Con dâu làm giám đốc lương tháng trăm củ, mẹ chồng em vẫn chê: Chỉ là đứa làm thuê thôi

Chào mọi người. Hôm nay tôi buồn quá, chẳng biết chia sẻ cùng ai nên mới lên đây tâm sự. Tôi năm nay 32 tuổi, hiện tại tôi đang là giám đốc kinh doanh của một công ty nội thất.

Chắc mọi người thấy lạ lắm đúng không? Phụ nữ làm ngành nội thất đã hiếm, làm đến vị trí giám đốc thì không phải ai cũng có thể leo được. Tôi đã rất vất vả mới có thể ngồi ở cái ghế này. Vậy mà hôm nay, biết rằng công việc của mình không được trân trọng, tôi buồn lòng thực sự.

Tôi kết hôn được nửa năm rồi. Cuộc sống hôn nhân đúng là không như những gì tôi nghĩ. Nhất là tôi lại gặp phải một bà mẹ chồng khó tính và hay soi mói.

Chắc không ai như mẹ chồng tôi đâu. Bà có tuổi nên không xem trọng những người làm cho công ty bên ngoài. Còn
nhớ lần mà tôi mới về ra mắt, bà hỏi thẳng:

“Cháu là nhân viên nhà nước hay là mở công ty rồi”.

“Dạ, cháu làm cho công ty bên ngoài ạ”.

“Thế là không phải công ty cháu tự thành lập. Thế mà ngoài 30 mới lấy chồng à”.

Thực lòng lúc ấy tôi cũng buồn lắm. Bản thân tôi không phải người kém cỏi. Chỉ là trước đó không tìm được ai phù hợp. Hơn nữa công việc đã ngốn quá nhiều thời gian của tôi rồi.

Chồng tôi biết ý nên mới nói với mẹ anh:

“Mẹ không biết chứ một tháng lương của cô ấy bằng cả năm lương nhân viên công chức. Có phải ai cũng giỏi được thế đâu”.

“Vâng, giỏi. Giỏi thế sao không tự mở công ty mà làm”.

Trước mặt tôi mà mẹ chồng không nể nang tí gì đấy. Đến giờ, khi đã là người một nhà, bà vẫn có thái độ với nghề nghiệp của tôi. Trong khi đồ đạc trong nhà toàn tôi sắm sửa hết. Ở dưới quê có giỗ họ hay đóng góp cái gì, mẹ chồng cứ để cho tôi trả hết mọi chi phí.

Hôm nay tôi đi làm về sớm, lúc về thì mẹ chồng đang lúi húi trong nhà tắm. Chắc bà mở nước to nên không nghe tôi chào. Đang nằm nghỉ, tôi nghe tiếng cô hàng xóm sang. Nói chuyện một hồi, cô ấy mới đon đả:

“Nay em sang là nhờ bác nói với con dâu nhà bác một tiếng. Thằng Đạt nhà em mới tốt nghiệp kỹ sư, mà chưa có việc gì làm. Bác xem có nói khéo được với con dâu bác, cho thằng Đạt làm ở công ty nó được không”.

Mẹ chồng tôi trả lời luôn:

“Hay hớm gì đâu mà nhà cô thích cho nó làm công ty. Sao không thi vào nhà nước ấy, như thế có phải ổn định không”.

“Con dâu bác lương tháng phải trăm triệu đấy. Bọn này nó còn trẻ mà giỏi lắm bác ạ”.

“Ôi dào. Tôi thấy có làm gì cũng chỉ là làm thuê cho người ta thôi mà, có gì đáng tự hào đâu. Thôi, để tối nó về tôi hỏi cho”.

Nghe mẹ chồng nói, tôi buồn lòng lắm. Lâu nay tốt với bà, tôi cứ nghĩ bà cũng thấy lòng tốt ấy chứ. Đấy các mom xem, mẹ chồng tôi suy nghĩ như vậy có phải thiển cận quá rồi không?

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ