Khoe ảnh cưới lên Facebook thì nick lạ thả icon phẫn nộ, lúc ấy tôi mới biết bị cắm sừng từ lâu

Tôi sắp lấy chồng! Tôi đang nóng lòng chờ tới ngày đó, nhưng một chuyện xảy ra khiến tôi thấy hoang mang, liệu mình có nên kết h.ôn với Duy?

Tôi và Duy yêu nhau được 3 năm, 2 bên gia đình cũng biết và công nhận hết rồi. Nhưng chưa khi nào chúng tôi công khai lên facebook hay zalo. Tôi nhiều lần giận dỗi nhưng anh bảo “tình yêu là không đem lên facebook sống ảo, khoe mẽ”.

Có lần tôi mặc kệ anh, cố tình đăng ảnh úp mở về mối quan hệ của hai đứa với đôi bàn tay nắm chặt rồi tag anh vào. Nhưng chỉ ít phút sau anh vào facebook thấy thông báo là lập tức xóa thẻ, rồi chọn chức năng phê duyệt bài đăng hiển thị lên trang cá nhân.

Thế là tôi giận 3 ngày mà Duy mặc kệ, không dỗ, không nhắn tin, không gọi điện. Cuối cùng, tức quá, tôi phải gọi cho anh rồi nức nở:

Loading...

“Anh không muốn công khai em với mọi người vì vẫn muốn tán tỉnh đứa khác đúng không?”.

“Anh đã nói với em bao nhiêu lần rồi, anh trưởng thành rồi, facebook với anh không quan trọng. Mình còn cuộc sống thật bên ngoài, em xem anh đối xử với em ra sao mà lúc nào cũng nghi ngờ, trách móc thế?”.

Thấy anh nói to tôi lại xuống nước làm hòa. Hôm sau đi thử váy cưới trong lúc Duy đi vệ sinh, tôi lại tò mò nghịch điện thoại của anh. Đương nhiên, tôi còn dùng facebook anh đăng bức ảnh mới tự sướng lên và kèm chú thích: “Loading 90%…”.

Tôi cũng không quên tắt thông báo và ẩn trên dòng thời gian đi. Như vậy tức là anh sẽ không biết đến sự hiện diện của nó, chỉ có tôi – người được gắn thẻ vào âm thầm theo dõi diễn biến.

Khi anh trở lại, mặt mũi tôi tỉnh bơ như không. Tôi chúi mũi vào điện thoại, thích thú đọc bình luận. Bạn bè anh khen tôi xinh đẹp… Nhưng bỗng thấy một facebook lạ vào thả icon phẫn nộ rồi chỉ bình luận 1 câu ngắn: “Cô dâu ở đây mà”.

Tôi tò mò, vào facebook của người này xem, vừa tìm hiểu đã thấy cô ta vô duyên hết sức. Trên trang cá nhân của người này không có gì nhiều, không đăng ảnh, không có nhiều bạn bè tương tác. Cô ta chủ yếu hay chia sẻ những dòng tâm trạng buồn, những câu nói về tình yêu sến sẩm, sự chờ đợi trong vô vọng, tình đơn phương u sầu… Nhưng tôi vẫn kiên trì kéo xuống, tôi nhất định phải biết cô ta là ai.

ảnh minh họa

Bất ngờ làm sao, một bức ảnh cô ta đăng ngày sinh nhật anh là hình 3 bàn tay nắm chặt lấy nhau. Trong đó, bàn tay người đàn ông tôi dám khẳng định là chồng chưa cưới của mình. Còn bàn tay của đứa trẻ, dường như là được vài tháng, trắng hồng, mũm mĩm…

Tôi sốc, nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh và kéo tiếp. Đến ngày lễ Valentine, cô ta cũng khoe một bức ảnh duy nhất thỏi son hàng hiệu hơn 2 triệu được tặng. Và nó lại hệt như thỏi son của tôi!

Tôi đau lắm, tôi biết, như thế là đủ chứng cớ để khẳng định anh có mối quan hệ với người con gái này rồi. Nhưng tôi chưa biết phải làm sao. Có phải anh yêu tôi mà vẫn lén cặp kè với người con gái khác? Vậy là tôi đã có chiếc sừng dài cả tấc trên đầu bao năm mà không hay biết sao? Còn đứa bé? Liệu nó có phải con của anh và cô ta?

Tôi rối như tơ vò với hàng trăm câu hỏi trong đầu. Tôi bỏ về nhà và nói không chụp ảnh cưới nữa, mọi việc có khi nào chấm dứt tại đây không?

HT- Theo Khoevadep

Chia sẻ