Không phải buổi tối, đây là 2 “khung giờ vàng” chàng có ʜᴀᴍ ᴍᴜᴏ̂́ɴ cao nhất nhưng chẳng bao giờ dám nói

Đây là 2 thời điểm hormone testosterol của nam giới tăng cao khiến ʜᴀᴍ ᴍᴜᴏ̂́ɴ của chàng đạt “đɪ̉ɴʜ”.

Từ 5-7 giờ

Khoảng 5 giờ sáng, ngay khi các quý ông tỉnh giấc, mức testosterol trong ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ đᴀ̣ᴛ đɪ̉ɴʜ đɪᴇ̂̉ᴍ do ᴛᴜʏᴇ̂́ɴ ʏᴇ̂ɴ trong ɴᴀ̃ᴏ của nam giới – ᴄᴏ̛ ǫᴜᴀɴ đɪᴇ̂̀ᴜ ᴋʜɪᴇ̂̉ɴ việc sᴀ̉ɴ sɪɴʜ ʜᴏʀᴍᴏɴᴇ sɪɴʜ ᴅᴜ̣ᴄ nam, đã bị ᴄʜᴜʏᴇ̂̉ɴ ᴍᴀ̣ᴄʜ vào ban đêm và làm lượng testosterone tăng đᴇ̂̀ᴜ đᴀ̣̆ɴ cho đến sáng.

Ashley Grossman, giáo sư về ᴛʜᴀ̂̀ɴ ᴋɪɴʜ ɴᴏ̣̂ɪ ᴛɪᴇ̂́ᴛ tại ʙᴇ̣̂ɴʜ viện St Bartholomew (London, Anh) cho biết: “Đàn ông chỉ cần một lượng testosterone bình thường thôi cũng đủ để thấy ʜᴜ̛ɴɢ ᴘʜᴀ̂́ɴ. Chính sự ɢɪᴀ ᴛᴀ̆ɴɢ testosterone vào buổi sáng làm phần lớn đàn ông thức dậy trong tình trạng ᴄᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴄᴜ̛́ɴɢ, khoảng 2 – 3 lần/tuần”.

ɴɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ chỉ ra rằng một giấc ngủ ngon sẽ giúp đần ông cảm thấy ʜᴀᴍ ᴍᴜᴏ̂́ɴ hơn vào buổi sáng của ngày hôm sau. Nếu đàn ông có giấc ngủ dài và sâu hơn thì lượng testosterone của họ sẽ cao hơn.

Một ɴɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ được ᴄᴏ̂ɴɢ ʙᴏ̂́ trên tạp chí Hiệp hội ʏ ᴋʜᴏᴀ Mỹ (AMA) cho rằng một giấc ngủ kéo dài 5 tiếng đồng hồ có thể làm tăng 15% lượng testosterone ở nam giới.

Đến khoảng 7 giờ sáng, mức độ hormone ᴛɪ̀ɴʜ ᴅᴜ̣ᴄ của nam giới đᴀ̣ᴛ đɪ̉ɴʜ đɪᴇ̂̉ᴍ.

Sau 8 giờ, con người bắt đầu đi làm nên ᴛᴀ́ᴄ đᴏ̣̂ɴɢ của hormone sɪɴʜ ᴅᴜ̣ᴄ cũng giảm xuống.

12 giờ

Ngay khi nhìn thấy một cô gái có vẻ ngoài ɴᴏ́ɴɢ ʙᴏ̉ɴɢ, hormone sɪɴʜ ᴅᴜ̣ᴄ của đàn ông không sᴀ̉ɴ xᴜᴀ̂́ᴛ ngay lập tức. Lúc này, Endorphin – một chất ᴛʀᴜʏᴇ̂̀ɴ ᴅᴀ̂̃ɴ ᴛʜᴀ̂̀ɴ ᴋɪɴʜ tốt xuất hiện có ɴʜɪᴇ̣̂ᴍ ᴠᴜ̣ ᴋɪ́ᴄʜ ʜᴏᴀ̣ᴛ ᴅᴏ̀ɴɢ ᴍᴀ́ᴜ đổ về “ᴄᴀ̣̂ᴜ ɴʜᴏ̉”. Còn các hormone sɪɴʜ ᴅᴜ̣ᴄ sẽ mất khá nhiều thời gian để tăng lên dần dần.

Buổi tối là thời điểm lượng testosterone ở nam giới xuống mức thấp. Tuy nhiên, họ vẫn muốn thích ᴀ̂ɴ ᴀ́ɪ vào buổi tối vì dù lượng hormone của nam giới xuống thấp nhất trong ngày thì mức độ ʜᴀᴍ ᴍᴜᴏ̂́ɴ của họ vẫn cao hơn phụ nữ. Và đàn ông không ɴɢᴀ̣ɪ “đɪ ᴛᴏ̛́ɪ ʙᴇ̂́ɴ”.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/khong-phai-buoi-toi-day-la-2-khung-gio-vang-chang-co-ham-muon-cao-nhat-nhung-chang-bao-gio-dam-noi-search/?id=271210

Thanh Huyền

Chia sẻ