Em chồng đến chơi ‘cầm nhầm’ luôn 50 triệu tiền vừa rút tiết kiệm tôi để trong ngăn kéo

Tình ngay lý gian các mom ạ. Hôm qua cô em chồng đến chơi nửa ngày, quay đi quay lại lúc về tôi mất luôn 50 triệu để trong ngăn kéo tủ quần áo ở phòng ngủ của 2 vợ chồng thế mới lạ chứ.

Đấy là số tiền 2 vợ chồng đã gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng vì vài ngày nữa có việc cần dùng nên tôi mới rút ra. Tôi vừa đi rút hôm trước về, nhà không có két sắt, cũng không biết để chỗ nào nên cất trong ngăn kéo ở phòng ngủ.

Bình thường nhà tôi có 3 người, 2 vợ chồng và con trai học lớp 1. Thằng bé rất ngoan, chắc chắn không bao giờ lấy trộm tiền của bố mẹ rồi nên tôi nghĩ cũng không cần cất kỹ quá làm gì. Hơn nữa 1-2 hôm nữa cũng sắp có việc phải dùng đến số tiền ấy.

Em chồng tôi chưa lấy chồng, nhưng đã đi làm rồi. Hôm qua tiện đường nên qua nhà anh chị chơi rồi ở lại ăn cơm trưa cùng vợ chồng tôi luôn. Đến tối thì tôi phát hiện mất tiền vì tự dưng mở ra không thấy tăm hơi tiền đâu nữa.

Loading...

Lúc ấy tôi mới toán lên hỏi chồng nhưng bảo không cất. Hỏi thằng bé cũng bảo không biết, không đụng vào. Nghĩ mãi mới nhớ ra nay cô em chồng đến chơi nên tôi có ý hỏi chồng:

“Anh này, nay nhà mình chẳng có ai đến ngoài cô Thúy, hay thử hỏi cô ấy xem sao nhỉ? Mình ở nhà cả ngày làm gì có trộm mà bảo mất trộm được chứ”.

Nhưng chồng tôi cau mày:

“Chả nhẽ em nghi nó trộm tiền của mình. Đời nào nó làm thế. Nhỡ không phải rồi lại mất tình cảm với nhau”.

Chồng nói thế tôi nghĩ cũng ngại, nhưng hôm đó ngoài cô ấy ra thì chẳng có ai đến nhà cả, vậy tại sao tiền trong nhà tự nhiên không cánh mà bay.

Giai thoại về cô em chồng thì tôi cũng được nghe nhiều hồi mới về làm dâu rồi. Nhà chồng không ai kể đâu nhưng là hàng xóm kể nên tôi mới biết. Trước đây cô ấy từng 1 lần lấy trộm tiền của bố mẹ để đi theo bạn trai do bị 2 bên gia đình ngăn cấm.

ảnh minh họa

Sau đó 1 lần lấy trộm 1 vàng của bà nội bán đi mua quần áo và ăn chơi. Đó là trước kia hồi còn trẻ, tôi cứ nghĩ giờ cô ấy lớn rồi, đi làm rồi nên sẽ biết nghĩ hơn. Không ngờ lại vẫn thói tắt mắt, ngựa quen đường cũ như thế.

Suy nghĩ suốt 1 đêm cuối cùng sáng hôm sau tôi quyết định gọi cho cô em chồng để hỏi cho ra nhẽ.

Ai ngờ vừa hỏi đến câu thứ 2 thì cô ấy khai ra hết:

“Qua em có cầm nhầm, thấy chị để trong túi đen cất ở ngăn kéo em tưởng cái gì ăn được nên cứ thế cất vào cặp. Sáng nay lôi ra mới biết hóa ra là tiền, em đang định mang sang trả lại cho chị đây”.

Bực vì chắc chắn là cô ấy biết đó là tiền mà vẫn cố tình lấy, nhưng lại thấy may vì cuối cùng vẫn tìm lại được, không mất đồng nào.

Chồng tôi sau khi biết chuyện thì câm nín, không dám lớn giọng bên em mình nữa. Còn tôi rút ra bài học là sau này tiền nong, vàng bạc gì nhất định phải cất cẩn thận hơn, không thể cho cô em chồng có cơ hội “cầm nhầm” lần nữa được.

HT- Theo Khoevadep

Chia sẻ