Đi xa 3 năm về vợ không cho tôi ‘sờ mó’, lột ra xem thì run tay: Phẳng như sân bay

ôi vừa đi nước ngoài làm ăn về, cứ nghĩ vợ chồng xa nhau lâu ngày thì sẽ tíu tít, cuốn quýt lắm, thế nhưng mọi thứ không được như tôi mong đợi.

Mấy năm trước vợ chồng tôi nghèo lắm, hai đứa đều ở quê lên phố làm thuê. Lương tháng của vợ chồng tằn tiện lắm vẫn chẳng đủ chi tiêu cho gia đình 4 người. Hồi đó có bạn giới thiệu mối đi làm ăn ở nước ngoài, tôi đánh liều xin vợ cho đi, cô ấy cũng đồng ý.

Trước khi đi tôi dặn vợ ở nhà cố gắng chăm sóc hai đứa con chu đáo, đi làm có tiền rồi tôi sẽ gửi về cho cô ấy trang trải chứ không cần phải lao lực. Cũng may sang đó tôi kiếm cũng được, trả nợ định kì rồi vẫn còn gửi về cho vợ một khoản.

Làm hơn 1 năm là tôi trả được hết nợ gốc, số còn lại bảo vợ tiết kiệm để sau về còn mua nhà. Ở bên này tròn 3 năm thì tôi mới về thăm vợ con 1 lần, định sẽ cùng vợ đi mua đất, rồi tôi lại sang đó làm thêm 2 năm nữa mới về hẳn. Lúc đó mới dồn đủ tiền làm nhà.

Thế nhưng lần này về tôi thấy vợ khác lắm, người gầy hẳn đi không còn đậm đà như trước. Thái độ của vợ cũng lạ, cứ lấm la lấm lét nhìn chồng rồi thở dài. Đến tối chỉ còn hai vợ chồng trong phòng ngủ. Tôi lao vào ôm vợ ngấu nghiến cho thỏa nỗi nhớ mấy năm xa nhau.

Thế nhưng tôi đang cuồng lên thì bị vợ đẩy ra, nhất định không cho động vào ngực. Lúc đó cảm xúc của tôi tụt xuống một nửa, nên gắt:

“Em làm sao vậy?”

“Em không sao đâu, anh làm gì thì làm đừng có cởi áo của em ra, đừng có động vào ngực.”

Tôi bực cả mình mới bảo:

“Ở nhà có thằng khác rồi phải không?”

Vợ tôi quay mặt vào tường thút thít khóc. Càng thế tôi càng điên máu, nghĩ chắc chắn vợ phản bội mình thật rồi. Tôi hung hăng kéo cô ấy ra, xé luôn cái áo toạc làm 2 mảnh. Vợ tôi ôm ngực kêu lên:

“Anh đừng có nhìn, ghê lắm.”

Tôi sững cả người, ngực vợ tôi biến đâu mất rồi, hai trái núi đôi ngồn ngộn lúc tôi đi giờ không khác gì đường băng cả, thêm vào đó là 2 vết sẹo vẫn còn lồi lên đỏ lòm. Tôi hoảng hốt bảo:

“Ngực em bị làm sao vậy?”

Vợ tôi khóc rấm rức, hỏi mãi mới nói cô ấy đang bị u.n.g t.h.ư vú, phải điều trị cắt mất cả 2 bên ngực rồi. Thế mà vợ, với mọi người không hề nói cho tôi biết, lần nào gọi điện về cũng cố gắng tỏ ra mình ổn.

Tôi thương vợ quá, bị bệnh cũng không dám nói sợ chồng lo, thậm chí ngày ngày vẫn cố gắng đi bán từng cốc trà đá để trang trải chứ nhất định không động vào số tiền tôi gửi về. Nghĩ thương vợ quá mà tôi chẳng biết phải làm sao nữa. Vài hôm tôi lại phải đi sang đó rồi, ở nhà không biết vợ sẽ vật lộn thế nào với bệ.n.h t.ậ.t đây? Nhỡ không may, lúc tôi đi xa, vợ ở nhà có chuyện xấu gì xảy ra thì tôi biết phải làm sao?

Theo khoevadep

Chia sẻ