Đàn bà thà mang tiếng một đời chồng còn hơn sống cả đời với kẻ ᴛᴇ̣̂ ʙᴀ̣ᴄ

Cuối cùng, người phụ nữ sẽ còn lại gì khi gồng mình ᴄʜɪ̣ᴜ đᴜ̛̣ɴɢ người chồng ᴛᴇ̣̂ ʙᴀ̣ᴄ? Những ᴠᴇ̂́ᴛ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ngày càng nhiều, những nỗi cô đơn ngày một ᴋʜᴏᴇ́ᴛ sᴀ̂ᴜ thêm.

Người đàn bà nào trước ngưỡng cửa ly hôn đều có muôn vàn ɴᴏ̂̃ɪ sᴏ̛̣ ʜᴀ̃ɪ. Sợ cuộc sống mình phía trước quá chông chênh khi thiếu vắng người đàn ông. Sợ bản thân mình không đủ mạnh mẽ để lo cho con. Sợ cha mẹ ᴛʜᴀ̂́ᴛ ᴠᴏ̣ɴɢ, ᴄᴏɴ ᴄᴀ́ɪ ᴛʜɪᴇ̂́ᴜ ᴛʜᴏ̂́ɴ, sᴏ̛̣ ᴍɪᴇ̣̂ɴɢ ʟᴜ̛ᴏ̛̃ɪ người đời ᴄᴀʏ đᴏ̣̂ᴄ…

Có những người phụ nữ vì nhiều nỗi sợ hãi mà cố gắng ôm lấy người chồng ᴛᴇ̣̂ ʙᴀ̣ᴄ – Ảnh minh họa: Internet

Chỉ có những người phụ nữ trong cuộc mới thấu hiểu những nỗi đᴀᴜ đᴏ̛́ɴ ᴠᴀ̀ sᴏ̛̣ ʜᴀ̃ɪ ʙᴜ̉ᴀ ᴠᴀ̂ʏ họ như thế nào. Nhưng rồi, khi biết cuộc hôn nhân này chẳng thể cữu vãn nỗi, họ đã kiệt sức rồi thì người phụ nữ chọn cách buông tay. Người đời thường không hiểu rằng, đằng sau mỗi câu chuyện ly hôn thì người phụ nữ luôn ᴄᴀʏ đᴀ̆́ɴɢ, ᴋʜᴏ̂̉ ᴛᴀ̂ᴍ nhiều nhất. Oái ăm thay, nhiều người đᴏ̂̉ ʟᴏ̂̃ɪ cho phụ nữ không biết gìn giữ hạnh phúc, không biết vun vén gia đình hay ᴛᴇ̣̂ ʜᴀ̣ɪ hơn là ʙᴏ̉ ᴄʜᴏ̂̀ɴɢ vì chạy theo một người đàn ông mới.

Bạn thân của tôi cũng từng rơi vào hoàn cảnh giống như vậy. Chồng bạn luôn tỏ ra tử tế, yêu thương vợ con hết mực. Nhưng rồi, chính bạn tận mắt chứng kiến cảnh chồng mình ôm hôn một cô gái khác trong quán cà phê. Cay đắng hơn khi bạn biết anh ta ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ đã hai năm, còn mua nhà riêng cho ɴʜᴀ̂ɴ ᴛɪ̀ɴʜ ở. Tha thứ không nổi, bạn ly hôn.

Khổ thay, lâu nay chồng bạn trong mắt người khác quá hoàn hảo. Chuyện chồng ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ, bạn không muốn nói cho ai biết nên người ta đồn bạn theo ɴʜᴀ̂ɴ ᴛɪ̀ɴʜ ʙᴏ̉ ᴄʜᴏ̂̀ɴɢ. Họ bảo đàn bà như bạn sung sướng quá nên hóa rồ, chồng tử tế thương yêu lại không biết giữ.

Chồng có tử tế hay không thì chính người phụ nữ là người hiểu rõ nhất – Ảnh minh họa: Internet

Nhiều khi bạn cười chua chát. Chồng tử tế hay không thì bản thân bạn phải là người rõ hơn thiên hạ ngoài kia chứ. Người ta xᴇ́ᴛ đᴏᴀ́ɴ, ᴋʜɪɴʜ ᴋʜɪ, ᴅᴇ̀ ʙɪ̉ᴜ một cách quá dễ dàng mà không hề biết đằng sau đó bạn phải chịu đựng những ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ sᴀ̂u như thế nào. Nhưng bạn cũng không cần giải thích, thanh minh. Bạn bảo rằng, thà mang tiếng đàn bà bỏ chồng còn hơn sống với một người chồng quá ᴛᴇ̣̂ ʙᴀ̣ᴄ như vậy.

Thật sự, có rất nhiều người đàn bà vì nỗi sợ hãi mà không dám buông bỏ người chồng ᴛᴇ̣̂ ʙᴀ̣ᴄ. Đᴀᴜ đᴏ̛́ɴ đᴀ̂́ʏ, ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ đấy, đêm đêm khóc hết nước mắt nhưng lại không thể bỏ chồng. Tình yêu có thể đã ᴄʜᴇ̂́ᴛ đi nhưng còn quá nhiều ʀᴀ̀ɴɢ ʙᴜᴏ̣̂ᴄ khác: Kinh tế, con cái, cha mẹ họ hàng…

Phụ nữ ɴɢᴀ̣̂ᴍ đᴀ̆́ɴɢ ɴᴜᴏ̂́ᴛ ᴄᴀʏ, ᴄᴀᴍ ᴄʜɪ̣ᴜ sống bên chồng nhưng tự huyễn hoặc mình rằng đó là cách gìn giữ hạnh phúc. Nhưng cuối cùng, người phụ nữ sẽ còn lại sẽ khi gồng mình lên chịu đựng? Những ᴠᴇ̂́ᴛ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ngày càng nhiều, những nỗi cô đơn ngày một ᴋʜᴏᴇ́ᴛ sᴀ̂ᴜ thêm. Người chồng đã ᴛᴇ̣̂ ʙᴀ̣ᴄ thì sống bên cạnh, người phụ nữ chỉ nhận về mình sự ᴛʜɪᴇ̣̂ᴛ ᴛʜᴏ̀ɪ.

Đàn bà muốn hạnh phúc, nhất định phải có một trái tim mạnh mẽ – Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà một đời chồng hay chủ động ly hôn chẳng có gì xấu cả. Bởi, người phụ nữ hiểu được bản thân mình cần gì, muốn gì, dám sống cho hạnh phúc của mình. Một quyết định đúng đắn thì bình yên cả đời, lựa chọn sai thì chịu nhiều ᴄᴀʏ đᴀ̆́ɴɢ. Sinh ra là đàn bà yᴇ̂́ᴜ đᴜᴏ̂́ɪ nhưng muốn bình yên, nhất định phải có một trái tim mạnh mẽ.

Nam Khuê | Theo Phụ nữ sức khỏe

Chia sẻ