Chồng cũ củα тôι trước rơi 200k không thèm nhặt, giờ quay từng cốc nước mía bán nuôi cσи cho bồ

Hôm nay tôi đi khảo sát công trình với anh yêu, gặp lại chồng cũ mọi người ạ. Về nhà tôi cứ suy nghĩ mãi, làm sao con người có thể tụt dốc không phanh nhanh đến như thế chứ.

Tôi với chồng cũ ly hôn được 4 năm rồi. Cái hồi khi mới cưới nhau, tôi cứ tưởng mình là người phụ nữ may mắn, hạnh phúc khi lấy được chồng đẹp trai lại giỏi giang. Lúc đó anh ấy đang làm chủ một công ty in ấn bao bì, kiếm được hằng trăm triệu mỗi tháng.

Lộc lá cứ thế ùn ùn đến với chồng tôi, anh mua được nhà, mua xe. Chồng tôi khi đó sĩ lắm, luôn ra dáng một người lắm tiền, đi ăn đi sắm gì anh chẳng bao giờ lấy lại tiền thừa cả. Có lần đưa vợ đi nhà hàng, anh cầm ví thanh toán, cái quạt vô tình thổi bay tờ 200k xuống gầm ghế. Tôi bảo chồng nhặt lên nhưng anh vênh mặt nói:

“Rơi rồi thì thôi, có 200 bọ, em bảo anh phải hạ mình cúi xuống nhặt à”

Chồng nói xong vẫy một em nhân viên nhà hàng ra bảo:

“Em nhặt hộ anh tờ tiền dưới gầm ghế kia đi, anh bo luôn cho đấy.”

Cái thái độ của anh trông rất là thánh tướng, tôi chỉ muốn chui xuống đất cho đỡ xấu hổ.

Thế rồi chồng tôi có bồ nhí, cô ả chẳng phải ai khác mà chính là kế toán trưởng ở công ty của anh. Lúc tôi biết thì mọi chuyện đã đi quá xa rồi. Cô ta vác cái bụng to tướng đến nhà ăn vạ. Ghen lên ghen xuống cuối cùng tôi cũng phải chấp nhận ly hôn chồng, tài sản chia đôi, tôi nuôi con.

Sau ly hôn tôi cũng chẳng quan tâm cuộc sống của chồng cũ ra sao nữa. Giờ tôi cũng đã tái hôn, anh ấy là người nước ngoài, làm chủ đầu tư các công trình trong khu công nghiệp. Tôi cũng giúp công việc của chồng mới nên thường xuyên đi với nhau.

Hôm qua đi khảo sát công trình, trong lúc chờ chồng làm việc tôi vào quán nước mía mua 2 cốc định mang lên xe ngồi uống cho mát. Thế mà tôi giật thót tim khi nhận ra người đàn ông bán nước mía chính là chồng cũ của mình. Không gặp nhau 4 năm mà nhìn anh già hẳn đi, da sạm đỏ vì nắng, mồ hôi nhễ nhại quay nước mía. Bên cạnh anh có đứa bé khoảng 3-4 tuổi đen nhẻm, suy dinh dưỡng nặng, lại có vẻ như bị down nữa.

Anh cũng nhận ra tôi và “ơ” lên một tiếng. Tôi cố bình tĩnh ngồi lại hỏi han vài câu rồi mới nhận nước mía lên xe. Từ hôm qua về tôi suy nghĩ rất nhiều nên quyết định gọi điện hỏi thăm mẹ chồng cũ. Bà khóc sụt sùi qua điện thoại rồi kể lại hết mọi chuyện.

Chồng cũ tôi từ lúc bỏ vợ thì tụt dốc hẳn, bị тαι иα̣и gãy chân, rồi cô vợ bé lừa, ôm cả đống tiền bỏ đi, còn vứt lại đứa con mới đẻ cho chồng cũ tôi. Thằng bé bị down bẩm sinh nên nuôi vất lắm. Thế mà chồng cũ tôi vẫn phải cun cút chăm nó. Tôi nghĩ mà cám cảnh thay, đời đúng là không biết đường nào mà lần. Còn đâu người đàn ông lịch lãm, trước rơi tiền không thèm nhặt, giờ lại vất vả kiếm từng đồng lẻ như vậy. Trường hợp như chồng cũ tôi có phải bị nghiệp báo không nhỉ?

Theo khoevadep

Chia sẻ