Chuyên gia chỉ ra 3 vị trí mà bức xạ từ điện thoại có thể phá hủy não bộ, làm hỏng gen

Điện thoại đang dần trở thành vật bất ly thân với con người, được dùng để xem phim, đọc báo, lướt web… Không thể phủ nhận là điện thoại mang đến nhiều tiện ích trong cuộc sống nhưng em thấy nó cũng gây ra muôn vàn mối nguy hiểm cho sức khỏe.

Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng bức xạ từ điện thoại có thể phá hủy não bộ, làm hỏng gen, gây ra bệnh mất trí nhớ và nguy hiểm hơn là ung thư. Thêm nữa, theo những thông tin em đọc được ở trang Tuổi Trẻ thì có 3 vị trí tuyệt đối không nên đặt điện thoại kẻo sớm muộn cũng rước bệnh vào người.


Những vị trí không nên để điện thoại (hình minh họa – Nguồn internet)

1. Túi quần

Một chiếc smartphone đang kết nối wifi hoặc mở 3g và đặt trong túi quần sẽ có lượng bức xạ cao hơn từ 5 đến 7 lần khi nó đang được để ở chế khóa màn hình, không có cuộc gọi nào tới, không kết nối mạng.Hành động này khiến cho cơ thể có nguy cơ mắc hàng loạt bệnh liên quan đến vùng xương chậu, cột sống, có thể gây ung thư và ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng tinh trùng của nam giới.

Lời khuyên được đưa ra là chúng ta nên để điện thoại trong túi xách, ba lô. Khi có ai đó liên lạc hãy dùng tai nghe thay vì áp sát thiết bị này vào tai. Ở cơ quan hay ở nhà, nếu không có nhu cầu sử dụng thì hãy để điện thoại cách cơ thể càng xa càng tốt.

2. Cạnh gối đầu

Theo các chuyên gia, điện thoại phát ra sóng vi ba và có liên quan tới các bệnh như mất thính lực, ù tai, u não, u tuyến nước bọt. Nếu thường xuyên để điện thoại cạnh gối đầu trong cả thời gian dài thì nguy cơ mắc bệnh của chúng ta sẽ cao hơn những người khác. Các nước Bắc Âu đã thực hiện nhiều cuộc nghiên cứu, theo đó những người đã sử dụng điện thoại trong ít nhất 1 thập kỷ có khả năng bị u não cao hơn từ 30 đến 200% so với người bình thường.

Thêm vào đó, anh sáng từ màn hình điện thoại khi có thông báo tin nhắn hay cuộc gọi tới sẽ làm giấc ngủ của chị em bị gián đoạn, khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải. Bởi vậy, thay vì dùng điện thoại làm chuông báo thức và đặt ngay bên gối thì chúng ta có thể sử dụng một chiếc đồng hồ nhỏ xinh khác.

3. Trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi trụ ngụ của hàng tá các loại vi khuẩn như E.coli, virus viêm gan A, khuẩn liên cầu… Khi mang điện thoại vào khu vực này thì đồng nghĩa với việc chúng ta đang để thiết bị tiếp xúc với các vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt, khi xả toilet thì các phân tử, vi khuẩn bên trong có thể bắn ra không trung rồi “hạ cánh” bên chiếc điện thoại. Dù các mẹ đặt điện thoại lên giấy cũng chẳng hề có tác dụng đâu ạ. Ngoài ra, dù các mẹ có rửa tay sạch sẽ nhưng trên điện thoại còn vi khuẩn thì nguy cơ lây nhiễm vẫn rất cao.


Không nên để điện thoại trong nhà vệ sinh (hình minh họa – Nguồn internet)

Nguồn: Thông tin tổng hợp

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ