Đàn bà có tiền trong tay ai mà không nể, lúc ấy, đến sự tử tế của đàn ông cũng mua được

Phụ nữ hiện đại nên nhớ, đừng bao giờ để cuộc đời xoay quanh một người đàn ông, đừng hạ thấp kiêu hãnh đi giữ chân họ, việc đàn bà cần làm nhất đó là kiếm tiền. Chỉ khi có tiền, đàn bà mới khiến người khác nể nang, khiến đàn ông tôn trọng và tử tế với mình.

Dù không muốn nhưng vẫn buộc phải thừa nhận, xã hội bây giờ bị đồng tiền chi phối rất nhiều. Người có tiền có thể hô mưa gọi gió, người không một xu dính túi nói gì cũng chẳng ai nghe.

Trong gia đình – một xã hội thu nhỏ cũng không mấy khác, phụ nữ và đàn ông muốn có được bình đẳng, thì nhất định phải cùng kiếm ra tiền, cùng nhau lo kinh tế, xây dựng tổ ấm.

Dễ thấy, những trường hợp vợ bị chồng xem thường, đối đãi không kiêng nể thường rơi vào những gia đình chồng lo chủ chốt về tài chính, vợ không hoặc kiếm được rất ít thu nhập, kém xa chồng. Cộng thêm bản thân vợ nhu nhược, cam chịu hoặc lụy tình quá mức, đàn ông lại càng được thể lên mặt ra oai.

Loading...

Lúc ấy, vợ chẳng những tủi cực trong nhà, ra ngoài cũng chịu không ít rèm pha. Thiên hạ độc mồm độc miệng đâu tha ai, phụ nữ không được chồng tôn trọng vốn đã đáng thương, nay lại càng trở thành trung tâm cho búa rìu dư luận chĩa vào. Nào là: “Ăn bám thế chồng nó khinh cho là phải”, “Ở nhà có làm gì đâu mà đòi chồng đặt lên đầu”, “Đàn bà không biết kiếm tiền chồng ra ngoài b.ồ bịch là đúng”…

Bỗng nhiên đàn bà trở thành tội đồ, chỉ vì không có tiền, không kiếm ra tiền! Vậy mới biết, đồng tiền không mua được hạnh phúc, nhưng không có tiền, đàn bà nên hiểu cuộc đời mình sẽ vấp phải muôn vàn bất hạnh.

Đàn bà có tiền chưa hẳn giữ chân được đàn ông, nhưng chắc chắn có được tử tế của họ

Trên đời này làm gì có đàn ông nào chung thủy tuyệt đối, cũng chẳng có một tiêu chí nào để đánh giá được đàn ông có chung thủy hay không.

Đàn bà có tiền, tự chủ cuộc sống sẽ giúp ích rất nhiều trong h.ôn nhân, sẽ khiến chồng tôn trọng, nể nang nhiều hơn, vợ chồng vì thế mà ít xảy ra mâu thuẫn, gia đình yên ấm, thuận hòa hơn.

Nhưng điều đó cũng không thể khẳng định được đàn ông sẽ chung thủy với họ mãi mãi. Bởi lòng dạ đàn ông biết đâu mà lường, còn thương ngày nào biết ngày ấy. Chỉ có điều, dù chưa hẳn giữ được chân đàn ông nhưng đàn bà độc lập, tự chủ chắc chắn vẫn có được sự tử tế của họ.

Bởi một người phụ nữ có tiền, biết tự quyết định cuộc đời, biết trân trọng, yêu thương và đề cao bản thân mình thì không người đàn ông nào dám xem thường. Ngay cả khi đàn ông muốn ra đi, họ cũng sẽ chọn cách ra đi trong tử tế, bởi đối với đàn bà bản lĩnh, đàn ông khôn ngoan sẽ không ngu dại mà dám đắc tội.

HT- Theo Khoevadep

Chia sẻ