Hôn nhân sẽ là ‘𝚗𝚊̂́𝚖 𝚖𝚘̂̀’ chôn tình yêu nếu vợ hoặc chồng mắc phải 6 sai lầm cơ bản này

Khi yêu bao giờ cũng đẹp, nhưng khi cưới về sẽ có nhiều thay đổi, nếu cả 2 không thông cảm và thấu hiểu nhau thì hôn nhân rất dễ tan vỡ. Các cặp đôi nên tránh mắc phải 6 sai lầm cơ bản này.

Trong tình yêu và hôn nhân, mỗi giai đoạn sẽ có những sự thay đổi mà nếu cả 2 không hòa hợp, không thông cảm hay thấu hiểu sẽ dẫn đến tan vỡ là điều tất yếu. Cách tốt nhất để bảo vệ cuộc hôn nhân, bảo vệ hạnh phúc gia đình, trước hết cả vợ và chồng nên tránh 6 6 sai lầm cơ bản thường gặp sau đây.


Hôn nhân sẽ là ‘nấm mồ’ chôn tình yêu nếu vợ hoặc chồng mắc phải 6 sai lầm cơ bản này. Ảnh minh họa: Internet

Sợ xung đột nên che giấu cảm xúc thật

Việc 2 cá thể độc lập phải thay đổi nhiều thứ và về sống cùng nhau trong một mái nhà không hề đơn giản, nên việc xung đột là không thể tránh khỏi. Thế nhưng một số cặp đôi thường ngại xung đột và để tránh điều đó xảy ra vợ hoặc chồng sẽ che giấu thật của bản thân. Vì họ cho rằng những cuộc trò chuyện gay gắt không đáng để họ phải phiền phức.

Tuy nhiên nếu cảm xúc tiêu cực cứ bỏ qua và tích tụ nhiều ngày sẽ đến lúc cảm xúc vỡ òa, lúc này giải quyết sẽ rất khó. Hai vợ chồng nên giải quyết các vấn đề trực tiếp khi một trong hai cảm thấy không thoải mái, cứ vướng ở đâu, tháo ra ở đó, đừng để cảm xúc dồn nén quá nhiều sẽ làm một trong hai người bị tổn thương sâu sắc, vấn đề sẽ khó giải quyết.

Không chia sẻ với bạn đời các vấn đề thân mật

Cũng như che giấu cảm xúc, che giấu những như cầu thân mật của bạn sẽ gây hại nhiều hơn lợi cho hôn nhân.


Tìn.h d.ục là một trong những yếu tố quan trọng duy trì hôn nhân vững bền. Ảnh minh họa: Internet
Khi bạn cảm thấy hài lòng và không hài lòng vấn đề gì trong phòng ngủ hãy chia sẻ với đối tác. Sự gần gũi về tìn.h dụ.c là một phần quan trọng của một mối quan hệ. Có thể đối tác của bạn cũng đang muốn làm hài lòng bạn, nhưng vì không biết cách và ngại bày tỏ. Hãy nói ra điều bạn thích và không thích khi trên giường, để họ biết cách thức hiện.

Và ngược lại, bạn cũng làm những điều người ấy thích và không làm những gì mà người đó không thích. Tì.nh d.ục hòa hợp là “chìa khóa vàng” để hôn nhân hạnh phúc.

Cả hai sử dụng điện thoại quá nhiều, không dành nhiều thời gian cho nhau

Chúng ta đang ở trong một thời đại mà hầu như tất cả mọi người đều nghiện điện thoại. Tuy nhiên thay vì dành nhiều thời gian “ôm” điện thoại, tại sao không dành thời gian đó ôm người bạn đời của mình.


Thay vì dành nhiều thời gian cho điện thoại, hãy dành nó cho vợ/chồng mình, cùng nhau chia sẻ, tâm sự. Ảnh minh họa: Internet
Hãy ưu tiên người bạn đời của bạn bằng cách đặt điện thoại của bạn xuống thường xuyên hơn. Không có điện thoại trong phòng ngủ hoặc trên bàn ăn tối là những điều nên làm.

Luôn căng thẳng với đối tác của bạn

Không có mối quan hệ nào là hoàn hảo, nhưng chọn cách làm nổ tung mọi thứ không ổn có thể khiến cuộc hôn nhân của bạn rơi vào cảnh khốn cùng. Nếu bạn nhận ra rằng bản thân vẫn còn tình cảm với vợ/chồng, hãy thử lùi lại và nhìn nó từ góc độ của họ.

Những hành động xung đột sẽ khiến cuộc hôn nhân của bạn tan vỡ. Hãy hạn chế nó hết mức có thể bằng cách ngồi lại nói chuyện thẳng thắn cùng nhau.

Tập trung quá nhiều vào bản thân

Thay vì nghĩ cách để cải thiện mối quan hệ của hai vợ chồng, bạn lại chỉ tự hỏi bản thân: “Mình có thể thoát khỏi mối quan hệ này như thế nào?”.

Mục tiêu chính của bạn phải là phục vụ vợ/chồng của bạn và mục tiêu chính của nửa kia phải là phục vụ bạn. Khi bạn bắt đầu chỉ nghĩ về điều gì khiến bạn hạnh phúc, bạn sẽ khiến đối phương cảm thấy rằng nhu cầu và mong muốn của họ không còn cần thiết nữa.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn đối tác của mình luôn cảm thấy đặc biệt và tìm cách khiến họ mỉm cười.

Không chấp nhận rủi ro để cải thiện hôn nhân

Khi bạn bắt đầu nhận thấy những điều không ổn trong cuộc hôn nhân của mình, bạn cố gắng khắc phục vấn đề hay bỏ qua nó? Hãy cho bạn đời thấy rằng, cuộc hôn nhân này là quan trọng với bạn, vì vậy bạn muốn giải quyết các vấn đề nảy sinh.


Lâu lâu thay đổi một chút cho tươi mới cuộc hôn nhân của bạn. Ảnh minh họa: Internet
Bạn hãy thay đổi những thói quen xấu trước đây và làm mới cuộc hôn nhân của mình. Đôi khi hãy tạo những cuộc hẹn hàng tuần hoặc mua hoa cho vợ/chồng của bạn mỗi tháng một lần. Hay đơn giản hơn, hãy dành cho người bạn đời một lời khen mỗi ngày để cho thấy bạn đánh giá cao họ…

Trước khi từ bỏ, hãy nhìn nhận lại vấn đề và tìm cách giải quyết, nếu hôn nhân của bạn đang mắc phải một trong những điều dưới đây, hãy thay đổi, biết đâu có thể xoay chuyển cuộc hôn nhân của bạn. Tôn trọng vợ/chồng, hỗ trợ và nỗ lực làm việc chăm chỉ sẽ giúp hôn nhân của bạn phát triển.

Thiên Di (Tổng hợp)/Phụ nữ sức khỏe
https://phunusuckhoe.vn/hon-nhan-se-la-nam-mo-chon-tinh-yeu-neu-vo-hoac-chong-mac-phai-6-sai-lam-co-ban-nay-c19a359734.html

Chia sẻ