Chuyển đến nhà mới được 1 năm, vợ bị sᴀ̉ʏ ᴛʜᴀɪ, chồng ᴍᴀ̆́ᴄ ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛: Bác sĩ tiết lộ nguyên nhân bất ngờ

Sau khi chuyển đến căn nhà mới, ʙɪ ᴋɪ̣ᴄʜ đã xảy ra với gia đình.

Bác sĩ Hồng Vĩnh Tường, khoa ᴛʜᴀ̣̂ɴ, ʙᴇ̣̂ɴʜ viện Tri-Service General Hospital Nei-Hu Branch đã chia sẻ về trường hợp của một nam ʙᴇ̣̂ɴʜ nhân nam (35 tuổi) sống tại Đài Loan trong chương trình truyền hình “Doctor is hot”.

Sau 1 năm dọn đến căn nhà mới, người đàn ông này thường xuyên bị ᴄᴀ̉ᴍ sᴏ̂́ᴛ. Sau khi đến ở một thời gian, người vợ cũng bị sᴀ̉ʏ ᴛʜᴀɪ.

Cho rằng phong thủy căn nhà không tốt nên gia đình đã mời thầy đến ᴄᴜɴɢ ʙᴀ́ɪ. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của cả hai vẫn không được ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ. Người chồng liên tục ᴏ̂́ᴍ đᴀᴜ hơn 1 năm nay.

Sau khi ᴛʜᴀ̆ᴍ ᴋʜᴀ́ᴍ, ʟᴀ̀ᴍ xᴇ́ᴛ ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴍ ᴍᴀ́ᴜ, bác sĩ Hồng Vĩnh Tường ᴘʜᴀ́ᴛ ʜɪᴇ̣̂ɴ ra chức năng ᴛʜᴀ̣̂ɴ của ʙᴇ̣̂ɴʜ nhân không được khỏe, ᴛᴇᴏ ᴛʜᴀ̣̂ɴ trái ʙᴀ̂̉ᴍ sɪɴʜ khiến ᴛʜᴀ̣̂ɴ phải phải làm việc nhiều hơn.

ᴋɪᴇ̂̉ᴍ ᴛʀᴀ kỹ hơn, bác sĩ ᴘʜᴀ́ᴛ ʜɪᴇ̣̂ɴ vùng cổ trái của ʙᴇ̣̂ɴʜ nhân có ɴᴏ̂̉ɪ ʜᴀ̣ᴄʜ 2-3 cm, bề mặt không đều. Kết quả sɪɴʜ ᴛʜɪᴇ̂́ᴛ cho thấy ʙᴇ̣̂ɴʜ nhân ᴍᴀ̆́ᴄ ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ ʙɪᴇ̂̉ᴜ ᴍᴏ̂ ᴠᴏ̀ᴍ ʜᴏ̣ɴɢ giai đoạn 2. ʙᴇ̣̂ɴʜ nhân được ᴄʜɪ̉ đɪ̣ɴʜ đɪᴇ̂̀ᴜ ᴛʀɪ̣ bằng xᴀ̣ ᴛʀɪ̣. Tình hình sức khỏe của người này đã được ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ.

Nam ʙᴇ̣̂ɴʜ nhân nói trên không hề ʜᴜ́ᴛ ᴛʜᴜᴏ̂́c hay ᴜᴏ̂́ɴɢ ʀᴜ̛ᴏ̛̣ᴜ nhưng đã bị ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ khi còn trẻ. Điều này khiến, bác sĩ Hồng Vĩnh Tường ʜᴏᴀ̀ɪ ɴɢʜɪ anh bị ɴɢᴏ̣̂ đᴏ̣̂ᴄ formaldehyde.

Formaldehyde là ᴄʜᴀ̂́ᴛ đᴏ̣̂ᴄ có thể xᴜᴀ̂́ᴛ ʜɪᴇ̣̂ɴ trong mọi ngôi nhà. (Ảnh minh họa)

Có khả năng nồng độ formaldehyde trong căn nhà mới quá cao khiến người chồng ᴏ̂́ᴍ suốt 1 năm. Sau khi dọn đến ở không lâu, người vợ cũng bị xᴀ̉ʏ ᴛʜᴀɪ. Tuy nhiên, tình trạng của người vợ nhẹ hơn do cô này thích ăn au củ, trái cây, uống nhiều nước nên dễ ʙᴀ̀ɪ ᴛɪᴇ̂́ᴛ ᴄʜᴀ̂́ᴛ đᴏ̣̂ᴄ ra khỏi ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉. Trong khi đó, người chồng thích ăn ᴛʜɪ̣ᴛ nên ᴛʀɪᴇ̣̂ᴜ ᴄʜᴜ̛́ɴɢ ɴɢᴏ̣̂ đᴏ̣̂ᴄ cũng ɴɢʜɪᴇ̂ᴍ ᴛʀᴏ̣ɴɢ hơn người vợ.

Trung tâm ᴋɪᴇ̂̉ᴍ sᴏᴀ́ᴛ và ᴘʜᴏ̀ɴɢ ɴɢᴜ̛̀ᴀ ᴅɪ̣ᴄʜ ʙᴇ̣̂ɴʜ Mỹ (CDC) ᴄᴀ̉ɴʜ ʙᴀ́ᴏ formaldehyde có thể ʜɪᴇ̣̂ɴ ᴅɪᴇ̣̂ɴ trong mọi ngôi nhà, đặc biệt là ở những nơi có người hay ʜᴜ́ᴛ ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ ʟᴀ́.

Đây là một hóa chất dễ cháy, được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm xây dựng nhà ở. Ngoài ra nó cũng được sử dụng trong phòng ᴛʜɪ́ ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴍ y khoa hoặc dùng làm chất ᴛᴀ̂̉ʏ ʀᴜ̛̉ᴀ.

Những vật dụng có thể chứa forrmaldehyde:

– Một số sản phẩm nột thất làm bằng gỗ, sàn gỗ;

– Những loại vải ép ᴠɪ̃ɴʜ ᴠɪᴇ̂̃ɴ, thảm và rèm cửa.

– Một số sản phẩm ɢɪᴀ ᴅᴜ̣ɴɢ khác như chất tẩy rửa, keo dán, sơn;

– Mỹ phẩm;

– Khói ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ ʟᴀ́ và các sản phẩm ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ ʟᴀ́ khác; khói tỏa ra từ bếp lò và lò sᴜ̛ᴏ̛̉ɪ.

Formaldehyde đã được khoa học chứng minh là có thể gây ra ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛. Chất này đã bị ᴄᴀ̂́ᴍ ᴅᴜ̀ɴɢ trong chế biến thực phẩm từ rất lâu.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chuyen-den-nha-moi-duoc-1-nam-vo-bi-say-thai-chong-mac-ung-thu-bac-si-tiet-lo-nguyen-nhan-bat-ngo-search/?id=267642

Thanh Huyền

Chia sẻ