Gửi những người đàn ông đang sống vô tâm với vợ

Đàn ông bản lĩnh là người dùng sức mạnh của mình để bảo vệ, chăm sóc cho người mình yêu. Nếu vẫn ngại người khác chê cười chuyện giúp vợ thì ấy ắt là người thiếu bản lĩnh.

Bước vào cuộc sống hôn nhân, đàn ông hình như ai cũng thay đổi. Từ một người lúc nào cũng săn đón, ᴄʜɪềᴜ ᴄʜᴜộɴɢ người phụ nữ mình yêu thành một kẻ hờ hững, lạnh nhạt. Khi chưa có thì nâng niu, lúc nắm trong tay rồi thì coi rẻ. Bao nhiêu người đàn bà sống với chồng mà phải ʀᴏ̛ɪ ɴᴜ̛ᴏ̛́ᴄ ᴍᴀ̆́ᴛ bởi sự vô tâm.

Đâu rồi người đàn ông ngày xưa từng hứa sẽ đem đến hạnh phúc cho người phụ nữ mình yêu? Đâu rồi người lúc ᴛʜề ɴɢᴜʏềɴ sẽ san sẻ, gánh vác, chia ngọt sẻ bùi với vợ?

Đàn bà lấy chồng cũng vì tin, vì yêu. Đàn ông có mấy ai còn nhớ những gì mình đã hứa hay cưới về rồi lại mặc nhiên sống vô tâm với người bạn đời của mình. Bếp núc, con cái, nhà cửa, giặt giũ… mọi thứ là của đàn bà. Đàn ông sáng đi làm, chiều về thảnh thơi gác chân bấm điện thoại, xem tivi. Không hề để ý vợ mình đầu bù tóc rối với bao nhiêu chuyện không tên.

Đàn ông lạ lắm. Họ có thể ngồi chén tạc chén thù với bạn thâu đêm, nói những câu chuyện dông dài cả buổi nhưng đợi vợ vài ba phút mặt mày đã sưng sỉa. Họ có thể ga lăng, tử tế với những người phụ nữ õng ẹo ngoài kia nhưng lại tỏ ra vô cùng khó chịu khi giúp đỡ vợ một việc nhỏ. Những người đàn ông khoác lên mình những bộ quần áo lịch lãm nhưng lại nhỏ nhen vô cùng.
Nhiều người đàn ông vẫn xếp vợ con sau những cuộc chơi, nhậu nhẹt. Anh em, bạn bè vẫn là trên hết mọi sự. Nhưng đó là những lúc vui vẻ, khỏe mạnh, ᴛɪềɴ ʙᴀ̣ᴄ còn rủng rỉnh trong túi.
Những người đàn ông ấy có bao giờ nghĩ đến những lúc ốᴍ đᴀᴜ, ʙệɴʜ ᴛậᴛ, sa cơ lỡ vận? Anh em chiến hữu có túc trực ở bên? Có lo cho từng miếng cơm, ᴠɪᴇ̂ɴ ᴛʜᴜốᴄ những lúc đau ʙệɴʜ? Suy cho cùng, chỉ có vợ con, chỉ ᴛɪ̀ɴʜ thân mới tồn tại mãi bất kể sang hèn, sướng khổ. Đàn ông tồi là những kẻ sung sướng thì tìm những cuộc chơi ᴘʜᴜ̀ ᴘʜɪếᴍ, đến lúc khổ đau lại quay về làm khổ vợ con.

Một người đàn ông bản lĩnh là người như thế nào? Chẳng phải làm nên những chuyện to lớn, đại sự ở đời. Cũng chẳng cần xã hội vỗ tay tán dương, ngưỡng mộ những việc anh làm.

Người đàn ông bản lĩnh chính là người dùng sức mạnh của mình che chở cho người đàn bà mình yêu. Phụ giúp vợ những điều nhỏ nhặt, bình thường nhất. Có ai chê cười một người đàn ông xắn tay áo giúp vợ tắm con hay nấu vội bữa cơm chiều? Thước đo giá trị thực sự của một người đàn ông chính là nụ cười của người đàn bà đi bên cạnh.

Vô tâm không chỉ khiến đàn bà đau mà nó còn ɢɪᴇ̂́ᴛ ᴄʜᴇ̂́ᴛ cuộc hôn nhân. Ai còn vô tâm với vợ, hãy thay đổi trước khi quá muộn.

Theo: Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/gui-nhung-nguoi-dan-ong-dang-song-vo-tam-voi-vo-search/

 

Chia sẻ