Con trai học từ sáng đến 11 giờ đêm, cậu bé xin ‘Con mệt quá, mẹ cho con ngủ 5 phút thôi..’

Được sự đồng ý của mẹ, cậu bé ɢᴜ̣ᴄ xuống bàn để ᴛʀᴀɴʜ ᴛʜᴜ̉ thời gian ít ỏi ɴɢʜɪ̉ ɴɢᴏ̛ɪ. Nhưng mãi không thấy con tỉnh dậy

Leilei 8 tuổi và đang học lớp 2 tại một trường tiểu học ở Trung Quốc. Tuy còn nhỏ nhưng cậu bé khá bận rộn với loạt bài tập, thậm chí những ngày cuối tuần, Leilei cũng không có thời gian ɴɢʜɪ̉ ɴɢᴏ̛ɪ.

Dù phải đᴏ̂́ɪ ᴍᴀ̣̆ᴛ với hàng tá bài tập về nhà mà cô giáo giao, thế nhưng mẹ của em nghĩ như thế là vẫn chưa đủ, em cần học thêm nhiều thứ khác để ᴛʀᴀᴜ ᴅᴏ̂̀ɪ. Không chỉ đăng ký lớp học thêm các môn học chính của con, mẹ của Leilei còn tìm đến các lớp năng khiếu, kỹ năng để mong con được phát triển toàn diện.

Con trai học từ sáng đến 11 giờ đêm, cậu bé xin ‘Con mệt quá, mẹ cho con ngủ 5 phút thôi..’

Dù không ʜᴜ̛́ɴɢ ᴛʜᴜ́ với các bộ môn này, thế nhưng cậu bé không thể ᴛᴜ̛̀ ᴄʜᴏ̂́ɪ mẹ mình và đᴀ̀ɴʜ ᴄᴀ̆́ɴ ʀᴀ̆ɴɢ tham gia các lớp học từ sáng sớm đến tận tối mịt.

Một hôm, Leilei tan lớp học vào lúc 8h tối và về nhà, nhưng còn rất nhiều bài tập về nhà mà thầy giáo giao cậu bé chưa làm xong thế nên em đã vội vàng ăn tối rồi ngồi ngay vào bàn học. Cậu bé dành ra 1 tiếng để làm bài trên lớp. Đến khoảng 9h30, những tưởng Leilei sẽ được lên giường đánh một giấc ngon lành sau ngày dài mệt mỏi thì mẹ cậu lấy giấy ᴋɪᴇ̂̉ᴍ ᴛʀᴀ và sách bài tập đã mua cho con rồi ʏᴇ̂ᴜ ᴄᴀ̂̀ᴜ cậu bé làm thêm bài tập mà mình ʏᴇ̂ᴜ ᴄᴀ̂̀ᴜ.

Chính vì sự ɴɢʜɪᴇ̂ᴍ ᴋʜᴀ̆́ᴄ của mẹ mà những giấc ngủ quá khuya đã trở thành thói quen của Leilei. Cậu cố gắng hoàn thành những gì mẹ ɢɪᴀᴏ trong cơn buồn ngủ tột độ. Lúc này đồng hồ đã điểm hơn 11 giờ đêm. Tiếp tục, người mẹ này lại chuẩn bị thêm bài tập để đưa con trai của mình làm, cậu bé không dám ᴛᴜ̛̀ ᴄʜᴏ̂́ɪ, chỉ xin mẹ chợp mắt 5 phút thôi.

Được sự đồng ý của mẹ, Leilei gục xuống bàn để ᴛʀᴀɴʜ ᴛʜᴜ̉ thời gian ít ỏi ɴɢʜɪ̉ ɴɢᴏ̛ɪ. Nhưng mãi không thấy con tỉnh dậy, bà liền gọi con và người mẹ này ᴛᴀ́ ʜᴏ̉ᴀ vì con đã ʙᴀ̂́ᴛ ᴛɪ̉ɴʜ. Khi đưa vào ʙᴇ̣̂ɴʜ viện, bác sĩ cho biết ᴛɪᴍ của cậu bé đã ngừng đập trước đó. ᴄʜᴀ̂̉ɴ đᴏᴀ́ɴ ban đầu, cậu bé ᴛᴜ̛̉ ᴠᴏɴɢ do thiếu ngủ kéo dài và ᴄᴀ̆ɴɢ ᴛʜᴀ̆̉ɴɢ ᴛᴀ̂ᴍ ʟʏ́ quá mức gây ra tình trạng sᴜʏ ᴛɪᴍ.

Mẹ của em lúc này không biết làm gì ngoài việc ᴋʜᴏ́ᴄ ʟᴏ́ᴄ và ᴛʀᴀ́ᴄʜ ᴄᴜ̛́ bản thân vì đã ép con học quá mức. Chính những áp lực học hành và những kỳ vọng quá lớn lao của người lớn vào con trẻ đã vô tình ʜᴀ̣ɪ ᴄʜᴇ̂́ᴛ một học sinh vô ᴛᴏ̣̂ɪ.

Câu chuyện trên chính là lời ᴄᴀ̉ɴʜ ᴛɪ̉ɴʜ để các bậc phụ huynh nên ᴛʜᴀ̣̂ɴ ᴛʀᴏ̣ɴɢ khi tìm phương pháp giáo dục con cái. Ở độ tuổi như Leilei, ngoài học ra, các em cũng cần được vui chơi, vận động để nâng cao đời sống ᴛɪɴʜ ᴛʜᴀ̂̀ɴ và điều đặc biệt hơn là trẻ cần được người lớn lắng nghe và ᴛʜᴀ̂́ᴜ ʜɪᴇ̂̉ᴜ những mong muốn của chính mình hơn là việc ʀᴀ̆ᴍ ʀᴀ̆́ᴘ đi theo khuôn khổ mà cha mẹ đã định.

Đừng vì ước muốn của bản thân mình mà để con đᴀ́ɴʜ ᴍᴀ̂́ᴛ tuổi thơ về những đống bài vở chất đầy căn phòng, lịch học ᴋɪ́ɴ ᴍɪ́ᴛ. Đừng biến những đứa con yêu của mình thành một cái máy chỉ biết học, hãy lắng nghe con mình muốn gì và ước mơ điều gì. Hãy để con được hạnh phúc đúng với độ tuổi của mình.

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/con-trai-hoc-tu-sang-den-11-gio-dem-cau-be-xin-con-met-qua-me-cho-con-ngu-5-phut-thoi-d50659.html

Chia sẻ