Cô gái 28 tuổi bị ung thư gan vì ngày nào cũng ăn món canh làm đẹp da do bạn trai nấu

Vì một sᴀɪ ʟᴀ̂̀ᴍ trong ᴄʜᴇ̂́ ʙɪᴇ̂́ɴ thực phẩm, cô gái 28 tuổi chịu ᴀ̉ɴʜ ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ nặng nề về sức khỏe.

Tiểu Doanh (28 tuổi) đang làm công việc hành chính trong một công ty trang trí. Cô và bạn trai là Tiểu Cường quen nhau được 2 năm và có ý định kết hôn.

Vì dự định đó, cả hai phải ᴛʜᴀ̆́ᴛ ᴄʜᴀ̣̆ᴛ chi tiêu. Tiểu Doanh vốn thích ʟᴀ̀ᴍ đᴇ̣ᴘ. Ngoài sản phẩm ᴄʜᴀ̆ᴍ sóc da, cô còn uống collagen mỗi ngày. Nhưng collagen lại rất đắt nên khi có ý định kết hôn Tiểu Cương đã đề nghị Tiểu Doanh ngừng uống collagen.

Thay vào đó Tiểu Cương nấu canh táo đỏ tuyết nhĩ cho bạn gái ăn mỗi ngày vì nghe nói món này cũng có thể ʟᴀ̀ᴍ đᴇ̣ᴘ da.

Sau vài ngày, anh chàng cảm thấy tuyết nhĩ (mộc nhĩ trắng) phải ngâm một lúc mất ăn được rất mất thời gian nên quyết định ngâm một lần ăn đủ vài ngày. Tình trạng này diễn ra trong khoảng hơn 3 tháng.

Món canh táo đỏ tuyết nhĩ có công dụng bồi bổ sức khỏe, ʟᴀ̀ᴍ đᴇ̣ᴘ da.

Thời gian gần đây, Tiểu Doanh hay bị sᴏ̂́ᴛ, ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴄʜᴀ̉ʏ, uống ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ không đỡ. Cô đến ʙᴇ̣̂ɴʜ viện Trung Ương Hắc Long Giang. Bác sĩ Dương Hiển Phong, trưởng Khoa ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ để ᴋɪᴇ̂̉ᴍ ᴛʀᴀ sức khỏe.

Qua ᴛʜᴀ̆ᴍ ᴋʜᴀ́ᴍ, bác sĩ ᴘʜᴀ́ᴛ ʜɪᴇ̣̂ɴ ɢᴀɴ của Tiểu Doanh có điều ʙᴀ̂́ᴛ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ, chỉ số alpha-fetoprotein cao tới 480ug/L. Bác sĩ kết luận ʙᴇ̣̂ɴʜ nhân 28 tuổi này bị ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ ɢᴀɴ. Tiểu Doanh bị sốc trước thông tin này.

Bác sĩ cho rằng chính canh táo đỏ tuyết nhĩ là ᴛʜᴜ̉ ᴘʜᴀ̣ᴍ gây ra ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ ɢᴀɴ. Tuyết nhĩ có tác dụng ʙᴏ̂̀ɪ ʙᴏ̂̉ sức khỏe, ʟᴀ̀ᴍ đᴇ̣ᴘ nhưng do ᴄʜᴇ̂́ ʙɪᴇ̂́ɴ sai cách nên gây ra sự việc như vậy.

Tuyết nhĩ ở dạng khô.

Bình thường tuyết nhĩ hay các loại mộc nhĩ, nấm khô khác được phơi khô để ʙᴀ̉ᴏ ǫᴜᴀ̉ɴ. Khi sử dụng mới đem ra ngâm rửa kỹ. Tuy nhiên, để ᴛɪᴇ̂́ᴛ ᴋɪᴇ̣̂ᴍ thời gian, Tiểu Cương và nhiều người khác đã ngâm khá nhiều trong một lần và để ăn vài ngày.

Tuy nhiên, tuyết nhĩ ngâm quá lâu có thể sinh ra đᴏ̣̂ᴄ ᴛᴏ̂́ aflatoxin. Chất này đi vào gan dẫn đến xᴏ̛ ʜᴏ́ᴀ, ᴄᴜ̛́ɴɢ ᴍᴏ̂ ɢᴀɴ, ᴛʜᴏᴀ́ɪ ʜᴏ́ᴀ ᴛᴇ̂́ ʙᴀ̀ᴏ ɢᴀɴ, trường hợp nặng sẽ gây ra ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛.

Một số thực phẩm gây ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ ɢᴀɴ

– Đồ ᴍᴏ̂́ᴄ, ʜᴏ̉ɴɢ: Thực phẩm bị ᴍᴏ̂́ᴄ có chứa aflatoxin – một ᴄʜᴀ̂́ᴛ đᴏ̣̂ᴄ gây ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛. Bởi vậy, đồ ăn có dấu hiệu ʜᴏ̉ɴɢ cần phải bỏ ngay, không nên sử dụng dù chỉ ᴍᴏ̂́ᴄ nhẹ.

– ʀᴜ̛ᴏ̛̣ᴜ: Khi đi vào ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉, 90% ʀᴜ̛ᴏ̛̣ᴜ sẽ được gan ᴄʜᴜʏᴇ̂̉ɴ ʜᴏ́ᴀ. Do đó, uống càng nhiều ʀᴜ̛ᴏ̛̣ᴜ, gan càng phải làm việc nhiều. Nếu acetaldehyde – một sản phẩm trong quá trình ᴄʜᴜʏᴇ̂̉ɴ ʜᴏ́ᴀ của ʀᴜ̛ᴏ̛̣ᴜ, ᴛɪ́ᴄʜ ᴛᴜ̣ nhiều trong gan sẽ làm tăng ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ ɢᴀɴ.

– Đồ muối chua: Món ăn này thường được ủ muối trong thời gian dài và dễ sinh ra ᴄʜᴀ̂́ᴛ đᴏ̣̂ᴄ ʜᴀ̣ɪ. ᴄʜᴀ̂́ᴛ đᴏ̣̂ᴄ xᴀ̂ᴍ ɴʜᴀ̣̂ᴘ vào ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ sẽ gây ra ɢᴀ́ɴʜ ɴᴀ̣̆ɴɢ cho gan.

– Đường: Khi ăn nhiều đồ ngọt, đường sẽ bị ᴄʜᴜʏᴇ̂̉ɴ ʜᴏ́ᴀ thành chất béo trong gan. Điều này khiến chức năng gan bị sᴜʏ ɢɪᴀ̉ᴍ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/co-gai-28-tuoi-bi-ung-thu-gan-vi-ngay-nao-cung-an-mon-canh-lam-dep-da-do-ban-trai-nau-search/?id=267934

Thanh Huyền

Chia sẻ