Hà Anh Tuấn cùng bạn bè tài trợ 3 phòng hỗ trợ điều trị COVID-19

Nghĩa cử cao đẹp này của Hà Anh Tuấn và bạn bè đang được người hâm mộ hết lời khen ngợi.

Trước diễn biến của dịch Covid-19 tại Việt Nam, ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng nhạc sĩ Cao Trung Hiếu và một số người bạn tài trợ thiết bị máy móc để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly tại Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh.

Phía Hà Anh Tuấn cho biết các phòng điều trị được tặng cho Sở Y tế các tỉnh sử dụng cho các bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm F1.

Theo phía Hà Anh Tuấn, đoàn chuyên gia kỹ thuật của Đức đã tới làm việc và tiến hành thiết lập, chuyển giao để đưa vào hoạt động 3 phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) và US CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP.HCM (vào ngày 3/3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (ngày 9/3) và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội (ngày 12/3).

Toàn bộ nguồn tài chính tài trợ các phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh đến từ cá nhân ca sĩ Hà Anh Tuấn và bạn bè. Trong phòng áp lực âm, virus từ người nhiễm Covid-19 sẽ bị “nhốt” và không thể phát tán, lan truyền ra môi trường xung quanh. Phía nam ca sĩ tiết lộ chi phí tài trợ cho một phòng trung bình là 25.000 Euro (tương đương 650 triệu đồng).

Chia sẻ về việc lắp đặt phòng điều trị, Hà Anh Tuấn cho biết: “Tôi xem đây là việc mình phải làm, và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng, quê hương là một vinh dự”.

Nam ca sĩ nói thêm: “Điều tôi thấy hạnh phúc là khi kêu gọi gia đình bạn bè thân thiết xung quanh, tất cả đều sẵn lòng tham gia tuyệt đối, với mục đích duy nhất là vì một sức sống mạnh mẽ và mạnh khỏe của Việt Nam. Sắp tới, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục tiếp cận chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của cơn dịch lần này”.

Hà Anh Tuấn từng tốt nghiệp chuyên ngành hoá học. Anh biết Đức có công nghệ xử lý vô trùng hiện đại, vì thế, nam ca sĩ chủ động liên hệ với một tập đoàn của Đức để đưa thiết bị về Việt Nam hỗ trợ việc điều trị, phòng chống dịch bệnh.

Nam ca sĩ cho biết sẽ tiếp tục chủ động liên hệ với các tỉnh, thành để hỗ trợ trong thời gian tới, dựa trên diễn biến thực tế của dịch bệnh.

Hạ Anh/Khoevadep

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ha-anh-tuan-cung-ban-be-tai-tro-3-phong-ho-tro-dieu-tri-covid-19-search/

Chia sẻ