Gửi đàn bà ᴄᴀᴍ ᴄʜɪ̣ᴜ: Đừng ru ngủ mình trong thứ hạnh phúc ɢɪᴀ̉ ᴛᴀ̣ᴏ

Không có hạnh phúc nào được đánh đổi bằng sự ᴄᴀᴍ ᴄʜɪ̣ᴜ, nhất là đàn bà ᴄᴀᴍ ᴄʜɪ̣ᴜ khi chồng ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ. Hãy tỉnh mộng đi và đừng cố gắng đến ᴋɪᴇ̣̂ᴛ sᴜ̛́ᴄ để gìn giữ một mái ấm đã ᴄʜᴇ̂́ᴛ từ lâu rồi!

Có những người đàn bà cam chịu và nhẫn nhịn trong cuộc hôn nhân của mình. Biết chồng ᴛᴇ̣̂ ʙᴀ̣ᴄ, biết bản thân mình không hạnh phúc nhưng vẫn ᴄᴀ̆́ɴ ʀᴀ̆ɴɢ ᴄʜɪ̣ᴜ đᴜ̛̣ɴɢ. Họ tự ru ngủ và huyễn hoặc mình bằng thứ niềm tin ngây thơ rằng mình đang bảo vệ hạnh phúc, đang gìn giữ mái ấm gia đình. Nhưng đàn bà à, thứ hạnh phúc ấy đã ᴍᴜ̣ᴄ ʀᴜᴏ̂̃ɴɢ từ lâu rồi, càng ᴄᴀᴍ ᴄʜɪ̣ᴜ ᴛʜɪ̀ ᴄʜɪ̉ ᴄᴀ̀ɴɢ đᴀᴜ ᴋʜᴏ̂̉ mà thôi.

Thời con gái chị là người rất xinh đẹp, cá tính. Biết bao nhiêu chàng trai theo đuổi nhưng chị chỉ xiêu lòng trước mỗi anh, chàng trai có đôi kính cận tri thức và vẻ ngoài lịch lãm. Tính cách anh rất ɢɪᴀ ᴛʀᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ, ngay từ thời yêu nhau đã bộc lộ nhưng vì yêu nên chị chấp nhận, coi việc đó chẳng có gì to tát. Anh luôn muốn chị nghe theo mình trong mọi chuyện.

Biết chồng tệ bạc vẫn cắn răng chịu đựng – Ảnh minh họa: Internet

Rồi hai người kết hôn. Chị trở thành một người vợ rất mẫu mực, đảm đang trong căn bếp nhà mình. Chị ngập tràn hạnh phúc trong tổ ấm nhỏ. Sung sướng khi nhìn anh ăn ngon lành những món ăn mà chị nấu, mặc những chiếc áo phẳng phiu thơm phức mà chị giặt. Anh cũng yêu chị nhưng tính cách anh vẫn không thay đổi. Anh ɢɪᴀ ᴛʀᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ ᴠᴀ̀ đᴏ̣̂ᴄ đᴏᴀ́ɴ, mọi việc lớn nhỏ trong nhà anh đều quyết định. Chị như cái bóng bé nhỏ đi bên anh.

Cuộc sống gia đình vẫn cứ êm đềm như thế cho đến khi chị sinh con. Cuộc sống như bị đảo lộn. Chị mệt mỏi hàng đêm trông con, ᴛᴀ̂́ᴛ ʙᴀ̣̂ᴛ không phút nào nghỉ. Lúc mang bầu chị tăng cân rất nhiều, thân hình sồ sề, những vết rạn chằng chịt trên đùi, trên bụng. Đó cũng là lí do anh bắt đầu chán chị và có ɴʜᴀ̂ɴ ᴛɪ̀ɴʜ ở ngoài. Anh thường xuyên đi làm về trễ. Người anh thoang thoảng ᴍᴜ̀ɪ ɴᴜ̛ᴏ̛́ᴄ ʜᴏᴀ đᴀ̀ɴ ʙᴀ̀, có lần giặt quần áo chị thấy ᴅᴀ̂́ᴜ sᴏɴ ᴍᴏ̂ɪ đᴏ̉ ᴄʜᴏ́ᴛ trên cổ áo sơ mi. Chồng chị ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ.

Nếu là người đàn bà khác hẳn đã làm ầm lên với chồng, nhưng không chị chọn cách im lặng. Chị yêu anh rất nhiều, tình cảm trước nay đến bây giờ vẫn không hề thay đổi. Chị nhìn mình trong gương, thấy mình sᴏ̂̀ sᴇ̂̀, ʟᴜᴏ̣̂ᴍ ᴛʜᴜᴏ̣̂ᴍ. Chị đổ lỗi tại mình xấu xí nên chồng mới thay đổi. Dù trong lòng đᴀᴜ đᴏ̛́ɴ nhưng chị lại lấy mọi lí do xuất phát từ mình để ʙᴀᴏ ʙɪᴇ̣̂ɴ cho chồng. Chị tin rằng chỉ cần mình thay đổi, mình cố gắng chồng sẽ quay về.

Chị cố gắng đến kiệt sức để gìn giữ mái ấm này trọn vẹn – Ảnh minh họa: Internet

Những hôm sau đó, chị cố gắng vừa chăm con vừa chu toàn việc nhà. Nấu những món ăn thật ngon cho chồng. Chị cố gắng giặt giũ, dọn dẹp thật tươm tất để chồng về nhà được thoải mái. Có những hôm con đã ngủ, chị ngồi bên mâm cơm nguội ngắt mà anh vẫn chưa về. Con chưa tròn tuổi, để nấu được mâm cơm như vậy chị phải rất ᴍᴇ̣̂ᴛ ᴍᴏ̉ɪ, vậy mà rất nhiều lần anh không thèm đụng đũa. Anh vẫn triền miên đi đi về về như một cái bóng trong nhà, còn chị thì ᴄᴀ̆́ɴ ʀᴀ̆ɴɢ ᴄʜɪ̣ᴜ đᴜ̛̣ɴɢ không dám ᴘʜᴀ̀ɴ ɴᴀ̀ɴ ɴửa lời. Chị sợ vợ chồng cãi nhau, anh lại có cớ mà bỏ chị.

Chồng ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ chị đau đớn lắm mà vẫn mang bộ mặt vui cười. Chị ɢɪᴀ̉ ᴍᴜ̀, ɢɪᴀ̉ đɪᴇ̂́ᴄ tin rằng chồng chỉ là nhất thời say mê rồi sẽ quay về. Mọi cố gắng của chị không có kết quả. Anh ta vẫn ᴠᴏ̂ ᴛᴀ̂ᴍ, ᴛᴇ̣̂ ʙᴀ̣ᴄ ǫua lại với ɴʜᴀ̂ɴ ᴛɪ̀ɴʜ mà không biết rằng vợ mình đã biết tất cả. Đêm đêm, chị khóc ướt gối nghĩ đến cảnh chồng ᴏ̂ᴍ ᴀ̂́ᴘ, ᴠᴜᴏ̂́ᴛ ᴠᴇ ɴʜᴀ̂ɴ ᴛɪ̀ɴʜ.

Phụ nữ à, hãy tỉnh mộng đi – Ảnh minh họa: Internet

Giá mà chị biết rằng, đàn ông khi chân đã muốn đi, một khi đã ᴀ̆ɴ ɴᴀ̆̀ᴍ cùng kẻ khác thì trái tim đã ᴄᴀ̣ɴ ᴋɪᴇ̣̂ᴛ ᴄʜᴀ̂ɴ ᴛɪ̀ɴʜ. Chị níu kéo chồng quay về bằng cách chịu đựng nhưng càng làm thế, nó càng khiến chị đᴀᴜ đᴏ̛́ɴ ᴠᴀ̀ ᴍᴇ̣̂ᴛ ᴍᴏ̉ɪ ɴhiều hơn. Chồng ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ, ɴɢᴜ̛ᴏ̛̀ɪ đᴀᴜ đᴏ̛́ɴ từ đầu đến cuối là chị. Tại sao cứ mãi ɴɪ́ᴜ ᴋᴇ́ᴏ, ᴄᴜ̛́ ᴍᴀ̃ɪ ᴄʜɪ̣ᴜ đᴜ̛̣ɴɢ rồi mong một ngày anh ta sẽ ʜᴏ̂́ɪ ʜᴀ̣̂ɴ mà quay về?

Phụ nữ à, không có hạnh phúc nào được đánh đổi bằng sự ᴄᴀᴍ ᴄʜɪ̣ᴜ, nhất là sự ᴄᴀᴍ ᴄʜɪ̣ᴜ khi chồng ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ. Hãy tỉnh mộng đi và đừng cố gắng đến kiệt sức để gìn giữ một mái ấm đã ᴄʜᴇ̂́ᴛ từ lâu rồi!
Nam Khuê | Theo Phụ nữ sức khỏe
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/gui-dan-ba-cam-chiu-dung-ru-ngu-minh-trong-thu-hanh-phuc-gia-tao-352387.html

Chia sẻ