Đầu năm hãy ăn ngay những món này để lấy may, tài lộc ùa về “như thác đổ”

Dân gian quan niệm, những ngày đầu tiên của năm mới bạn nên ăn những món này để cả năm may mắn, suôn sẻ.

Xôi gấc

Xôi gấc là một món ăn phổ biến trong những ngày lễ Tết. Theo quan niệm của người Việt, màu đỏ của xôi gấc đại diện cho hạnh phúc, sắc xuân, may mắn, tốt lành. Ăn xôi gấc vào ngày đầu năm mới sẽ đem lại may mắn, thuận lợi.

Ngoài ra, món ăn này còn bổ mắt, có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da. Vậy nên, bạn hãy ăn một chút xôi gấc vào ngày đầu năm mới này nhé.

Canh khổ qua

Theo cách chơi chữ của người Việt, khổ qua có nghĩa là mọi nỗi khổ đều đã qua, đón một năm mới an lành hạnh phúc.

Dù canh khổ qua có vị hơi đắng nhưng lại tốt cho sức khỏe. Một bát canh khổ qua thanh mát vào ngày đầu năm mới còn có tác dụng chống ngấy khi mâm cỗ Tết toàn những món dễ béo.


Gà luộc

Dân gian quan niệm, ngày đầu năm nên ăn những món có màu sắc tươi tắn như đỏ, vàng. Gà luộc vàng óng ả sẽ đem lại một khởi đầu thuận lợi, đong đầy niềm vui cho năm mới.

Đây còn là loại thịt tốt dễ hấp thụ và tiêu hóa, chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt.

Dưa hấu

Dưa hấu đỏ là một trong những món ăn thường xuất hiện trong ngày đầu năm. Những “hạt cát” trong quả dưa hấu chín già đồng âm với từ “cát” trong tiếng Hán. Do đó, ăn dưa hấu đầu năm có nghĩa là mang cát tường đến cho gia đình. Hình dáng trọn trịa của quả dưa cũng là biểu tượng cho sự viên mãn, đủ đầy.

Ngoài ra, dưa hấu được coi là một thực phẩm lành mạnh bởi nớ không chứa chất béo, hàm lượng calo thấp, là thực phẩm tuyệt vời cho người muốn giảm cân.

Trong dịp Tết này, chị em có thể thoải mái ăn dưa hấu mà không lo đến việc tăng cân.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Thanh Huyền/Khoevadep

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dau-nam-hay-an-ngay-nhung-mon-nay-de-lay-may-tai-loc-ua-ve-nhu-thac-do-search/

Chia sẻ