Dù rất yêu chồng nhưng tôi vẫn muốn có con với người cũ để trả nợ tấm chân tình cho anh

Trước khi lấy người chồng hiện tại tôi đã trải qua mối tình 5 năm với người yêu đầu tiên. Tôi quen anh năm đầu tiên lên Đại học, suốt 5 năm sống ở thành phố anh đã giúp đỡ rất nhiều.

Lương của anh chỉ đủ sống nhưng vẫn lo chỗ ăn, ở cho tôi rất chu đáo. Thiếu tiền tiêu anh cho tiền. Cần xe đạp điện đi học anh mua xe, muốn có điện thoại xịn để dùng anh giúp tôi mua trả góp. Cảm kích tấm lòng của anh, tôi quyết sẽ yêu và nhất định lấy anh làm chồng.

Năm cuối Đại học, chúng tôi dọn về sống với nhau như vợ chồng, anh chăm sóc tôi từng tí một. Từ nấu cơm, dọn nhà, giặt quần áo, anh cười bảo:

“Được chăm sóc em là niềm hạnh phúc của đời anh”.

Dự định học xong tôi sẽ dẫn anh về nhà mình ra mắt, nhưng vừa ra trường bố tôi lập tức gọi điện lên ra lệnh:

Loading...

“Về nhà ngay, bố nhờ người xin cho con công việc đúng nghành rồi. Về gấp làm hồ sơ không hết suất”.

Tôi vội vã về, còn chưa kịp chào tạm biệt người yêu. Trước khi về anh còn dặn:

“Em yên tâm về lo công việc theo ý bố đi, có gì báo anh sau cũng được”.

Tôi về nhà hơn 1 tháng để lo công việc ổn thỏa, nhưng công việc xong xuôi đồng nghĩa với tôi không được lên thành phố nữa. Sau đó ông giới thiệu cho tôi 1 anh là con trai của bạn bố tôi, cùng quê, công việc ổn định, lương cao lại rất đẹp trai phong độ.

Sau 2 tháng làm quen thì tôi chính thức bị anh ấy chinh phục. Nghe theo lời bố tôi, đồng ý lấy anh làm chồng. Bạn trai tôi ở thành phố khi ấy gọi điện khóc lóc nhiều lắm, anh bảo:

“Không có em, anh sống còn có ích gì nữa”.

Tôi phải an ủi anh thế này:

“Bố ép em phải lấy chồng, nếu không nghe lời ông sẽ tự tử. Ông muốn em lấy chồng gần nhà vì không muốn xa con gái. Mong anh hiểu cho em, phận làm con không thể bất hiếu được”.

Người yêu tôi đồng ý, nhưng anh buồn lắm, ngày nào cũng khóc lóc, gọi điện cho tôi. Giờ tôi đã lấy chồng được 3 năm rồi, có 1 con trai đầu lòng hơn 2 tuổi, tôi yêu chồng tôi và gia đình hiện tại rất nhiều. Nhưng tôi vẫn có tình cảm và luôn cảm thấy có lỗi với người yêu đầu kia.

Gần đây chúng tôi liên lạc lại, anh nói anh vẫn chưa thể quên tôi, anh vẫn chưa có vợ và không có ý định muốn lấy vợ.

“Anh không muốn ai khác là vợ mình, anh chỉ muốn em là vợ, là mẹ của các con anh thôi”.

Anh đề nghị tôi:

“Anh xin em có thể giúp anh hoàn thành 1 tâm nguyện duy nhất được không. Anh muốn em hãy sinh cho anh 1 đứa con. Chúng ta sẽ không công khai, anh nhất định sẽ bí mật cùng em chăm sóc nó”.

Tôi hơi sốc nên chỉ ậm ừ cho qua chứ dám trả lời anh. Mấy nay anh hay nhắn tin nhắc đến chuyện đó rồi nhắn cả địa chỉ nhà của anh cho tôi rồi bảo:

“Anh sẽ ở đây chờ em bất cứ khi nào em tới. Anh sẽ chờ em cả cuộc đời này”.

Thật lòng tôi thấy mủi lòng về tấm chân tình của anh dành cho tôi. Tôi cũng muốn sinh cho anh 1 đứa con coi như là trả nợ anh tấm chân tình ấy. Nhưng nghĩ đến chồng và con trai hiện tại tôi lại phân vân không biết chuyện vỡ lở ra thì tình tay 3 của chúng tôi sẽ đi đâu về đâu?.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ