Khoa học chính thức công bố: Uống trà làm tăng nguy cơ υηg тнư dạ dày là có thật

Ở nhà mình không ai thích quen uống trà ngoại trừ bố mình. Ông có thói quen sáng ngủ dậy sau khi vệ sinh cá nhân xong, là ra bàn pha 1 ấm trà nóng nhâm nhi để bắt đầu 1 ngày mới.

Mình thì thấy thói quen này của bố mình cũng tốt, vì nghe đâu uống trà có thể làm giảm được nguy cơ υηg тнư. Thế nhưng, chúng ta đều nhầm rồi các mẹ ạ, thậm chí, khoa học đã nghiên cứu và cho ra kết quả hoàn toàn trái ngược.

Uống trà làm tăng nguy cơ υηg тнư. Ảnh: Internet

Theo như kết quả nghiên cứu của Đại học Y Bắc Kinh được công bố trên tạp chí Dịch tễ học Châu Âu (European Journal of Epidemiology) cho thấy rằng, không có chuyện uống trà sẽ làm giảm nguy cơ υηg тнư. Đặc biệt, những người có thói quen này còn có nguy cơ đối mặt với υηg тнư cao hơn hẳn những người khác.

Loading...

– Uống nhiều trà: Những người có thói quen uống trà càng nhiều thì nguy cơ mắc υηg тнư dạ dày càng cao. Những người tham gia nghiên cứu tiêu thụ hơn 4g trà mỗi ngày có nguy cơ mắc υηg тнư dạ dày tăng đến 46% so với người uống ít hơn một lần một tuần.

– Uống trà nóng: Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng uống trà nóng trong một thời gian dài làm tăng nguy cơ υηg тнư dạ dày.

– Uống trà nóng đồng thời hút thuốc, uống rượu: Trong số những người thường xuyên hút thuốc lá và uống rượu mỗi ngày, uống trà nóng góp phần tăng nguy cơ mắc bệnh υηg тнư cao gấp năm lần, so với những người không vướng phải bất kỳ thói quen nào trong số ba thói quen này. Những người thường xuyên uống trà và uống rượu hoặc hút thuốc lá – nhưng không phải cả hai – cũng tăng nguy cơ phát triển υηg тнư, nhưng nó không quá cao.

Trà góp phần vào sự hình thành và phát triển của υηg тнư, nhưng chỉ trong những điều kiện thích hợp. Ảnh: Internet

Vậy uống trà thế nào để không tăng nguy cơ υηg тнư?

Các phát hiện gợi ý rằng, trà góp phần vào sự hình thành và phát triển của υηg тнư, nhưng chỉ trong những điều kiện thích hợp. Và nó không phải là nhân tố chính gây ra υηg тнư. Do vậy các chuyên gia khuyên bạn

– Hãy thay đổi từ bây giờ bằng cách đợi trà nguội rồi uống, hoặc ấm vừa chứ không nên uống quá nóng.

– Hạn chế uống quá nhiều trà.

– Nhớ ăn sáng trước khi uống để dạ dày hạn chế tiết ra axit gây υηg тнư.

– Tránh xa cả thuốc lá và rượu là biện pháp quan trọng nhất để phòng ngừa υηg тнư thực quản.

HT- Theo Khoevadep

Chia sẻ