Chồng đòi chu cấp cho bố mẹ 3 triệu/tháng, em gạt luôn: Tiền không phải lá tre mà cứ vẽ voi vẽ vượn

Nghĩ mà bực quá mọi người ạ. Có ai giống em lấy phải lão chồng suốt ngày chỉ lo cho bố mẹ. Chán lắm luôn ấy.

Nhà chồng em ở quê, bố mẹ làm nông không có lương lậu gì nhưng được cái đông con, 3 trai 2 gái đều cũng đã trưởng thành cả rồi.

Vợ chồng em cưới nhau xong là lên trên thành phố thuê nhà lập nghiệp, nói chung không nhờ cậy gì được đằng nhà chồng. May bên nhà ngoại em cũng có điều kiện, năm ngoái ông bà bán đất mua cho vợ chồng em 1 căn chung cư nhỏ gần ngay cơ quan em đang làm nên cuộc sống cũng đỡ vất vả.

Song em bực lão chồng em kinh khủng, nhà ngoại lo cho từng ly từng tí thế nhưng đầu óc lão lúc nào cũng chỉ chăm chăm lo cho nhà nội. Lão bảo lão là con trai phải có trách nhiệm chăm lo cho bố mẹ.

Nói thật nếu nhà chỉ có mình lão là con thì em không nói, lão muốn chăm lo cho bố mẹ lão thế nào em cũng không can dự. Nhưng đằng này nhà lão có tới 3 người con trai, chưa kể đến con gái. Vậy thì việc gì lão lại cứ phải lo việc bao đầu như thế, nhất là lão có phải là con trưởng đâu.

Tháng vừa rồi mẹ lão ốm, cũng không phải quá nặng mà lão hộc tốc xin nghỉ việc về quê những 3 ngày trời để chăm. Lão bảo em về cùng mà em bảo bận, không về được.

Ức nhất là không hiểu sau khi về quê lên lão bảo với em: “Anh tính thế này vợ ạ. Bố mẹ dưới quê vất vả, làm quần quật cũng chẳng đủ chi tiêu. Mà ông bà già rồi, lương lậu không có. Mình làm con phải có trách nhiệm. Vậy nên anh quyết định từ tháng sau mỗi tháng chúng mình sẽ trích lương ra 3 triệu để đưa ông bà lo cuộc sống em nhé”.

Em nghe mà lộn ruột lộn gan mới hỏi lại: “Thế những anh chị kia cũng thế hả?”

Lão bảo: “Không, đấy là anh nghĩ còn những người kia anh không biết, việc mình lo cho mẹ mình cứ lo. Anh chị thế nào không quan trọng”.

Nghe có nực cười không hả mọi người. Lão cứ làm như vợ chồng nhiều tiền lắm của lắm rồi không bằng. Con thì nhỏ, kinh tế hai đứa cũng phải thuộc diện quá khá giả gì đâu. Vậy nên em nhất định không chấp nhận:

“Tiền của em đâu phải lá tre mà anh cứ vẽ voi vẽ vượn ra vậy. Thứ nhất ông bà có cuộc sống của ông bà mình không thể lo thay được. Thứ 2, nếu muốn em bỏ tiền nuôi họ thì những người kia cũng phải góp vào cho công bằng. Bố mẹ có 5 con chứ phải có 1 con đâu.”

Lão thấy em nói thế cứ bảo em ích kỷ, nhưng em kệ. Vậy là vợ chồng chiến tranh lạnh cả tuần nay. Em sẽ chiến tới cùng, nhất định không thể để chi tiền một cách phi lý như thế.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ