Chồng rút 30 triệu đặt vé máy bay cho cả nhà về quê nội ăn Tết mà không nhắc gì tới về ngoại

Buồn quá các chị ạ. Năm hết tết đến, nhìn bạn bè rục rịch chuẩn bị đưa nhau về quê ăn Tết, nghĩ tới phận mình mà tủi quá.

Em lấy chồng xa quê, cưới xong hai đứa vào Sài Gòn lập nghiệp chục năm nay rồi. Tính ra, từ ngày lấy chồng, em được về ngoại ăn Tết đúng 1 lần. Còn lại toàn đón giao thừa bên nội. Nhớ nhà lắm các chị ạ.

Chồng em tính gia trưởng, anh ấy quan điểm, đàn bà lấy chồng là hết quan hệ với nhà ngoại. Thế nên lúc nào cũng yêu cầu vợ phải hết lòng cung phụng, chăm lo cho nhà anh ấy. Chứ nhà ngoại chẳng bao giờ lão gọi điện hỏi thăm sứa khỏe tới 1 lần.

Bố mẹ chồng ốm, anh bắt em nghỉ làm để ở nhà chăm cả tháng. Bố mẹ em ốm, anh bảo đã có anh trai em lo, con gái không tới lượt nên cùng lắm lão đưa cho em được 1, 2 triệu bảo gửi về biếu bố mẹ thuốc thang. Còn chẳng bao giờ được về thăm nom.

Cách đây 3 năm chúng em mua nhà, chồng em lập tức đón bố mẹ dưới quê lên sống cùng. Mặc dù anh là út nhưng lúc nào cũng dành phần chăm bố mẹ, như thể sợ anh em trong nhà không ai chăm bằng anh. Thôi thì chồng có hiếu với bố mẹ là điều tốt, em không phản đối, thậm chí ủng hộ hết lòng. Có điều giá anh sống công bằng một chút thì em còn thấy phục. Đằng này anh luôn nhất bên trọng nhất bên khinh khiến em chán nản vô cùng.

Nhất là mỗi lần tết đến như thế này em càng tủi. Năm nào cũng thế, cứ tầm tháng 11 âm, chồng em lại săn vé về quê. Hôm qua anh sai em chuyển 30 triệu trả vé máy bay về Tết em mới ớ người thấy anh lại đặt vé cho tất cả gia đình về nội. Trong khi năm ngoái anh đã hứa năm nay sẽ về ngoại ăn tết.

Vừa hụt hẫng vừa tủi, em hỏi lại chồng. Vậy mà vừa nghe tiếng vợ anh đã gắt: “Tết nhất phải về nội lo hương khói là đúng rồi. Về ngoại được là tốt, không thì thôi, em đừng có hở ra là đòi về đó. Anh đã bảo rồi, đàn bà lấy chồng xong là hết. Nhà chồng mới là nhà của em. Thế nên anh không có tiền mua cả đống vé ngày tết để cho em lo việc bao đồng. Nếu thích, ra Giêng anh sẽ đặt vé riêng cho em về. Còn tết thì nhất định phải về nội”.

Nghe chồng nói mà em rơi nước mắt các chị ạ. Tết năm ngoái em đã hứa với bố mẹ đẻ năm nay sẽ về, giờ coi như lại thất hẹn để ông bà mong ngóng cả năm trời. Thương ông bà quá, con gái đúng là con người ta. Chán đời quá, có ai giống hoàn cảnh em không, đến tết nhìn hoa đào lại khóc. Nhớ nhà lắm chị em ạ.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ