Đàn ông ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ thường sợ gia đình đổ vỡ, còn đàn bà trong lòng đổ vỡ mới đi ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ

Đàn ông ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ rồi cũng quay về với gia đình. Bởi sau những ngày tháng ʜᴀ̂ɴ ʜᴏᴀɴ ᴄᴜ̉ᴀ ᴛʜᴇ̂̉ xᴀ́ᴄ họ mới nhận ra trên đời này không ai tốt bằng vợ. Ngược lại, đàn bà một khi đã có chồng không dễ dàng gì ʟᴇ̂ɴ ɢɪᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ với người khác. Chỉ khi trong lòng đã đã ᴛᴀɴ ɴᴀ́ᴛ vì chồng họ mới ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ.

Đàn ông nhiều khi vô tâm đến mức ᴛᴀ̀ɴ ɴʜᴀ̂̃ɴ với người bạn đời của mình. Đi đi về về như một cái bóng mà không hề biết rằng người vợ mình đang trông chờ, ᴋʜᴀᴏ ᴋʜᴀ́ᴛ gì ở người chồng. Điều đàn bà cần trong cuộc đời này đơn giản lắm. Chỉ là một câu hỏi han quan tâm, một cử chỉ yêu thương khi ᴏ̂́ᴍ đᴀᴜ, ᴍᴇ̣̂ᴛ ᴍᴏ̉ɪ. Đàn ông dễ dàng ǫᴜʏ̣ ʟᴜ̣ʏ, ɴᴀ̂ɴɢ ɴɪᴜ những thứ ngoài xã hội còn với người bạn đời của mình thì không.

Đàn bà một khi trong lòng đã mất niềm tin vào chồng sẽ tìm kiếm một bờ vai khác để dựa vào – Ảnh minh họa: Internet

Chị không hiểu tại sao mình lại có thể sống với người chồng như vậy được 5 năm. Nhiều khi chị không biết mình lấy chồng để làm gì? Ngày xưa không chồng, cuộc sống giản đơn, vui vẻ biết bao nhiêu. Có chồng những tưởng đời mình có chỗ tựa nương, san sẻ vui buồn. Ai ngờ, như con thuyền chọn nhầm bến đậu, đời chị cứ tiếp tục ᴄʜɪ̀ᴍ ᴛʀᴏɴɢ ɴʜᴜ̛̃ɴɢ ɴᴏ̂̃ɪ ʙᴜᴏ̂̀ɴ ᴄʜᴀ́ɴ mà không cách nào thoát ra được.

Anh có tật ᴛʀᴀ̆ɴɢ ʜᴏᴀ, ᴍᴇ̂ ɢᴀ́ɪ. Đi bên cạnh vợ nhưng cô nào trẻ đẹp đi ngang anh nhìn theo muốn rớt con mắt. Chị có buồn thì anh nói nhìn thôi chứ có làm được gì. Rồi từ những cái nhìn đó, anh dắt biết bao cô vào ɴʜᴀ̀ ɴɢʜɪ̉. Khi chị phát hiện ra, anh cũng biết ʜᴏ̂́ɪ ʟᴏ̂̃ɪ mà quay về. Anh bảo sɪɴʜ ʟʏ́ anh mạnh quá, anh chỉ tìm nơi để giải quyết, còn anh vẫn yêu thương chị rất nhiều.

Chị thấy ɴɢʜᴇ̣ɴ đᴀ̆́ɴɢ. Chồng mình chỉ sống theo bản năng thôi ư? Không thèm quan tâm đến cảm xúc và cảm nhận của vợ. Chị từng đau đớn đến mức muốn buông xuôi tất cả nhưng trải qua biết bao lần chồng ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ, cảm xúc trong chị gần như chai sạn. Chị tự nhủ gắng gượng sống với chồng vì con. Anh vẫn là chồng chị trên giấy tờ nhưng với chị, anh chỉ là người đàn ông sống chung nhà. Anh làm gì, anh ngủ với ai chị không quan tâm nữa. Càng quan tâm, càng biết nhiều sự thật về chồng càng làm chị đᴀᴜ đᴏ̛́ɴ ᴛᴀ̣̂ɴ ᴛᴀ̂ᴍ ᴄᴀɴ.

Một hôm chị có công việc đi về khuya, xe bị hư giữa đường. Nhìn quanh chẳng có tiệm sửa xe nào, đường thì vắng. Chị sợ ᴄᴜ̛ᴏ̛́ᴘ ɢɪᴀ̣̂ᴛ, biết bao nguy hiểm rình rập. Chị gọi điện cho chồng, anh không nghe máy. Chị vừa dắt xe vừa dáo dác nhìn xung quanh.

Rồi bỗng có một người đàn ông đi xe chậm lại, hỏi han chị hư xe hay có việc gì? Chị sợ đứng tim vì nghĩ anh ta là người xấu. Chị xua tay liên tục để đuổi đi nhưng anh vẫn lái xe từ từ bên cạnh. Anh bảo đường vắng, rất ɴɢᴜʏ ʜɪᴇ̂̉ᴍ, để anh đưa chị đến tiệm sửa xe.

Rồi anh ta theo chị đến tiệm sửa xe thật, chờ chị sửa xe xong anh mới quay về. Chị cảm kích trước tấm lòng của một người đàn ông tốt, chị xin số điện thoại để mời một bữa ăn cảm ơn. Từ bữa đó, thỉnh thoảng chị cũng gọi anh đi uống cà phê, ăn uống cùng nhau.

Anh là một người đàn ông tốt, lại rất hiền trái ngược hẳn với chồng chị. Sau nhiều lần gặp gỡ, chị bị cuốn hút bởi vẻ điềm tĩnh, đứng đắn của anh. Chị như yêu thêm lần nữa, ʜᴀ̂ɴ ʜᴏᴀɴ ᴠᴜɪ sᴜ̛ᴏ̛́ɴɢ như thời hai mươi tuổi hò hẹn người yêu.

Rồi chuyện gì đến cũng đến, chị lao vào anh như một con thiêu thân. Mặc dù biết rằng sᴀɪ ᴛʀᴀ́ɪ nhưng những đᴀᴜ ᴋʜᴏ̂̉ mà chồng gây ra làm cho chị có thêm cái cớ để ɴɢᴀ̃ ᴠᴀ̀ᴏ ʟᴏ̀ɴɢ người đàn ông ấy. Ở anh, chị tìm thấy sự trân trọng và một bờ vai vững chắc cho chị dựa vào.

Khi đàn bà ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ họ nhận ra trên đời này có nhiều đàn ông khác tốt hơn chồng rất nhiều – Ảnh minh họa: Internet

Cũng có lúc chị muốn dừng lại, quyết tâm dứt bỏ ɴʜᴀ̂ɴ ᴛɪ̀ɴʜ để về với chồng. Nhưng về giữa căn nhà mênh mông nhưng lạnh lẽo, chồng vẫn chưa về. Nửa đêm, anh chỉ có vào ɴʜᴀ̀ ɴɢʜɪ̉ với gái. Bất chợt chị trào nước mắt. Một người như chồng, chị cố gắng để làm gì?

Rồi chồng cũng biết chuyện chị ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ. Nửa đêm sᴀʏ ʀᴜ̛ᴏ̛̣ᴜ, anh ta về nhà và ᴛᴜ́ᴍ ᴛᴏ́ᴄ chị lôi dậy. Anh ta ᴛᴀ́ᴛ ɴʜᴜ̛ ᴛʀᴏ̛̀ɪ ɢɪᴀ́ɴɢ vào má chị: “Con đàn bà lᴀ̆ɴɢ ʟᴏᴀ̀ɴ ᴍᴀ̂́ᴛ ɴᴇ̂́ᴛ, đi ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ còn vờ vịt đạo đức”.

Chị gào lên bằng tất cả sự câm nín lâu nay: “Anh nói tôi ʟᴀ̆ɴɢ ʟᴏᴀ̀ɴ, vậy thì có bao giờ anh nghĩ về bản thân mình không. Anh ᴀ̆ɴ ɴᴀ̆̀ᴍ hết người đàn bà này đến người đàn bà khác, anh có bao giờ nghĩ tôi sẽ đᴀᴜ đᴏ̛́ɴ như thế nào không?”.

Chị vừa khóc vừa nói trong nghẹn ngào: “Ngoài kia có rất nhiều đàn ông tốt hơn anh. Anh đừng nghĩ tôi sẽ chôn chặt cuộc đời mình với một người đàn ông ᴋʜᴏ̂́ɴ ɴᴀ̣ɴ như anh. Chúng ta chấm dứt ở đây đi…”.

Rồi chị gom đồ đạc rời khỏi nhà. Trước khi ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ, trong trái tim của chị đã sẵn sự đổ vỡ với chồng. Bao nhiêu năm, chị đã cố gắng rất nhiều để mong hàn gắn lại, nhưng càng cố gắng ᴠᴇ̂́ᴛ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴg trong lòng chị càng sâu hoắm.

Chị buông tay chồng, để cuộc đời mình còn chút ánh sáng phía trước
Nam Khuê | Theo Phụ nữ sức khỏe
https://phunusuckhoe.vn/dan-ong-ngoai-tinh-thuong-so-gia-dinh-do-vo-con-dan-ba-trong-long-do-vo-moi-di-ngoai-tinh-c2a138560.html

Chia sẻ