Kiếm chục tỷ/năm nhưng tiếc 200 triệu sửa nhà bố vợ, chồng em bảo: Nhà gạch hoa chỉ tổ ngã gãy chân

Em vừa mới cãi nhau với chồng xong các chị ạ. 4 năm nay em ở nhà làm nội trợ, hết lòng vì chồng vì con. Thế mà chồng em chỉ xem vợ là đứa osin chứ yêu thương nỗi gì.

Sống với nhau 4 năm, vợ chồng em có 2 đứa con chung cả nếp cả tẻ. Đi ra ngoài ai cũng ao ước có được gia đình nhỏ như bọn em. Ấy mà khi người ta khen em đảm đang, chăm con khéo thì chồng bĩu môi:

“Ôi dào ở nhà trông con chứ có cái gì đâu. Nếu mà như thế cũng không làm nổi thì phải thay gấp. Haha”.

Xong rồi lại ngoác mồm cười, xem em như một thứ để mua vui vậy đó.

Chồng em làm trong ngành bất động sản, trung bình một năm kiếm được khoảng chục tỷ. Thế nên đối với anh, vài ba trăm triệu cũng chỉ là râu ria chứ chẳng phải to tát gì. Nói chẳng ai tin, con rể làm ra lắm tiền vậy mà cuối năm, chồng em đưa cho bố mẹ vợ được 15 triệu bạc. Em toàn phải dấm dúi cho thêm ông bà.

Đợt em trai em cưới vợ cũng thế, nhà có hai chị em, em nói với chồng bỏ phong bì 20 triệu và cái kiềng nửa cây. Chồng em trừng mắt:

“Tiền chứ không phải là lá mít. Anh nuôi hai đứa con và cái miệng ăn của em, còn nhà em, miễn đi nhá”.

Các chị xem nói thế có chấp nhận được không? Rồi cuối cùng, em cũng phải vay con bạn để cho chấm cho trộm em trai.

Tháng trước về quê, thấy nhà cửa bố mẹ ọp ẹp, em cứ suy nghĩ mãi. Hôm rồi gọi điện cho em trai, em mới bảo:

“Tiếng là anh Hà nhà chị có tiền nhưng chị cũng không dễ mà lấy. Thôi, em đứng ra làm nhà đi rồi kêu gọi anh chị cho. Chị sẽ lựa lời cho 200 triệu”.

Em trai em nghe lời, mấy bữa sau đào móng làm nhà luôn. Hôm nay thấy chồng đang vui vì có dự án mới, em bảo với chồng:

“Anh này, nhà bố mẹ cũ quá. Cậu Thành vừa gọi lên bảo phá đi xây lại. Nhà mình cũng không thiếu thốn gì. Anh xem, gửi cho cậu ấy 200 làm nhà được không”.

Ném cái cà vạt xuống giường, chồng em nhăn mặt:

“Cậu ấy mở ra làm thì tự đi mà lo lấy, bọn mình cho 50 triệu là tốt lắm rồi. Mà xây nhà to nhà đẹp làm gì. Ông Kim đối tác công ty anh mới bị ngã cầu thang tháng trước đấy. Nhà gạch hoa chỉ tổ dễ ngã, gãy chân như chơi”.

Em bực quá mới nói lại:

“Anh đừng quá đáng. Năm ngoái anh gửi cho bố mẹ anh 2 tỷ xây cái nhà to như dinh thự, em biết nhưng không nói. Thế mà năm nay bố mẹ em sửa nhà, anh cho được có 50 triệu thôi à”.

“Cho bao nhiêu là quyền của tôi. Tôi làm ra tiền, thích tiêu cái gì mà chẳng được. Có ngon, cô đi mà kiếm tiền, không ai cấm đâu”.

Tức quá, em lấy túi ra ngân hàng chuyển thẳng 200 triệu cho thằng em. Kệ nó, đến đâu thì đến. Em cho bố mẹ em, việc quái gì phải xin phép.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ