Em chồng yêu cầu mẹ đẻ lên chăm cháu ngoại để mặc chị dâu 1 mình vật lộn với con mới sinh

Càng nghĩ em càng thấy em chồng em đúng là có vấn đề trong suy nghĩ cả nhà ạ. Ngày trước lúc nàng ấy chưa lấy chồng, em sống cùng đã khốn khổ khốn nạn. Giờ nàng ta lấy chồng rồi, em vẫn chưa thoát khổ được với “giặc bên Ngô”.

Mệt lắm các mom ạ, người đời nói cấm có sai, giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng là đúng đó. Em bị ám ảnh dị ứng luôn. Cũng may em được mẹ chồng với chồng kéo lại chứ không chắc chết luôn.

Em chồng kém em ba tuổi, mới lấy chồng năm ngoái, cuối năm vừa rồi mang bầu cùng em. Nàng ấy sinh con đầu lòng còn em sinh đứa thứ 2. Vì lấy chồng gần nhà nên nàng ta hay về nhà đẻ củ hành củ tỏi chị dâu lắm.

Em cũng bầu bí, cùng tháng như nàng ấy thậm chí còn phải chăm thêm con nhỏ. Con em mới được 2 tuổi nhưng cứ sang nhà là bắt tội chị dâu nấu nướng hết món này món kia cho ăn. Nàng í bảo nàng ấy bị nghén, kinh mùi không dám và bếp.

Loading...

Ui dào, em cũng không thuộc dạng chấp vặt nhỏ nhặt gì cho can đâu. Nhưng 1, 2 lần còn được, đằng này một tuần mấy lần như thế em cũng phát bực. Song nghén nàng ấy cũng nghén khôn ghê. Chỉ sợ mùi trong bếp, chứ chị dâu bưng ra mâm thì từng nào cũng ăn hết, song còn gói ghém cầm về. Lắm lúc mẹ chồng em ngại với con dâu nên xua tay chẹp miệng:

“Cứ kệ nó, nó ăn được tự làm được. Còn không nhịn đi”.

Thôi thì cũng còn được mẹ chồng em tâm lý, bà hiểu mà thương con dâu. Thi thoảng bà vẫn tâm sự với em:

“Con Nga nhà này nó được bố mẹ chiều quen rồi đâm ra hơi nhũng nhiễu hạch sách người khác. Con làm chị đừng chấp với nó. Có gì sai thì cũng cứ nói thẳng cho nó biết con nhé”.

Nói thế thôi chứ em cũng không để bụng gì. Nhưng tới tháng sinh, em đau bụng vào viện trước nàng ta 1 ngày, chồng em thì đi công tác chưa về, mẹ đẻ em chưa lên kịp. Chỉ có 2 mẹ con em trong viện với nhau.

Thế mà sáng hôm sau cô em chồng em đau đẻ cứ nằng nặc gọi mẹ sang viện kia cùng nàng ấy. Mặc dù bên cạnh nàng ta có cả mẹ chồng, với chồng còn cả em gái chồng ở đó. Song mẹ em nhất quyết không sang, bà chỉ gọi điện nhờ ông bà thông gia chăm sóc con gái đỡ vì bên này cũng phải đưa con dâu đi đẻ.

ảnh minh họa

Sau hôm đó nàng ta giận mẹ chồng em luôn. Đến khi con gái nàng ấy tròn 1 tháng cữ, nàng ấy lại gọi sang bảo mẹ em sang chăm cháu ngoại. Mà mẹ em vẫn thẳng thừng bảo:

“Không được con ạ. Tuy con là con gái mẹ nhưng con đã lấy chồng. Bố mẹ chồng con sẽ săn sóc con giống như chị dâu con vậy. Những lúc này mẹ không thể để chị con 1 mình được. Con sướng hơn nó rất nhiều vì còn gần nhà đẻ, mẹ chạy đi chạy lại được. Chồng con lại ở bên, còn chị dâu con lấy chồng xa quê, anh trai con lại không ở cạnh. Nên kiểu gì mẹ cũng phải chăm chị con con ạ”.

Nghe bà nói mà em cảm động rơi nước mắt các mom ạ. Đúng là đời em may mắn mới có được người mẹ chồng tình cảm tâm lý thế này, chứ không cảnh đẻ đái ở cữ chắc em trầm cảm mất.

HT- Theo khoevadep

Chia sẻ