Điện thoại đang hủy hoại cuộc sống hôn nhân thế nào?


Phải chăng bạn đã ‘kết hôn’ với điện thoại, khi mà bạn luôn cầm điện thoại trên tay, điện thoại xuất hiện bên bạn ngay từ khi tỉnh giấc, trong lúc ăn, trong mọi hoạt động sống? Phải chăng tình yêu của bạn đã bị điện thoại di động ‘ᴄʜɪᴇ̂́ᴍ đᴏᴀ̣ᴛ’, thế chỗ?

Trước đây, khi phương tiện liên lạc còn khó khăn, thời gian gửi thư cho người bạn yêu thương mất khá nhiều thời gian. Cũng có thể, sự khó khăn trong liên lạc lại khiến con người chỉ nhớ và yêu một người.

Giờ đây công nghệ phát triển, khả năng kết nối nhanh chóng, nhưng việc tìm kiếm tình yêu đích thực lại trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, tình yêu ấy cũng dễ dàng bị điện thoại di động ᴄʜɪᴇ̂́ᴍ đᴏᴀ̣ᴛ, thế chỗ.

Từ lúc nào điện thoại như người yêu, người vợ của ta. Điện thoại xuất hiện bên ta ngay từ khi tỉnh giấc, trong lúc ăn, trong mọi hoạt động sống.

Nhiều khi, thay vì ngẩng đầu lên, trao một nụ cười cho người khác, chúng ta vẫn cúi đầu vào di động.

Đó không phải lỗi của di động, mà lỗi của ᴛʀᴀ́ɪ ᴛɪᴍ con người, lỗi là chúng ta không chịu vượt qua sự ᴄᴀ́ᴍ ᴅᴏ̂̃ của công nghệ.

Không ít gia đình tan vỡ vì… điện thoại. Vậy, chiếc điện thoại di động đang ʜᴜ̉ʏ ʜᴏᴀ̣ɪ cuộc sống hôn nhân thế nào?

1. Di động đẩy xa mối ǫᴜᴀɴ ʜᴇ̣̂ vợ chồng

Đôi khi vợ chồng bạn cùng nằm trên một chiếc giường, nhưng không trò chuyện cùng nhau. Có thể tôi nhìn vào bạn, nhưng bạn lại nhìn vào điện thoại. Tôi bất lực, còn bạn lại vô cùng thích thú với chiếc điện thoại.

Rõ ràng là chúng ta đang ở rất gần nhau, vậy mà tim đang ở quá xa.

Sau một ngày bận rộn trở về, tôi nghĩ có thể ᴀ̂ᴜ ʏᴇ̂́ᴍ với người tôi yêu. Nhưng tôi lại chọn nằm trên sofa chơi điện thoại. Dù người yêu hét lên, tôi vẫn không trả lời. Dường như cô ấy không phải người tôi yêu, mà là điện thoại.

2. Kéo dài khoảng cách tình bạn

Trước đây, chúng ta có thể trò chuyện, giao tiếp cùng nhau sau mỗi ngày tan làm. Chỉ có tiếng cười và tiếng nói. Đôi khi việc ʜᴇ̣ɴ ʜᴏ̀, gặp gỡ không thuận lợi, nhưng ai cũng thấy thoải mái.

Giờ chúng ta tụ tập trong các nhà hàng cao cấp. Nói là gặp nói chuyện, nhưng không ai nói, tất cả đều cúi đầu. Và không khí dường như đông lại.

3. Tăng sự xuất hiện của ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ

Trước đây việc ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ luôn bị coi là điều đáng ʜᴏ̂̉ ᴛʜᴇ̣ɴ, ʙɪ̣ ᴄʜᴇ̂ ᴛʀᴀ́ᴄʜ cả đời. Giờ đây, việc giao tiếp quá dễ dàng khiến ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ trở thành một điều quá dễ dàng. Chỉ cần một chiếc điện thoại, bạn có thể kết nối với một người hàng xóm, một người bạn trên mạng, nói với nhau dăm ba câu đã có thể gọi là yêu. Ngay cả khi bị phát hiện, cũng coi đó như một việc quá bình thường.

Còn những người không dùng điện thoại, không ngoại tình giờ quý hiếm như một loài trong sách đỏ.

4. Di động làm gia đình ᴛᴀɴ ɴᴀ́ᴛ

Trẻ em giờ từ rất nhỏ đã dùng điện thoại, làm lơ là việc học tập, chưa kể đua đòi học theo những thói xấu trên mạng.

Trẻ mải điện thoại không còn biết quan tâm tới cha mẹ, ông bà xung quanh. Người lớn cũng mải mê đồ công nghệ, không quan tâm con, khi con làm gì sai vᴏ̣̂ɪ ᴠᴀ̃ ᴛʀᴀ́ᴄʜ ᴍᴀ̆́ɴɢ, mà không biết di động mới là nguồn gốc nhiều ᴛᴏ̣̂ɪ ʟᴏ̂̃ɪ.

Ngày xưa khi chúng ta còn nhỏ, điện thoại là một thứ quá xa xỉ. Có lẽ vì vậy mà ta có nhiều thời gian cho các việc khác, chăm lo gia đình, yêu thương mọi người.

Giữa vợ chồng, nếu không dùng điện thoại, mọi chuyện có thể giải quyết bằng một cái ᴏ̂ᴍ, một nụ hôn. Có thể nhìn vào mắt nhau, thể hiện thái độ.

Vậy mà chuyện tình cảm của bạn vẫn chỉ là vài tin nhắn trên điện thoại. Ngay khi gặp mặt nhau, nói với nhau vẫn không nhìn vào mắt nhau mà còn vướng tầm nhìn bởi chiếc điện thoại.

Vậy chẳng phải luôn có một hàng rào vô hình mà hữu hình chính là chiếc điện thoại, thế giới ảo ngăn ở giữa mọi người.

Điện thoại vô tình thay thế người thân yêu, gần gũi nhất.

Nhưng thực tế, người tôi cần bên là một người không có điện thoại đắt tiền, không phải một anh hùng trong thế giới ảo, mà chỉ là một người trần mắt ᴛʜɪ̣ᴛ, là con người thật, và tình cảm thật.

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/dien-thoai-dang-huy-hoai-cuoc-song-hon-nhan-the-nao-d6054.html

Bình Minh/giadinhmoi.vn


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Meme
Upload your own images to make custom memes
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format