Em gái họ đến ở nhờ, ngày đêm tranh nấu ăn, chăm sóc anh rể rồi tuyên bố: Em làm vợ anh luôn

Trước đây tôi đã từng phải quần quật làm việc nhà, chăm sóc chồng con. Ngày đi làm, tối về lại sấp mặt lo cơm nước, việc chăm sóc bản thân đối với tôi vô cùng xa xỉ.

Thế nhưng từ hồi có Loan, em gái con cậu bên ngoại lên đây ở nhờ thì tôi nhàn hẳn. Loan ở gần nhà tôi dưới quê, con bé sinh năm 93 mà chưa lấy chồng. Trước nó học cao đẳng ra nhưng không đi làm đúng nghề, rồi theo Yoga nâng cao xong về dạy hợp đồng ở trung tâm.

Đợt đó, Loan dạy các lớp buổi trưa nên chiều nào tôi đi làm về nhà cửa cũng sạch sẽ tinh tươm, quần áo thơm phức, bát đũa gọn gàng, cơm canh sẵn ở bàn rồi. Chồng tôi lúc nào cũng khen:
“Dì Loan khéo nhỉ, chả bù cho ai kia…”

Mỗi lần được anh rể khen dì ấy toàn bênh tôi:
“Đâu anh, chị Nga về muộn, em ở nhà chẳng làm gì nên ngứa tay dọn dẹp, nấu nướng tí thôi mà.”

Tôi cũng phải công nhận là Loan vừa đẹp vừa khéo léo, đồ ăn dì nấu rất ngon, vừa miệng. Dì ấy lại luôn đứng về phía tôi khi chồng chê bai, so sánh không bằng người nọ, người kia nên tôi cũng mát mặt.

Thế nhưng có một cái là từ hồi Loan đến ở cùng, chồng tôi không thích ăn cơm vợ nấu nữa. Bữa nào Loan nấu thì anh ăn rất ngon miệng, tấm tắc khen từ đầu đến cuối bữa. Nhưng hôm nào dì ấy bận, hoặc đi đâu đó, tôi cố gắng làm món chồng thích nhưng anh lại chê ỏng chê eo:
“Sao dạo này em nấu mặn thế, dì Loan nấu ngon lắm, học lại cách nấu nướng đi nhé”

Nhiều lúc tôi cũng bực mình, thậm chí còn thấy tị với Loan. Và cũng có lần tôi chợt nghĩ, hay là họ có gì gì với nhau? Nhưng Loan cũng có bạn trai, lại là chị em với tôi, chuyện đó chắc không thể xảy ra được.

Nhưng đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra được các chị ạ. Mọi khi tôi thức rất khuya làm việc, sáng thường ngủ nướng thêm 30 phút mới dậy. Hôm đó tự nhiên tôi lại dậy từ lúc 6h kém, đi WC xong định vào nằm thêm tí nữa thì mùi thức ăn thơm nức từ dưới phòng bếp tỏa lên.

Tôi đi xuống, vừa đến cửa thì không thể tin nổi, chồng tôi đi ngang qua chỗ Loan đang nấu nướng, anh vỗ một cái vào mông dì ấy.

Loan chẳng có phản ứng gì, còn quay ra gõ yêu lên đầu anh.
“Thôi, chị dậy giờ”
“Kệ, chị em có mà đang ngủ như chết, không biết gì đâu”

Xong họ quay ra hôn nhau chụt một cái. Chồng tôi bảo:
“Vợ anh mà được một góc của dì thì anh sướng quá”
“Chị không được như em thì để em làm vợ anh vậy”

Máu tôi lúc đấy dồn hết lên mặt, chạy luôn vào túm cổ cô ả tát cho mấy cái. Chồng tôi bị bất ngờ, cũng co rúm vào van xin vợ tha thứ:
“Anh em chỉ trêu nhau thôi em à”
“Trêu nhau mà sờ mông sờ má, hôn hít thế à? Đồ khốn nạn, cả hai cút hết ra khỏi nhà tôi”

Tôi cứ la hét như vậy, Loan lúc đầu còn tỏ vẻ sợ sệt khi bị bắt quả tang. Nhưng rồi cô ta vênh mặt lên bảo:
“Chị đuổi thì em đi, nhưng chị cũng xem lại mình đi! Đàn bà gì mà lười như hủi, từ hồi em đến đây ở em có khác gì ô sin nhà chị không? Chị không chăm được anh rể thì em chăm thôi”

Nói xong cô ta nhơn nhơn bỏ lên phòng gấp quần áo rồi đi. Từ hôm đấy vợ chồng tôi vẫn chiến tranh không nói với nhau nửa lời. Gì thì gì chứ thể loại đàn ông lăng nhăng cả với em của vợ thì tôi không thể chấp nhận được.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ