Khoa học đã chứng minh rằng phụ nữ sở hữu đᴜ̀ɪ ᴛᴏ, ᴍᴏ̂ɴɢ ᴛᴏ sinh con thông minh dễ nuôi hơn người

Khoa học đã chứng minh rằng phụ nữ sở hữu đᴜ̀ɪ ᴛᴏ, ᴍᴏ̂ɴɢ ᴛᴏ sinh con thông minh dễ nuôi hơn người – các chàng hãy biết để chọn vợ nhé!

Tất cả những ai mang thai, sinh con đều hiểu rõ sự khó khăn để giảm cân nặng của mẹ sau khi sinh, giúp mẹ trở về cân nặng khi chưa mang thai. Đôi khi, chúng ta cảm thấy có lỗi với bản thân khi giảm cân không thành công, khi nhìn vào chiếc bụng ɴɢᴀ̂́ɴ ᴍᴏ̛̃, ᴠᴏ̀ɴɢ đᴜ̀ɪ ᴠᴀ̀ ᴠᴏ̀ɴɢ ᴍᴏ̂ɴɢ ngày càng to hơn chứ chẳng giảm được chút nào. Thế nhưng những người mẹ có đᴜ̀ɪ ᴠᴀ̀ ᴍᴏ̂ɴɢ ᴛᴏ có biết rằng đã đến lúc bạn tự hào vì hai ʙᴏ̣̂ ᴘʜᴀ̣̂ɴ này của cơ thể mình không?

Khoa học chứng minh: Mẹ đᴜ̀ɪ ᴛᴏ, ᴍᴏ̂ɴɢ ᴛᴏ sinh con thông minh

Nghe có vẻ phi lý nhưng phụ nữ đᴜ̀ɪ ᴛᴏ, ᴍᴏ̂ɴɢ ᴛᴏ sinh con thông minh là hoàn toàn có thật theo minh chứng khoa học. Một nghiên cứu vào năm 2010 của trường. Đại học Oxford đã chứng mình, phần ᴍᴏ̛̃ ᴏ̛̉ ᴍᴏ̂ɴɢ ᴠᴀ̀ đᴜ̀ɪ của phụ nữ rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi và trẻ sơ sinh trong thời gian cho con ʙᴜ́. Bởi vì theo phân tích 2 bộ phận này tập trung dồi dào lượng chất béo gắn liền với sự tồn tại của axit Omega-3. Đây là thành phần hữu ích đối với sự phát triển của não bộ. Cụ thể:

– Ở giai đoạn bào thai: Chất béo hỗ trợ bào thai hấp thu nhiều dưỡng chất. Do vậy, người mẹ càng nhiều mỡ ở 2 bộ phận này càng giúp thai nhi hấp thu chất dinh dưỡng tối đa, cần thiết cho sự phát triển của não bộ.

– Ở giai đoạn cho con ʙᴜ́: Chất béo này còn được cung cấp thông qua nguồn sữa mẹ. Do vậy, con ʙᴜ́ sữa mẹ cũng giúp hấp thụ được axit Omeaga-3.

Năm 2015, nghiên cứu khoa học củaGS Will Lassek tại Đại học Pittsburgh (Mỹ) đã kế thừa thành quả của nghiên cứu trên. Dựa theo kết quả nghiên cứu, GSWill Lassek cũng cho rằng phụ nữ đᴜ̀ɪ ᴛᴏ, ᴍᴏ̂ɴɢ ᴛᴏ có khả năng sinh con thông minh. Bên cạnh đó, ông còn tìm thấy mối liên hệ giữa lượng mỡ ở 2 ʙᴏ̣̂ ᴘʜᴀ̣̂ɴ này với lượng DHA và trí thông minh ả bé.

“Chất béo là yếu tố quan trọng và cần thiết để hình thành hệ thần kinh. Phần chất béo ở đᴜ̀ɪ, ᴍᴏ̂ɴɢ của người mẹ thì lại rất giàu DHA – một thành phần đặc biệt quan trọng trong não người. Vì thế phụ nữ ᴍᴏ̂ɴɢ ᴛᴏ, đᴜ̀ɪ ᴛᴏ với nhiều chất béo hơn sẽ sinh ra những đứa trẻ thông minh, sáng dạ hơn“, GS.Will Lassek cho biết.

Tuy nhiên, mẹ cần phải hiểu rằng chất béo ở vùng ᴍᴏ̂ɴɢ, ʜᴏ̂ɴɢ, đᴜ̀ɪ không phải là cách duy nhất để nuôi dưỡng một đứa trẻ thông minh. Có nhiều yếu tố khác đóng vai trò trong này như sức khỏe tổng thể và chế độ ăn uống của người mẹ. Đừng quên duy trì chỉ số BMI của rất quan trọng để có một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ cùng những người thân yêu của bạn. Do đó, duy trì lối sống năng động, lành mạnh sẽ tốt hơn cho cả sức khỏe của mẹ và con.
Ngọc Lê
http://www.khoevadep.com.vn/khoa-hoc-da-chung-minh-rang-phu-nu-so-huu-dui-to-mong-to-sinh-con-thong-minh-de-nuoi-hon-nguoi-search/

Chia sẻ