Chuyên gia nông nghiệp chỉ đích danh loại rau củ ít chứa hóa chất nhất chị em tha hồ mua về cho cả nhà

Chuyên gia nông nghiệp chỉ đích danh loại rau củ ít chứa hóa chất nhất chị em tha hồ mua về cho cả nhà – hãy tìm hiểu và nằm lòng ngay.


Các chuyên gia nông nghiệp đã chỉ ra: Có 1 số loại rau sạch, ít thuốc trừ sâu, độ an toàn cao hơn hẳn nhưng các chị em thường bỏ qua

1. Khoai lang, khoai sọ, khoai tây

Theo ông Nguyễn Quốc An – 1 chuyên gia nông nghiệp lâu năm: Khoai lang, khoai sọ, khoai tây được xếp vào danh sách những loại rau củ ít thuốc trừ sâu nhất do người nông dân thường phun thuốc trên thân, lá; phần củ nằm sâu trong đất nên ít bị ảnh hưởng hơn.

Sau khi thu hoạch, các loại củ này có thể để được trong vài tháng nên lượng hóa chất sẽ dần giảm đi.

2. Bầu, bí xanh, mướp

Các loại bầu, bí xanh, mướp ít bị sâu bệnh như các loại rau khác. Thêm vào đó, khi sử dụng hóa chất thì người trồng phun chủ yếu lên bộ phận lá và thân cây nên phần quả cũng ít bị ảnh hưởng.

Đặc biệt, sau khi thu hoạch thì bầu, bí xanh, mướp có thể bảo quản được trong thời gian vài ngày nên lượng thuốc trừ sâu hay hóa chất còn tồn dư cũng có thời gian để tiêu hao bớt.

3. Rau đay, rau mồng tơi, rau dền

Sở dĩ nói đây là 3 loại rau an toàn, ít nhiễm hóa chất bởi chúng ít bị côn trùng phá hoại nên người trồng không cần phải dùng nhiều tới thuốc trừ sâu. Những loại rau này cũng có thể phát triển tốt mà không cần chất kích thích, thậm chí là mọc dại ven đường.

Khi dùng rau đay, mồng tơi, rau dền trong bữa ăn, nỗi lo về hóa chất của bạn sẽ được giảm đi 1 nửa.

Loại rau ngậm nhiều hóa chất

1. Cần tây

Trung bình cần tây có chứa 64 chất chứa kích độc không thể laoij bỏ khỏi nước. Cho dù bạn rửa bao nhiêu lần thì chất này vẫn còn. Nguyên nhân là vì rau cần tây hấp thụ chất lỏng từ lòng đất cực tốt, nên các chất hóa học cũng theo đó mà bị rau hấp thụ vào trong thân lá và nếu con người ăn phải loại rau bị nhiễm hóa chất này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng nên mua những loại rau không nhiễm chất độc, nên mua ở những nơi trồng được đẩm bảo theo tiêu chuẩn.

2. Giá đỗ

Giá đỗ được ủ theo phương pháp truyền thống thường mất nhiều thời gian, không đẹp mắt và chóng hỏng. Vì lợi nhuận mà những người làm giá đỗ đã dùng hoạt chất trong công nghiệp bột giặt (Soda ASH Light) để kích thích tăng trưởng, kéo dài tuổi thọ và giá đỗ bắt mắt hơn.

Lâu ngày, chất độc này ngấm vào cơ thể sẽ gây tổn thương gan, thận, thần kinh, các bệnh mãn tính, thậm chí là ung thư…


3. Dưa chuột

Dưa chuột được trồng phổ biến ở nước ta với hai mùa thu hoạch chính trong năm: Vụ xuân (giai đoạn từ tháng 2 – tháng 5) và vụ đông (từ tháng 9 – tháng 12). Thời điểm thu hoạch vụ xuân là giai đoạn nhiều sâu bệnh nhất.

Với đặc tính giống ngắn ngày, thời gian ra quả đến khi thu hoạch nhanh chóng khiến thời gian cách ly khi phun trừ sâu ngắn. Do đó, vỏ dưa chuột vẫn chứa dư lượng thuốc trừ sâu nhất định gây nguy hiểm cho bà bầu.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chuyen-gia-nong-nghiep-chi-dich-danh-loai-rau-cu-it-chua-hoa-chat-nhat-chi-em-tha-ho-mua-ve-cho-ca-nha-search/

Ngọc Lê/Khoevadep

Chia sẻ