Đàn ông lạ lắm, họ có thể đối xử tốt với mọi phụ nữ trong thiên hạ nhưng lại tệ bạc với vợ mình

Đàn ông lạ lắm họ có thể nói lời động viên an ủi, tỏ ra thương cảm với bất kỳ người phụ nữ nào nhưng với vợ mình một ánh mắt xót xa cũng không có.

Đàn ông lạ lắm, họ có thể đối xử tốt với mọi phụ nữ trong thiên hạ nhưng lại ᴛᴇ̣̂ ʙᴀ̣ᴄ với vợ mình
Đàn ông khi còn yêu, cô gái ấy với họ là lẽ sống. Chỉ cần thấy cô ấy xước 1 cái móng ta hay nhỏ 1 giọt lệ thôi họ đã thấy xᴏ́ᴛ, ᴛʜᴀ̂́ʏ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴄᴀ̉ᴍ ᴠᴀ̀ ᴄᴜᴏ̂́ɴɢ ʟᴇ̂ɴ ʟᴏ ʟᴀ̆́ɴɢ. Lúc đó họ luôn nghĩ mình sẽ ᴄʜᴇ ᴄʜᴏ̛̉ cho cô gái ấy suốt đời.

Nhưng khi đã cưới về rồi, đàn ông thường quên mất lời thề năm xưa. Họ dần ᴠᴏ̂ ᴄᴀ̉ᴍ ʟᴀ̣ɴʜ ʟᴜ̀ɴɢ ᴠᴀ̀ ᴛʜᴏ̛̀ ᴏ̛ với vợ. Xưa kia nâng niu vợ thế nào thì giờ lại vùi dập và khiến cô ấy tổn thương nhiều thế ấy.

Vợ có ᴋʜᴏ́ᴄ ᴜ̛ᴏ̛́ᴛ đᴀ̂̃ᴍ ɢᴏ̂́ɪ nhiều người chồng cũng chẳng màng quan tâm. Vợ có ᴏ̂́ᴍ ɴᴀ̆̀ᴍ ʟɪᴇ̣̂ᴛ ra đó đôi lúc cũng chẳng thèm hỏi han lấy 1 câu nói gì đến việc lọ mọ cơm cháo. Nhưng hễ đồng nghiệp hắt hơi sổ mũi thì liền ngỏ ý đưa họ về nhà hoặc cô bồ nhắn tin kêu mệt là liền bỏ cả thế giới để đến chăm sóc.

Đàn ông lạ lắm, họ có thể ga lăng và tận tình, tỉ mỉ với tất cả đàn bà trong thiên hạ. Có thể ngồi lắng nghe người lạ tâm sự tỉ tê cả buổi và làm những trò khiến họ vui, nhưng lại chưa bao giờ biết hay để tâm vợ mình vui hay buồn, có tâm sự hay không.

Nhiều người đàn ông đến các ngày lễ của chị em phụ nữ thì luôn nhớ mua quà, mua hoa thậm chí mời đồng nghiệp, bạn bè đi ăn. Nhưng lại chưa từng nghĩ vợ mình cũng là phụ nữ và cô ấy cũng cần những thứ đó hoặc đơn giản chỉ là 1 tin nhắn chúc mừng thôi cũng không có.

Rồi 1 ngày đẹp trời vợ đi làm về thấy 1 bó hoa rực rỡ đặt trên bàn. Trái tim cô ấy như ngừng đập vì quá bất ngờ và hạnh phúc. Cô ấy nghĩ có lẽ chồng mua tặng mình nhưng ai dè vừa sờ vào đã bị chồng ǫᴜᴀ́ᴛ ɢɪᴀ̣̂ᴛ ᴄᴀ̉ ᴍɪ̀ɴʜ:

– Đừng có mà ʟᴀ̀ᴍ ʜᴏ̉ɴɢ nhé, quà sinh nhật tôi mua tặng vợ thằng bạn đấy.

Ồ thì ra là quả của vợ thằng bạn chứ không phải vợ mình. Anh ta quan tâm vợ thằng bạn còn hơn cả người phụ nữ đã sinh con và tận tâm vì gia đình mình. Nghe những câu nói đó có người vợ nào mà không ᴄʜᴀ̣ɴʜ ʟᴏ̀ɴɢ ᴠᴀ̀ ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ cho được. Sinh nhật vợ thằng bạn thì nhớ lắm, chu đáo lắm nhưng giờ hỏi vợ sinh ngày nào chưa chắc đã biết, kỉ niệm ngày cưới lúc nào cũng chẳng hay. Đàn ông là vậy đó, họ tinh thế và ga lăng với mọi phụ nữ trong thiên hạ nhưng lạ quên mất người đáng nhận được sự ga lăng ấy chính là vợ mình.

Vợ – chính là báu vật mà mỗi người chồng cần trân trọng. Vì họ đã ʜɪ sɪɴʜ tuổi trẻ, sức khỏe để sinh con chăm sóc con cho các anh, họ sẵn lòng ở bên các anh khi các anh chẳng có 1 xu dính túi và những lúc các anh ᴏ̂́ᴍ đᴀᴜ ʜᴏᴀ̣ɴ ɴᴀ̣ɴ… Không ai ngoài vợ xứng đáng nhận được những điều tốt nhất từ chồng.

Vậy nên đừng mải đi chăm sóc, quan tâm người khác nữa. Đừng khiến cô ấy phải ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ vì mình. Cô ấy hôm nay bị bạn làm cho ᴋʜᴏ́ᴄ ɴᴜ̛́ᴄ ɴᴏ̛̉, nhưng bạn lại không trân trọng những giọt nước mắt đó. Có thể sau này cô ấy sẽ không muốn rơi thêm bất cứ giọt nước mắt nào vì bạn nữa.

Cô ấy hôm nay rất mong ngóng, chờ đợi bạn, nhưng lúc cô ấy nhớ bạn nhất, cần bạn nhất, lại chẳng thấy bạn đâu. Sau này bạn đến hay không cô ấy cũng không ʙᴀ̣̂ɴ ʟᴏ̀ɴɢ nữa.

Cô ấy hôm nay rất tin tưởng bạn, nhưng nếu bạn đᴀ̀ɴʜ ᴛᴀ̂ᴍ ᴘʜᴀ́ ᴠᴏ̛̃ ɴɪᴇ̂̀ᴍ ᴛɪɴ ᴀ̂́y, gây ʟᴏ̂̃ɪ ʟᴀ̂̀ᴍ với cô ấy. Sau này niềm tin ấy không bao giờ có lại trọn vẹn nữa. Đừng nghĩ dù mình có ʟᴀɴɢ ᴄʜᴀ̣ ʜᴀʏ ᴄʜᴏ̛ɪ ʙᴏ̛̀ɪ với bao nhiêu cô, bao nhiêu lâu thì vẫn có vợ luôn đứng đó chờ mình.

Vợ cũng là con người, họ cũng biết đau biết ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴠᴀ̀ ʙɪᴇ̂́ᴛ ʙᴜᴏ̂ɴɢ ʙᴏ̉. Cái gì quá sức ᴄʜɪ̣ᴜ đᴜ̛̣ɴɢ thì họ sẽ chẳng thể mãi gồng gánh để cầm nắm nữa đâu. Rồi sẽ 1 ngày bạn về nhà sẽ chẳng còn thấy cô vợ hiền thảo chờ đợi mình nữa, bếp núc ɴɢᴜᴏ̣̂ɪ ʟᴀ̣ɴʜ nhà cửa ᴠᴀ̆́ɴɢ ᴛᴀɴʜ ᴠᴀ̀ ᴄᴀ́ɪ ᴛᴜ̉ đᴏ̂̀ ᴛʀᴏ̂́ɴɢ ʀᴏ̂̃ɴɢ, lúc đó lại ngồi ôm đầu nói 2 từ “ɢɪᴀ́ ɴʜᴜ̛” ᴛhì đã quá muộn rồi. Vậy nên hãy sống sao cho xứng đáng với chữ “chồng”, đừng chỉ tốt với thiên hạ mà đối xử chẳng ra gì với vợ mình. Vì nếu như vậy bạn chỉ là gã chồng đᴀ́ɴɢ ʙᴏ̉ đɪ mà thôi.

Bí quyết hôn nhân hạnh phúc
1. Không cố gắng để thay đổi bạn đời của mình

Có thể bạn muốn chồng gấp vớ, hoặc muốn anh ấy trò chuyện thoải mái với bạn bè của bạn… Bạn nên nhớ, việc anh ấy không bao giờ chú ý thu dọn những sợi tóc rơi trên chậu rửa mặt có thể xuất phát từ bản tính thoải mái, vốn đã hấp dẫn bạn từ lần gặp gỡ đầu tiên. Một trong những điều chúng tôi thấy ở các cặp vợ chồng hạnh phúc là họ biết rõ sự khác biệt của người bạn đời, và họ không cố gắng thay đổi cá tính hay phong cách của người đó. Thay vào đó, họ tập trung vào các thế mạnh của nhau.

2. Tập trung vào những điều tích cực

Các cặp vợ chồng không hạnh phúc thường mắc kẹt trong tâm trạng ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴄᴜ̛̣ᴄ. Bạn sẽ luôn tìm thấy những gì bạn tìm kiếm. Nếu bạn cố tìm ra các ʟᴏ̂̃ɪ ʟᴀ̂̀ᴍ, ʙạn sẽ thấy chồng bạn sᴀɪ sᴏ́ᴛ suốt ngày. Nếu bạn nhìn vào những gì chồng bạn đang làm đúng, bạn sẽ tìm thấy chúng hàng ngày.

Đó là một lý do để bạn thay đổi suy nghĩ của mình. Vì vậy, khi bạn bắt đầu thấy ᴋʜᴏ́ ᴄʜɪ̣ᴜ, hãy nghĩ về những gì người bạn đời có thể làm rung động trái tim của bạn, để ɴɢᴀ̆ɴ ᴄʜᴀ̣̆ɴ ᴄᴀ́ᴄ ᴍᴀ̣ᴄʜ sᴜʏ ɴɢʜɪ̃ ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴄᴜ̛̣ᴄ.

3. Thường xuyên ôn lại quá khứ

Các cặp vợ chồng hạnh phúc thường có xu hướng cùng nhau hồi tưởng quá khứ bằng cách bỏ qua những đɪᴇ̂̀ᴜ xᴀ̂́ᴜ và tập trung vào những thời gian hạnh phúc. Khi ôn lại những kỷ niệm với bạn đời, bạn có thể thay đổi suy nghĩ của mình, thay đổi cách bạn nhìn nhận về bạn đời và mối quan hệ của hai người theo hướng tích cực.

Hãy áp dụng gợi ý này bất cứ khi nào bạn cảm thấy mối quan hệ của vợ chồng bạn đang gặp trở ngại. Chú ý những điểm nổi bật như lần hẹn hò đầu tiên, hoặc những khoảnh khắc đẹp nhất của mối ǫᴜᴀɴ ʜᴇ̣̂ (chẳng hạn như nụ hôn ngẫu hứng trong công viên lúc trưa, hoặc ông xã đã khiến bạn bất ngờ như thế nào trong ngày kỷ niệm đám cưới)…

4. Làm những điều nhỏ nhặt

Sự hài lòng trong mối ǫᴜᴀɴ ʜᴇ̣̂ vợ chồng không chỉ đến từ những điều “vĩ mô”: Tôi không uống rượu; Tôi trả tất cả các hóa đơn; Tôi không đánh vợ; Chúng tôi đi du lịch Hawaii hồi năm ngoái. Những điều này không thực sự giúp các cặp vợ chồng cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày.

Mấu chốt của hạnh phúc hàng ngày là những điều nhỏ nhặt, chẳng hạn như luôn sẵn sàng ở bên khi bạn đời cần tâm sự; ôm ấp khi người đó cần âu yếm, hoặc làm bữa sáng yêu thích cho nhau. Hôn nhân là sự tin tưởng, gắn bó và hiểu biết lẫn nhau. Đó chính là tình yêu.
Vũ Ngọc
http://www.khoevadep.com.vn/dan-ong-la-lam-ho-co-the-doi-xu-tot-voi-moi-phu-nu-trong-thien-ha-nhung-lai-te-bac-voi-vo-minh-search/

Chia sẻ