với chú rể, sáng hôm sau trốn về từ tinh mơ đừng để mẹ chồng hay người nhà chồng biết.

Nếu ai biết thì cũng chỉ mỗi chồng mình thôi. Lễ ăn hỏi diễn ra như trong mơ, nhà trai mang sang 11 tráp. Chú rể đẹp trai ngời ngời, em còn cảm thấy may mắn, đời như thế này còn cần gì hơn nữa.

Đêm đó, em cũng xác định coi như đêm tân hôn luôn vì là lần đầu hai đứa chung chăn gối. Em hồi hộp lắm, nằm đợi trong phòng. Nhưng đợi cũng lâu mà không thấy hắn vào nên em đi loanh quanh tìm chồng.

Em mới xuống tầng 1 định lại phòng mẹ chồng hỏi thì nghe tiếng nói chuyện vọng ra. Mẹ chồng đang nói rất khẩn khoản:

‘Con cố gắng giúp mẹ một lần thôi, ngủ với H (tên em) thì cũng như ngủ với thằng kia thôi mà. Con đã hứa với mẹ rồi còn gì, chỉ cần có cháu là mẹ sẽ không cấm con qua lại với thằng đấy nữa. Con bỏ vợ cũng được, mẹ chỉ cần có cháu thôi’.

Nghe đến đây thì em đã hiểu ra cả. Nếu em còn ngu ngơ thì thật phí nhiều năm đọc truyện, xem phim quá chừng. Hóa ra, đời em rơi vào một kịch bản như phim thế này đấy mọi người ạ.

Hắn là gay, mẹ hắn vì muốn có cháu nên cả hai mẹ con định cưới vợ ‘làm bình phong’, chỉ cần có cháu là được. Hắn sẽ được qua lại với bạn trai còn em thì như thế nào mẹ con họ chẳng quan tâm.

Em lên phòng, thu dọn ít đồ của mình rồi ra ngoài bắt xe về thẳng nhà mình. Em hoảng thật sự vì dù sao cũng không ngờ cuộc đời mình lại thành diễn viên chính trong phim вι кι̣ƈн như thế.

Về kể chuyện bố mẹ em cũng chẳng nói nên lời. Bố em gom hết đồ sính lễ ăn hỏi lại, cho vào 1 túi hậm hực bảo để mai trả.

Sáng hôm sau, nhà em qua bên đó trả lễ và nói thẳng chuyện lừa dối con gái nhà lành của mẹ con họ. Hắn ta cúi gằm mặt còn bà mẹ chồng cũng chỉ lắp bắp được vài câu. Bà dì em biết chuyện chạy sang xin lỗi bố mẹ em lia lịa vì đã nhìn nhầm người mới khiến em lỡ dở.

Em lại thấy may mắn vì chưa kịp đi đăng ký kết hôn, suýt cưới nhầm người, may còn hãm lại kịp. Bây giờ thì em thoải mái thôi, sẽ chờ tình yêu đến dù muộn chứ không ‘nhắm mắt đưa chân’ như thế này nữa”.

Đúng thật, cuộc đời chẳng bao giờ nghĩ có những chuyện sẽ xảy ra bất ngờ đến vậy. Bài đăng sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Hầu hết mọi người ai nấy cũng đều bức xúc trước hành động và kế hoạch của cả mẹ chồng lẫn người chồng. Bên cạnh đó, 1 số người không quên động viên cô gái hãy mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau này.

Câu chuyện cũng là lời cảnh tỉnh cho các cô gái trẻ, đừng vì đã đến tuổi cập kê, vì bố mẹ giục mà vội vàng lấy chồng. Trước khi quyết định gắn bó bên nhau đến suốt cuộc đời hãy tìm hiểu thật kĩ để tránh rơi vào trường hợp đáng tiếc như cô gái này nhé.

Chia sẻ