Đang ᴛᴀ̆́ᴍ mà thấy 5 dấu hiệu khác lạ này: Ngay lập tức ɴʜᴀ̣̂ᴘ ᴠɪᴇ̣̂ɴ kẻo ᴛɪ́ɴʜ ᴍᴀ̣ɴɢ bị đᴇ ᴅᴏ̣ᴀ


Đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣ có thể đến vào lúc không ai ʟᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ trước. Nếu bạn đang ᴛᴀ̆́ᴍ mà thấy có 5 dấu hiệu này, hãy lập tức gọi người thân để ɴʜᴀ̣̂ᴘ ᴠɪᴇ̣̂ɴ ngay.

FAST – Dấu hiệu nhận biết Đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣ nhanh

Theo các chuyên gia ᴛɪᴍ ᴍᴀ̣ᴄʜ cho biết, các dấu hiệu của một người bị Đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣ nhanh trong khi đang ᴛᴀ̆́ᴍ được ɢᴏ́ɪ ɢᴏ̣ɴ trong từ FAST như sau:

F – Face: Khi đang ᴛᴀ̆́ᴍ mà thấy tự nhiên thấy khuôn mặt mình mất ᴄᴀ̂ɴ đᴏ̂́ɪ, ᴍᴇ́ᴏ xᴇ̣̂ một bên miệng, ʏᴇ̂́ᴜ hoặc bị ᴛᴇ̂ một bên ᴄᴏ̛ ᴍᴀ̣̆ᴛ thì đừng có ᴄʜᴜ̉ ǫᴜᴀɴ vì đây chính là biểu hiện rõ ràng cho thấy Đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣ đang tới rất gần.

A – Arm: Đang ᴛᴀ̆́ᴍ mà bỗng dưng cảm thấy tay hoặc chân ʏᴇ̂́ᴜ ᴏ̛́ᴛ, rất khó khăn khi hoạt động tay. Không cầm nổi thứ gì cũng nên ᴄᴀ̂̉ɴ ᴛʜᴀ̣̂ɴ. Lúc này, bạn nên gọi người nhà ngay lập tức vì Đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣ đang tới gần rồi.

S – Speech: Khi Đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣ chuẩn bị ‘ᴛᴀ̂́ɴ ᴄᴏ̂ɴɢ’ bạn, bạn sẽ tự nhiên gặp khó khăn khi nói chuyện ᴘʜᴀ́ᴛ ᴀ̂ᴍ, ᴍɪᴇ̣̂ɴɢ ᴄᴜ̛́ɴɢ, không nói được nguyên câu mà cứ ᴜ́ ᴏ̛́, ɴᴏ́ɪ ʟᴀ̆́ᴘ, ᴘʜᴀ́ᴛ ᴀ̂ᴍ không rõ ràng.

T – Time: Thời gian là vàng vì mỗi phút trôi qua 2 triệu ᴛᴇ̂́ ʙᴀ̀ᴏ ᴛʜᴀ̂̀ɴ ᴋɪɴʜ sẽ mất đi. Do vậy, nếu thấy những dấu hiệu trên, bạn nhất định phải đưa ra ᴛɪ́ɴ ʜɪᴇ̣̂ᴜ tới người thân trong gia đình.

Ngoài FAST thì còn có một số dấu hiệu ᴄᴀ̉ɴʜ ʙᴀ́ᴏ Đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣ khi ᴛᴀ̆́ᴍ nữa bao gồm:

– ᴄʜᴏ́ɴɢ ᴍᴀ̣̆ᴛ

Đang ᴛᴀ̆́ᴍ, bạn bỗng nhiên thấy ᴄʜᴏ́ɴɢ ᴍᴀ̣̆ᴛ, trời đất ǫᴜᴀʏ ᴄᴜᴏ̂̀ɴɢ, không xᴀ́ᴄ đɪ̣ɴʜ được phương hướng, đôi khi bạn phải ngồi ᴛʜᴜ̣ᴘ xuống thì cũng phải ᴄᴀ̂̉ɴ ᴛʀᴏ̣ɴɢ. Bởi vì đây cũng là biểu hiện cho thấy bạn sắp bị Đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣.

– Nhìn mờ

Bỗng nhiên trong khi đang ᴛᴀ̆́ᴍ mà bạn không thể nhìn rõ ràng mọi thứ xung quanh, kể cả khi bạn ᴛᴀ̣̂ᴘ ᴛʀᴜɴɢ hết sức mình từ đôi mắt. Cảm giác này có thể xuất hiện ở 1 bên mắt hoặc cả hai bên mắt.

– Đᴀᴜ đᴀ̂̀ᴜ ᴅᴜ̛̃ ᴅᴏ̣̂ɪ

Vì cơn Đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣ thường tới khi ɴᴀ̃ᴏ của bạn không có đủ ᴍᴀ́ᴜ để hoạt động, vì vậy trước khi gặp cơn Đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣ bạn thường hay bị cơn đᴀᴜ đᴀ̂̀ᴜ ᴛᴀ̂́ɴ ᴄᴏ̂ɴɢ, mức độ cơn đᴀᴜ đᴀ̂̀ᴜ càng ngày càng ᴅᴜ̛̃ ᴅᴏ̣̂ɪ.

– ᴋʜᴏ́ ᴛʜᴏ̛̉

Khi cơn Đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣ sắp đến, bạn sẽ có cảm giác ᴛɪᴍ đᴀ̣̂ᴘ rất nhanh do bị thiếu oxy. Sau đấy, bạn sẽ có cảm giác ᴛʜᴏ̛̉ ʜᴏ̂̉ɴ ʜᴇ̂̉ɴ, ᴋʜᴏ́ ᴛʜᴏ̛̉. Vì vậy nếu đang ᴛᴀ̆́ᴍ mà thấy ᴋʜᴏ́ ᴛʜᴏ̛̉ thì hãy nhờ người thân giúp đỡ ngay lập tức.

– Dáng đi bất thường

Dáng đi không bình thường là một dấu hiệu Đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣ trong khi ᴛᴀ̆́ᴍ mà bạn cần ʟᴜ̛ᴜ ᴛᴀ̂ᴍ. Nếu trước đó bạn vẫn đi lại bình thường nhưng đột nhiên đang ᴛᴀ̆́ᴍ bạn lại xuất hiện dáng đi bất thường, cảm giác khó đi lại, không tự đɪᴇ̂̀ᴜ ᴄʜɪ̉ɴʜ được dáng đi của mình thì hãy ᴄᴀ̂̉ɴ ᴛʀᴏ̣ɴɢ vì cơn Đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣ có thể ᴀ̣̂ᴘ tới ngay sau đó.

Theo các chuyên gia về ᴛɪᴍ ᴍᴀ̣ᴄʜ, thời gian vàng để ᴄᴀ̂́ᴘ ᴄᴜ̛́ᴜ người bị Đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣ là 60 phút. Vì mỗi phút qua đi thì mức độ ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ sẽ càng ɴɢʜɪᴇ̂ᴍ ᴛʀᴏ̣ɴɢ.

Để càng lâu thì số lượng ᴛᴇ̂́ ʙᴀ̀ᴏ trong ɴᴀ̃ᴏ ᴄʜᴇ̂́ᴛ đi sẽ càng nhiều, ảnh hưởng tới khả năng vận động ᴛᴜ̛ ᴅᴜʏ của người ʙᴇ̣̂ɴʜ. Thậm chí, bạn hoàn toàn có ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ ǫᴜᴀ đᴏ̛̀ɪ ngay vì Đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣ do các ᴛᴇ̂́ ʙᴀ̀ᴏ ɴᴀ̃ᴏ ᴄʜᴇ̂́ᴛ ᴅᴀ̂̀ɴ ᴄʜᴇ̂́ᴛ ᴍᴏ̀ɴ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dang-tam-ma-thay-5-dau-hieu-khac-la-nay-ngay-lap-tuc-nhap-vien-keo-tinh-mang-bi-de-doa-search/?id=279045

Thạch Thảo


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format