Gửi vàng cưới мẹ chồng, ngày lу нôп bà trả em gấp 5 lần: Bù lại cho con những năm tháng chịu khổ

Vợ chồng em cưới nhau năm 2014, chồng em làm bên xây dựng đi suốt ngày suốt tháng chẳng mấy khi ở nhà. Thành thử sau khi kết hôn, em sống với mẹ anh là chủ yếu. Vợ chồng 1 năm cộng lại chắc ở cạnh nhau khoảng được đôi ba tháng.

Thật ra ngay từ đầu xác định lấy chồng làm dân công trình em đã biết mình sẽ vất vả nhưng vì yêu em chấp nhận. Hơn nữa em nghĩ vợ chồng quan trọng nhất là phải biết thông cảm, chia sẻ với nhau như thế cuộc sống hôn nhân mới bền chặt.

Giữ suy nghĩ đó, 4 năm sau cưới, một mình em lo toan gánh vác mọi việc lớn nhỏ trong gia đình, từ nuôi con, chăm bố mẹ chồng, đối nội đối ngoại không thiếu việc gì. Họ mạc có việc, chỉ ới 1 câu là em lên đường. Chồng ở xa chẳng mấy khi phải ngó ngàng bận tâm. 2, 3 tháng về tranh thủ với vợ con được mươi, mười lăm ngày lại đi.

Cũng may mẹ chồng em hiền lành, biết thương con dâu nên những ngày tháng sống xa chồng, em được bà đỡ đần cho rất nhiều. Lắm khi thương em 1 mình lọ mọ chăm con, chăm sóc bố mẹ chồng, bà lại bảo:

“Hai đứa xem có bàn bạc lại để thằng Khánh (tên chồng em) ra ngoài này làm ăn. Tiền ít hơn tí cũng được, vợ chồng được gần nhau mới quan trọng. Chứ mẹ thấy nó cứ đi biền biệt thế không ổn đâu. Vợ chồng trẻ ít có thời gian cho nhau, thiệt cho phụ nữ lắm con ạ”.

Thực lòng em cũng mong chồng làm gần để vợ chồng sớm tối có nhau song lần nào gọi anh cũng nói về gần sẽ không có tương lai. Rằng vợ chồng phải chấp nhận khó khăn vất vả mới gây dựng được cơ nghiệp.

Không ngờ cách đây hơn năm em phát hiện chồng có bồ. Chẳng là lần đó, em ốm nặng phải nằm viện hơn tháng. Mẹ em thương con dâu gọi điện bắt con trai nghỉ việc về chăm vợ. Ở viện chăm em, chồng suốt đêm hí hoáy nhắn tin, nghe điện thoại. Em sinh nghi, lấy điện thoại của anh kiểm tra thì chết điếng biết được hơn 2 năm trời, chồng đã ăn nằm với người đàn bà khác ở chỗ làm. Đó mới chính là lý do thật sự khiến em thuyết phục cỡ nào chồng cũng không về.

Ra viện, em yêu cầu chồng phải về Bắc làm, chấm dứt hoàn toàn với người đàn bà kia mà anh không chịu. Vợ chồng cãi vã, em cay đắng vật vã như đứa mất hồn. Mẹ chồng biết chuyện cũng gọi con trai về làm ầm song chồng em hứa sẽ bỏ người đàn bà kia còn sự nghiệp trong đó nhất định không bỏ.

Em nhắm mắt cho qua, tin thêm chồng 1 lần. Vài tháng sau, gửi con mẹ chồng chăm, em âm thầm vào chỗ anh để kiểm tra xem thế nào thì lại tối mắt chứng kiến cảnh trai trên gái dưới của chồng ngay tại phòng trọ.

Biết không thể níu kéo được tổ ấm, em quyết định lу нôп. Ngày em ký giấy ra tòa, mẹ chồng nắm tay em vừa khσ́ƈ vừa bảo:

“Mẹ xin lỗi vì đã không dạy bảo được con trai, giữ mái ấm cho con. Làm dâu mẹ những năm qua con vất vả quá rồi. Mẹ mong bước ra khỏi cánh cửa nhà mẹ, tương lai con sẽ hạnh phúc hơn”.

Vừa nói bà vừa lấy hết vàng cưới ngày trước em gửi bà cất đưa trả lại em. Đặc biệt số vàng bà trả lại em nhiều gấp 5 lần số vàng em gửi. Lúc ấy em đưa bà giữ 2 cây, giờ bà đưa lại cho em chục cây. Ban đầu em còn tưởng nhầm song bà bảo:

“Đấy là khoản bù đắp những thiệt thòi mà con phải chịu khi lấy con trai mẹ”.

Bà bắt em nhận bằng được số vàng đó rồi cứ ôm em khσ́ƈ nghẹn. Tới giờ, sau khi đã lу нôп 2 năm, nghĩ tới mẹ chồng cũ, em vẫn thấy rưng rưng nước mắt các chị ạ.

Theo Wtt

Chia sẻ