Đừng dại dột mà đặt vật này trên tủ lạnh: Vừa phạm phong thủy lại “ngốn” cả triệu tiền điện

Không gian trống trên nóc tủ lạnh là nơi mà nhiều người rất thích đặt bất cứ thứ gì lên nó vì giúp tiết kiệm không gian lại rất thuận tiện. Nhưng trên thực tế, có một số thứ không nên đặt trên đó vì nó sẽ gây rắc rối cho chính gia đình bạn.

Chậu cây

Cây cần có nước để phát triển, bạn không thể tưới nước cho cây khi nó ở trên nóc tủ lạnh được vì nước rớt ra từ chậu cây sẽ khiến tủ bị bẩn và nhanh hỏng. Hơn nữa nhiệt tỏa ra từ tủ lạnh sẽ khiến lá của cây trên tủ lạnh nhanh chóng bị chuyển sang màu vàng, cây dần khô héo mà chết.

Giẻ lau

Đặt giẻ lau trên tủ lạnh không chỉ mất thẩm mỹ vì trông rất lộn xộn mà còn có thể chứa cả vi khuẩn gây bệnh.

Khi bạn cầm giẻ lau sẽ vô tình đem theo vi khuẩn vào bên trong tủ làm hỏng thức ăn. Mặt khác giẻ lau cũng sẽ cản trở tủ lạnh tản nhiệt ra môi trường xung quanh.

Không để đồ điện lên trên tủ lạnh

Mặt phẳng phía trên tủ lạnh thường được nhiều gia đình trưng dụng và bày biện các đồ điện như lò nướng, lò vi sóng, máy xay sinh tố… để tiết kiệm không gian.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng dòng khí phát ra từ các đồ điện này sẽ “quấy nhiễu” bầu không khí xung quanh tủ lạnh và gây nhiều bất lợi đối với sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Không chỉ vậy, tủ lạnh được xem là vật có liên quan tới đường tài vận của gia chủ. Nếu thường xuyên đặt nhiều đồ vật ở phía trên, đường tài vận sẽ khó đi lên và có xu hướng bị đè nén, công việc gặp nhiều áp lực.

Đồ gia dụng

Tủ lạnh phải làm việc liên tục trong 24 giờ, song song với quá trình làm mát thực phẩm bên trong thì tủ lạnh sẽ tỏa nhiệt ra bên ngoài.


Trên thực tế, đa số các thiết bị điện tử sau khi sử dụng đều sẽ tỏa ra nhiệt, vì vậy, nếu đặt chúng lên nóc tủ lạnh sẽ khiến quá trình tản nhiệt của tủ gặp khó khăn, từ đó khiến tủ nhanh bị hỏng.

Mặt khác, tủ lạnh thường khá cao và nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị rơi vỡ những đồ điện tử đặt trên đó.

Không đặt tủ lạnh cạnh bếp nấu

Theo lý thuyết ngũ hành, bếp lửa thuộc yếu tố hỏa, tủ lạnh thuộc yếu tố kim. Mà trong mối quan hệ ngũ hành tương khắc, hỏa được cho là “khắc” với kim.

Hơn nữa, bếp đun nấu là nơi phát ra khí nóng, còn tủ lạnh khi mở ra sẽ phát tán khí lạnh. Do hai loại khí trên có tính chất đối nghịch nhau, nên nếu kê tủ lạnh cạnh bếp nấu, sức khỏe của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng, cùng với đó là trong nhà xuất hiện nhiều tranh chấp, hôn nhân có dấu hiệu rạn nứt.

Theo:Khoevadep
http://www.khoevadep.com.vn/dung-dai-dot-ma-dat-vat-nay-tren-tu-lanh-vua-pham-phong-thuy-lai-ngon-ca-trieu-tien-dien-search/

Chia sẻ