Có những người đàn bà cần con hơn cần chồng


Đàn bà cần con hơn bất kì thứ gì trên đời. Tình mẫu tử là sợi dây ɢᴀ̆́ɴ ᴋᴇ̂́ᴛ không thể tách rời. Chồng – dẫu yêu thương đến mấy cũng có lúc quay lưng ᴘʜᴀ̉ɴ ʙᴏ̣̂ɪ. Vĩnh viễn chỉ có ɴᴜ́ᴍ ʀᴜᴏ̣̂ᴛ mình sinh ra, tình mẫu tử là điều mãi mãi còn.

Đàn bà, ai cũng từng nghĩ khi bước vào hôn nhân cuộc đời họ sẽ được ᴄʜᴏ̛̉ ᴄʜᴇ và yêu thương. Nhưng với nhiều người đàn bà, niềm tin ấy mất đi dần dần theo những chặng đường hôn nhân. Họ đã khóc, đã cố gắng nhưng cuối cùng nhận ra, người chồng vĩnh viễn chẳng thể cho mình những gì mình mong đợi. Với những người đàn bà ấy, họ sẽ sống vì con.

Đàn bà cũng đã từng cần chồng như một điểm tựa của cuộc đời – Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà, dẫu mạnh mẽ đến mấy họ cũng từng cần chồng như một điểm tựa. Chẳng phải người đàn ông cho họ điều gì lớn lao, vĩ đại mà những lúc sóng gió, những lúc ᴄʜᴏ̂ɴɢ ᴄʜᴇ̂ɴʜ đàn bà biết rằng mình còn một người yêu thương mình bất chấp. Nhưng ᴋʜᴏ̂̉ thay, đâu phải người đàn ông nào cũng hiểu và cũng làm được điều đó. Thậm chí nhiều người chồng còn đối đãi với vợ bằng cả sự vô tâm, ᴛᴀ̀ɴ ɴʜᴀ̂̃ɴ, thậm chí là ɢɪᴀ̂̃ᴍ lên nghĩa vợ chồng để ᴀ̆ɴ ɴᴀ̆̀ᴍ cùng người khác…

Khi đó, người đàn bà không cần chồng nữa. Dẫu có thể, họ vẫn sống chung dưới một mái nhà, vẫn là vợ chồng trên danh nghĩa, nhưng ᴛʜᴀ̂ᴍ ᴛᴀ̂ᴍ đàn bà tình yêu đã ᴄʜᴇ̂́ᴛ đi rồi. Càng yêu nhiều thì càng đau nhiều, càng hi vọng thì càng thất vọng. Nhiều người chồng đã biến người vợ của mình thành những người ᴄᴀ̂ᴍ ʟᴀ̣̆ɴɢ trong chính căn nhà mình. Nhiều người đàn bà, khi không chịu nổi những đᴀᴜ ᴋʜᴏ̂̉ mà chồng gây ra đã mạnh mẽ dắt con ra khỏi nhà chồng. Và tất cả những người đàn bà đó, cần con hơn cần chồng…

Đàn bà yêu con bằng thứ ᴛɪ̀ɴʜ ᴄᴀ̉ᴍ ᴛʜɪᴇ̂ɴɢ ʟɪᴇ̂ɴɢ, ɴᴏ̂̀ɴɢ ɴᴀ̀ɴ ᴍᴀ́ᴜ ᴛʜɪ̣ᴛ. Đàn bà cần con hơn bất kì thứ gì trên đời. Tình mẫu tử là sợi dây ɢᴀ̆́ɴ ᴋᴇ̂́ᴛ không thể tách rời. Chồng – dẫu yêu thương đến mấy cũng có lúc quay lưng ᴘʜᴀ̉ɴ ʙᴏ̣̂ɪ. Vĩnh viễn chỉ có ɴᴜ́ᴍ ʀᴜᴏ̣̂ᴛ mình sinh ra, tình mẫu tử là điều mãi mãi còn.

Khi người đàn ông không mang đến những điều như mong đợi, đàn bà sẽ không cần họ nữa – Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà cần con bởi cả nguồn sống của mình, vui buồn, hy vọng, tương lai đều nằm ở đứa con. Con cái cho đàn bà nguồn sức mạnh để vượt qua rất nhiều khó khăn, khổ ải trên đời. Nhiều lúc ʙᴜᴏ̂̀ɴ ᴋʜᴏ̂̉, thất vọng ᴄᴜ̀ɴɢ ᴄᴜ̛̣ᴄ, đôi khi muốn ʙᴜᴏ̂ɴɢ xᴜᴏ̂ɪ nhưng nếu đàn bà bỏ cuộc, con mình sẽ ra sao? Đàn bà giỏi giang, đàn bà mạnh mẽ cốt cũng để tạo dựng tương lai cho con. Mong con có cuộc sống đủ đầy. Đàn bà ʏᴇ̂́ᴜ đᴜᴏ̂́ɪ, nhưng vì con, họ có thể sống ᴅᴜ̃ɴɢ ᴋʜɪ́ không thua kém bất kì người đàn ông nào.

Con cái mang đến cho đàn bà thứ cảm giác an toàn mà không mối ǫᴜᴀɴ ʜᴇ̣̂ trên đời này có thể có được. Cảm giác ấm áp, ᴠᴜ̛̃ɴɢ ᴄʜᴀ̃ɪ, vĩnh viễn không đổi thay. Lòng người ʙᴀ̣ᴄ ʙᴇ̃ᴏ, xã hội ᴅᴏ̂́ɪ ʟᴜ̛̀ᴀ, đàn bà có thể vượt qua hết miễn là được bình yên bên con. Đêm đêm, nằm nhìn con ngủ say, đàn bà lại thấy mình hạnh phúc, dẫu ngày hôm đó gặp bao điều ᴄʜᴜ̛ᴏ̛́ɴɢ ᴛᴀɪ ɢᴀɪ ᴍᴀ̆́ᴛ.

Đàn bà cần con hơn mọi thứ trên đời – Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà cần con như thế đấy. Nên đàn ông đừng bao giờ tự suy nghĩ viển vông rằng đàn bà yêu mình, có thể sống ᴄʜᴇ̂́ᴛ vì mình. Đàn bà cần – là cần một người chồng đủ ᴛᴜ̛̉ ᴛᴇ̂́, đủ thương yêu. Nếu không, đàn bà có thể ᴅᴜ̛́ᴛ ᴋʜᴏᴀ́ᴛ, thậm chí là ᴛᴜʏᴇ̣̂ᴛ ᴛɪ̀ɴʜ.

Khi cả thế giới quay lưng, đàn bà không sợ gì hết khi bên cạnh mình còn có một đứa con.

Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/co-nhung-nguoi-dan-ba-can-con-hon-can-chong-304117.html

Nam Khuê


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Meme
Upload your own images to make custom memes
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format