Chồng muốn ly hôn để công khai đến với bồ, tôi bảo: Cứ sang tên nhà 4 tỉ rồi đi đâu thì đi

Vợ chồng tôi lấy nhau 8 năm nay, có 1 con trai năm nay học lớp 1. Tôi có 1 phòng nha khoa nhỏ ở quê, còn chồng làm cho một cửa hàng sơn trên Hà Nội. Chúng tôi đã xây được nhà 5 tầng mặt đường ở thị trấn, và có sổ tiết kiệm ngân hàng 500 triệu.

Ai nhìn vào cũng tấm tắc khen hai vợ chồng chịu khó làm ăn, tích cóp, gia đình hạnh phúc không ai bằng. Họ bảo:

“Giờ chỉ cần nặn thêm cô công chúa nữa là hoàn hảo”

Tôi cũng chỉ mong có vậy, nhưng cuộc đời không ai biết trước được điều gì. Đầu năm nay tôi phát hiện chồng có bồ. Cô ta là sinh viên một Cao đẳng Du lịch, trọ gần chỗ anh làm việc.

Họ quen nhau trong 1 lần đi ăn cơm bụi ở gần nhà. Cô ta trẻ, mơn mởn lại ngọt ngào. Chồng tôi cảnh xa vợ con lâu ngày, sống một mình nên sa ngã. Cô ta biết chồng tôi ở quê đã có vợ con, còn anh thì biết việc làm đó là sai trái nhưng cả 2 vẫn lén lút quan hệ với nhau. Còn thuê trọ sống với nhau như vợ chồng.

Loading...

Sau thấy chồng ít về quê hơn, lúc nào cũng lấy lý do nọ kia để ở lại. Kể cả khi tôi thông báo con ốm nhập viện anh vẫn thản nhiên:

“Anh bận lắm, em nhờ bố mẹ 2 bên đi”.

Ngày con tôi cấp cứu vì tiêu chảy cấp, tôi biết anh đang đi đạp vịt với bồ ở Công viên Thủ Lệ, quá đau lòng.

Lương đưa về cho vợ ngày một giảm, hỏi lý do thì anh lươn lẹo quanh co. Tôi âm thầm theo dõi và phát hiện anh cặp bồ thật.

Lúc mọi chuyện vỡ lở, chồng tôi đã không ăn năn xin lỗi còn bảo:

“Anh yêu cô ấy thật lòng, ở bên cô ấy anh được là chính mình. Hơn nữa công việc của anh với cô ấy ở gần nhau sẽ tiện hơn là anh với em. Vợ chồng mà suốt ngày xa cách thế này anh chán lắm”.

“Không thích anh hãy chuyển về nhà làm đi. Làm xa làm gì rồi lấy lý do cặp bồ”.

“Anh biết mình sai nhưng anh quyết rồi, chúng mình ly hôn đi. Anh muốn sống với cô ấy”.

Tôi cay đắng không trả lời, suy nghĩ mãi cuối cùng tôi quyết định:

“Được, chúng ta sẽ ly hôn, nhưng sang tên sổ đỏ căn nhà này cho tôi và con, anh không có phần trong đây nữa. 500 triệu tiền tiết kiệm cũng để lại cho mẹ con tôi. Nếu làm được thế thì chúng ta ly hôn”.

Tôi biết chồng nóng lòng muốn giải thoát để danh chính ngôn thuận đến với bồ nhưng đâu có dễ dàng như thế. Nghe xong lão há hốc mồm bảo:

“Cô đúng là sống chết vì tiền bảo sao không hạnh phúc. Ly hôn mà tham lam đòi hót hết tiền bạc, công sức của chồng, cô xem xã hội này có ai vừa tham vùa khôn như cô không?”.

Tôi thấy mình chẳng có gì sai cả, tôi chỉ lấy lại công sức trước giờ hi sinh vì chồng vì con thôi, cũng là để bù đắp cho đứa con khốn khổ chưa kịp lớn đã thiếu cha.

Tôi không thể nhìn tài sản mình vất vả cả làm ra rơi vào tay kẻ khác được. Vậy tôi tham tiền thì có gì là sai?

Khuyên các bạn, chồng là thứ tài sản duy nhất không thể chắc chắn thuộc về mình hay không. Vậy nên nhà và tiền nhất định phải giữ bằng được cho mình và con. Tiếng tham cũng được, mưu mô cũng được miễn sao mẹ con sau ly hôn vẫn được sống đầy đủ hạnh phúc.

Hiện tại chúng tôi đã ly hôn được 3 tháng rồi, anh sống với bồ, còn mẹ con tôi có nhà và tiền bạc. Để rồi xem, cuối cùng ai hạnh phúc hơn ai.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ