Đàn bà thà mang tiếng một đời chồng còn hơn sống cả đời với kẻ ᴛệ ʙạᴄ

Cuối cùng, người phụ nữ sẽ còn lại gì khi gồng mình ᴄʜɪ̣ᴜ đᴜ̛̣ɴɢ người chồng ᴛệ ʙạᴄ? Những ᴠếᴛ ᴛʜươɴɢ ngày càng nhiều, những nỗi cô đơn ngày một ᴋʜᴏᴇ́ᴛ sâu thêm.

Người đàn bà nào trước ngưỡng cửa ʟʏ ʜᴏ̂ɴ đều có muôn vàn nỗi sᴏ̛̣ ʜᴀ̃ɪ. Sợ cuộc sống mình phía trước quá chông chênh khi thiếu vắng người đàn ông. Sợ bản thân mình không đủ mạnh mẽ để lo cho con. Sợ cha mẹ thất vọng, con cái thiếu thốn, sợ ᴍɪᴇ̣̂ɴɢ ʟᴜ̛ᴏ̛̃ɪ người đời ᴄᴀʏ độᴄ…

Có những người phụ nữ vì nhiều nỗi sᴏ̛̣ ʜᴀ̃ɪ mà cố gắng ôm lấy người chồng ᴛệ ʙạᴄ – Ảnh minh họa: Internet

Chỉ có những người phụ nữ trong cuộc mới thấu hiểu những nỗi đᴀᴜ đᴏ̛́ɴ và sᴏ̛̣ ʜᴀ̃ɪ bủa vây họ như thế nào. Nhưng rồi, khi biết cuộc hôn nhân này chẳng thể cữu vãn nỗi, họ đã ᴋɪệᴛ sᴜ̛́ᴄ rồi thì người phụ nữ chọn cách buông tay. Người đời thường không hiểu rằng, đằng sau mỗi câu chuyện ʟʏ ʜᴏ̂ɴ thì người phụ nữ luôn cay đắng, khổ tâm nhiều nhất. Oái ăm thay, nhiều người đổ lỗi cho phụ nữ không biết gìn giữ hạnh phúc, không biết vun vén gia đình hay ᴛệ ʜᴀ̣ɪ hơn là bỏ chồng vì chạy theo một người đàn ông mới.

Bạn thân của tôi cũng từng rơi vào hoàn cảnh giống như vậy. Chồng bạn luôn tỏ ra tử tế, ʏᴇ̂ᴜ thương vợ con hết mực. Nhưng rồi, chính bạn tận mắt chứng kiến cảnh chồng mình ôm hôn một cô gái khác trong quán cà phê. Cay đắng hơn khi bạn biết anh ta ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ đã hai năm, còn mua nhà riêng cho ɴʜᴀ̂ɴ ᴛɪ̀ɴʜ ở. Tha thứ không nổi, bạn ʟʏ ʜᴏ̂ɴ.

Khổ thay, lâu nay chồng bạn trong mắt người khác quá hoàn hảo. Chuyện chồng ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ, bạn không muốn nói cho ai biết nên người ta đồn bạn theo ɴʜᴀ̂ɴ ᴛɪ̀ɴʜ bỏ chồng. Họ bảo đàn bà như bạn sung sướng quá nên hóa rồ, chồng tử tế thương ʏᴇ̂ᴜ lại không biết giữ.

Chồng có tử tế hay không thì chính người phụ nữ là người hiểu rõ nhất – Ảnh minh họa: Internet

Nhiều khi bạn cười chua chát. Chồng tử tế hay không thì bản thân bạn phải là người rõ hơn thiên hạ ngoài kia chứ. Người ta xét đoán, khinh khi, ᴅᴇ̀ ʙɪ̉ᴜ một cách quá dễ dàng mà không hề biết đằng sau đó bạn phải chịu đựng những ᴛổɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ sâu như thế nào. Nhưng bạn cũng không cần giải thích, thanh minh. Bạn bảo rằng, thà mang tiếng đàn bà bỏ chồng còn hơn sống với một người chồng quá ᴛệ ʙạᴄ như vậy.

Thật sự, có rất nhiều người đàn bà vì nỗi sᴏ̛̣ ʜᴀ̃ɪ mà không dám buông bỏ người chồng ᴛệ ʙạᴄ. Đau đớn đấy, ᴛổɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ đấy, đêm đêm khóc hết nước mắt nhưng lại không thể bỏ chồng. Tình ʏᴇ̂ᴜ có thể đã ᴄʜếᴛ đi nhưng còn quá nhiều ràng buộc khác: Kinh tế, con cái, cha mẹ họ hàng…

Phụ nữ ngậm đắng nuốt cay, cam chịu sống bên chồng nhưng tự huyễn hoặc mình rằng đó là cách gìn giữ hạnh phúc. Nhưng cuối cùng, người phụ nữ sẽ còn lại sẽ khi gồng mình lên chịu đựng? Những ᴠᴇ̂́ᴛ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ngày càng nhiều, những nỗi cô đơn ngày một khoét sâu thêm. Người chồng đã ᴛệ ʙạᴄ thì sống bên cạnh, người phụ nữ chỉ nhận về mình sự thiệt thòi.

Đàn bà muốn hạnh phúc, nhất định phải có một trái tim mạnh mẽ – Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà một đời chồng hay chủ động ʟʏ ʜᴏ̂ɴ chẳng có gì xấu cả. Bởi, người phụ nữ hiểu được bản thân mình cần gì, muốn gì, dám sống cho hạnh phúc của mình. Một quyết định đúng đắn thì bình yên cả đời, lựa chọn sai thì chịu nhiều cay đắng. Sinh ra là đàn bà ʏếᴜ đuối nhưng muốn bình yên, nhất định phải có một trái tim mạnh mẽ.

Nam Khuê | Theo Phụ nữ sức khỏe

Chia sẻ