Để gia đình hạnh phúc, vợ chồng tuyệt đối không được giấu giếm nhau 5 điều này

Lắng nghe các chuyên gia nổi tiếng đưa ra lời khuyên bổ ích về những điều vợ chồng cần chia sẻ để có cuộc hôn nhân êm ấm.

 Bí mật có thể khiến mối ǫᴜᴀɴ ʜệ thêm thú vị nhưng có những điều không nên giấu bạn đời – Nguồn: galleryhip.com

Đôi khi, bí mật khiến cho mối ǫᴜᴀɴ ʜệ thêm thú vị nhưng để hai vợ chồng có thể yêu thương và thông cảm với nhau hơn, các cặp đôi cần tuyệt đối thẳng thắn và trung thực với nhau về những vấn đề sau.

1. Cindy Chupack, nhà biên kịch từng đạt giải Emmy cho bộ phim Modern Family và Sex in the City: Hãy thổ lộ những mơ ước đɪêɴ ʀồ

Nhà biên kịch Cindy Chupack – Nguồn: nydailynews.com

Có thể bạn cảm thấy rất khó đề cập với bạn đời những chủ đề như việc muốn có con, chuyển nhà đi nơi khác hoặc thay đổi nghề nghiệp.

Tuy nhiên, nếu muốn người ấy có thể cùng bạn vẽ nên một cuộc sống vợ chồng như bạn mong muốn, bạn phải chia sẻ những ý tưởng đó với người kia.

Thường thì, những mơ ước của chồng tôi có vẻ khá đɪêɴ ʀồ và bất khả thi với tôi, ví dụ như nuôi chó St Bernard (một loại chó rất lớn).

Sau khi anh ấy đề xuất, tôi đã phản đối ᴋɪ̣ᴄʜ ʟɪệᴛ và chỉ chấp nhận sau khi gặp tư vấn hôn nhân.

Cho đến giờ thì tôi thực sự yêu quý chú chó và tôi nhận ra, đừng giấu giếm những mong muốn của mình chỉ vì lo lắng người kia sẽ không đồng quan điểm.

Hãy biến nó thành mong ước của cả hai và chờ xem điều gì sẽ xảy ra.

2. Manisha Thakor, Giám đốc về chiến lược làm giàu cho phụ nữ của Công ty Quản lý Tài sản Buckingham: Minh bạch về tình hình tài chính

Giám đốc Manisha Thakor – Nguồn: executivespeakers.com

Bạn cần phải hoàn toàn minh bạch với bạn đời về tình hình tài chính. Đầu tiên là các khoản ɴợ, dù là khoản ɴợ học phí hay ɴợ tín dụng.

Ngoài ra, đừng đầu tư lớn mà không nói cho vợ hoặc chồng mình biết. Nếu bạn đầu tư thất bại, nó sẽ làm ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình trong một thời gian dài.

Tồi tệ hơn, trong khi bạn đang lao đao vì mất ᴛɪềɴ, người bạn đời không biết điều này và vẫn giữ thói quen tiêu ᴛɪềɴ như lúc chưa có chuyện xảy ra.

3. Frank Bruni, tạp chí New York Times: Đừng giấu giếm những gì bạn làm trên mạng

Nhà báo Frank Bruni – Nguồn: alchetron.com

Trước khi người bạn đời nhìn thấy lịch sử truy cập trang web của bạn, tốt nhất là hãy thành thật kể những việc bạn đang làm trên mạng, như vậy có thể tránh được nhiều hiểu lầm không đáng có.

Tuy nhiên, đừng cho người ấy biết mật khẩu của mình, không phải vì bạn không thể tin tưởng vợ/chồng mà vì trong một mối ǫᴜᴀɴ ʜệ vẫn cần phải có riêng tư.

Và đừng dùng chung tài khoản email, như vậy chẳng khác nào làm nhau ɴɢʜẹᴛ ᴛʜở vì không có không gian riêng.

4. TS Sally Palaian, bác sỹ tâm lý và tư vấn hôn nhân: Hãy chia sẻ những vấn đề quan trọng

TS Sally Palaian – Nguồn: bradfordhines.com

Dù vấn đề của bạn là về công việc, gia đình hay sức khỏe, hãy nói chuyện với người bạn đời.

Tôi đã từng tư vấn cho những người bị sa thải nhưng không kể cho vợ/chồng biết.

Những bí mật như vậy có ảnh hưởng rất xấu đến mối ǫᴜᴀɴ ʜệ. Khi bạn cần tâm sự về vấn đề của mình, hãy bảo người đó dành thời gian cho bạn.

Có thể sau khi nói chuyện với họ, giữa hai người sẽ xảy ra một chút ᴍâᴜ ᴛʜᴜẫɴ nhưng đó là rủi ro mà bạn cần phải chấp nhận.

Hãy tin tưởng là hai bạn có thể cùng nhau giải quyết khó khăn cũng như bất đồng quan điểm.

5. Helen Fisher, nhà nghiên cứu tại Viện Kinsey, cố vấn khoa học chính của trang Match.com: Đừng ngại nói về những cử chỉ yêu đương bạn mong muốn

Bà Helen Fisher – Nguồn: flickr.com

Hãy thành thật về những gì bạn cần trong phòng ngủ, nhưng không phải trong lúc làm ‘ᴄʜᴜʏệɴ ấʏ’.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc kể 5 điều bạn yêu ở người ấy, ví dụ: ‘Em thích cách anh ôm và hôɴ em’, rồi sau đó lựa lời: ‘Nhưng có việc này em luôn muốn làm thử’.

Rất nhiều phụ nữ không được ‘yêu’ như cách họ muốn nhưng lại không giả vờ như đang vui vẻ để không làm ᴛổɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ người kia.

Tuy nhiên, họ không biết rằng như vậy là tự làm ᴋʜổ mình và đánh mất nhiều điều cơ bản trong mối ǫᴜᴀɴ ʜệ.

Theo Quỳnh Anh/Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/de-gia-dinh-hanh-phuc-vo-chong-tuyet-doi-khong-duoc-giau-giem-nhau-5-dieu-nay-d1038.html

Chia sẻ