Chồng cặp b.ồ, bắt vợ ở nhà hầu mẹ già, tôi dắt bà đến nhà nghỉ gọi: Xuống mà đón mẹ này

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như này, khi liên tục bị chồng cắm sừng lên đầu. Càng nghĩ càng điên, mình thì cun cút ở nhà hầu hạ mẹ chồng già yếu, lẩn thẩn, rồi chăm sóc 2 đứa con sinh đôi mới 7 tuổi, ăn chưa no lo chưa tới. Còn lão thì ung dung đi hết với ả này đến ả khác.

Lúc biết chồng ng.oại tìn.h tôi hụt hẫng k.inh kh.ủng, cảm giác như mình không còn điểm tựa gì cả, như trước mặt là một cái hố sâu chỉ cần bước chân là rơi xuống đó. Tôi suy nghĩ nhiều đến gầy rạc cả người, sút mất gần chục cân.

Thế nhưng chồng tôi lại tỏ ra dửng dưng. Anh ta cũng chẳng thanh minh thú tội gì cả, cứ làm như việc ra ngoài cặp b.ồ thì vẫn cặp, còn chuyện vợ con ở nhà vẫn hiển nhiên là như thế. Trước đây anh ta còn đưa tiền sinh hoạt cho tôi nhưng thời gian này thì tịt luôn.

Tôi làm kế toán lương 15 triệu, cố gắng căn ke vừa lo cho mẹ chồng già vừa lo 2 đứa con. Mẹ chồng tôi gần 70 rồi, bà bị mắc bao nhiêu là bệnh, vừa vôi hóa, mắt mờ, lại cả hội chứng parkinson, người lúc nào cũng rung bần bật, đi đứng không vững, chỉ quanh quẩn trong nhà thôi.

Loading...

Chồng tôi thì luôn tỏ vẻ thương mẹ nhất, khi nào cũng trịnh thượng ra oai với vợ:
“Cô phải chăm sóc mẹ tôi chu đáo vào đấy, đừng để bà ra ngoài một mình xe kẹp cho thì không xong đâu”

Tôi biết phận làm dâu phụng dưỡng mẹ chồng cũng là điều hiển nhiên nên không kêu ca gì cả. Với lại bà cũng thương tôi. Từ lúc về làm dâu đã gần 10 năm rồi bà chưa từng phàn nàn hay chê bai tôi điều gì. Giờ bà nằm đấy tôi vẫn chăm sóc tận tình, từng li từng tí một.

Nhưng chồng tôi chưa bao giờ nghĩ đến sự hi sinh của vợ. Anh ta vẫn ngày ngày quần áo là lượt ra ngoài, đi làm thì ít mà cặp kè b.ồ bị.ch thì nhiều. Tôi bí mật cài zalo của lão vào máy tính mình nên mọi tin nhắn trên đó tôi đọc được hết.
Tôi căm ghét chuyện chồng ng.oại tì.nh một thì hận cái kiểu nhơn nhơn của lão hàng nghìn lần. Lão cứ làm như tôi với 2 đứa con là vô hình, không tồn tại trong mắt mình vậy.

Hôm qua, tôi mò vào zalo của lão, anh ả lại hẹn nhau ra nhà nghỉ hú hí khiến máu tôi sôi lên sùng sục.
Vừa hẹn b.ồ xong thì lão nhắn tin cho tôi báo không ăn cơm tối, vẫn không quên kèm theo mấy dòng dặn tôi phải chăm sóc mẹ chu đáo. Tôi cười khẩy, sắp một vali đồ đạc rồi dắt hai đứa con sang gửi ở nhà đứa bạn. Xong tôi về chở mẹ chồng đi ra chỗ công ty của lão.

ảnh minh họa

Chờ một lúc thì thấy chồng tôi cưỡi xe máy đi ra, anh ta lượn qua mấy con phố đón b.ồ rồi hai người đi thẳng vào nhà nghỉ.
Đợi lão vào một lúc tôi mới nhắn tin:
“Anh cứ vui vẻ với b.ồ thoải mái đi, nhưng xong thì xuống đường đón mẹ anh nhé, tôi để bà ngồi đối diện với nhà nghỉ đó”

Một lúc sau thì tôi thấy điện thoại rung lên bần bật, lão chồng gọi nhưng tôi không thèm nghe máy. Chắc đang vui thì đứt dây đàn, một lúc sau lão chồng xồng xộc chạy xuống. Thấy lão ra, tôi liền bảo với mẹ chồng:
“Mẹ ngồi đây 1 tí anh Kiên khắc đưa mẹ về ạ. Con với 2 thằng bé đi du lịch với cơ quan 1 tuần, mẹ ở nhà có gì cứ gọi chồng con nhé”

Dặn mẹ chồng xong tôi dúi vào túi bà 5 triệu rồi phóng xe đi. Nước mắt cứ đầm đìa chảy. Tôi đã nói dối bà, từ hôm đó, tôi không quay lại căn nhà đó nữa.
Tôi đã gửi đơn ly hôn cho chồng, căn nhà đó sẽ bán chia đôi tiền. Tháng sau chúng tôi ra tòa, 2 đứa con tôi nuôi cả. Tôi trả mẹ già lại cho anh ta tự phụng dưỡng chăm sóc, nghĩa vụ làm dâu của tôi với bà chỉ đến đó thôi.

HT- Theo Khoevadep

Chia sẻ