Chồng bỏ vợ cưới tôi vì chức giám đốc, đêm tân h.ôn tôi đưa xuống bếp: Anh chỉ xứng chui gầm chạn

Tôi và anh quen nhau đã hơn 1 năm nay, vì anh là trợ lý của bên công ty bố, trông cũng chững trạc và phong độ. Thời gian đó, tôi mới ly dị chồng, nói chuyện với anh, tôi thấy rất hợp nên thường xuyên hẹn hò đi ăn và tâm sự.

Được biết cuộc h.ôn nhân của anh cũng không hạnh phúc nên tôi đã mở lòng cho mình và anh một cơ hội. Mấy tháng sau anh hoàn tất thủ tục ly hôn, và chúng tôi quyết định đến với nhau bằng một đám cưới.

Vì 2 đứa đều rổ rá cạp lại nên tôi không muốn tổ chức hoành tráng rườm rà làm gì. Chỉ đãi tiệc ở nhà hàng rồi mời bạn bè đến chứng kiến là đủ. Hôm cưới bố tôi đang chữa bệnh bên Mỹ nên không dự được. Ông gọi điện về chúc mừng và báo với tôi. Sau khi cưới, ông sẽ đưa chồng tôi lên vị trí giám đốc, còn ông muốn lui về nghỉ ngơi.

Tôi bảo: “Bố tin tưởng anh ấy thì con cũng mừng ạ, chúng con cảm ơn bố”
Nhà chồng ở quê cũng không ai lên dự tiệc vì anh kể bố mẹ vẫn còn giận chuyện ly hô.n với vợ cũ từ đó đến giờ. Tôi nghĩ đợi tổ chức xong 2 vợ chồng sẽ về quê thăm ông bà rồi nói chuyện, làm hòa sau.

Loading...

Đến đúng hôm cưới, trong lúc chúng tôi làm lễ thì bất ngờ có một người phụ nữ tay bồng tay bế con đi vào. Chị ta cứ thế làm ầm ĩ lên, chửi mắng, xỉ vả chồng tôi:
“Anh đúng là đồ khốn nạn, vừa ly hôn được mấy tháng anh đã cưới vợ mới rồi. Vì cô ta anh mới bỏ mẹ con tôi đúng không?”

Rồi chị ta chỉ vào mặt tôi: “Cô nữa, cái loại cướp chồng người khác thì hay ho gì. Cô có biết từ hồi cặp với cô anh ta bỏ bê luôn con cái không? Cô xinh đẹp mà ngu lắm, anh ta chỉ thích tiền của cô thôi chứ yêu đương gì cô. Nhìn hai đứa con tôi đây này, từ hôm ly hô.n anh ta không hề đưa một đồng trợ cấp nào cả. Để tôi xem hai người hạnh phúc được bao lâu”.

Nghe chị ta nói những lời đó chồng tôi chỉ đứng ch.ôn chân tại chỗ, mặt anh đỏ bừng lên, lúng ta lúng túng. Sau vài phút choáng váng, tôi lấy ngay được lại bình tĩnh bảo:
“Chị đưa con về đi, dù trước đây anh ấy có là chồng của chị, là bố của các con chị thì đã sao? Giờ anh ấy là chồng của tôi, nếu có chửi mắng anh ấy cũng không đến lượt chị”

Đúng lúc đó bảo vệ của nhà hàng đến đưa 3 mẹ con ra ngoài. Tôi không bao giờ quên cái hình ảnh vợ cũ của chồng vừa đi ra vừa chửi bới, hai đứa con thì khóc ầm ĩ gọi tên bố. Từ lúc đó, cả hai chúng tôi dù cố gắng giữ cho mặt tươi tỉnh để tiếp khách cũng chỉ là ngượng ngạo. Khách khứa, bạn bè của tôi toàn dân làm ăn, họ cũng ái ngại lắc đầu, tặng quà rồi ai nấy đứng dậy về hết.

ảnh minh họa

Lúc về phòng tân hôn, thấy tôi ngồi trống tay uống cạn mấy ly rượu, chồng đến bên cạnh bảo:
“Anh xin lỗi, hôm nay đã để chuyện này xảy ra”
Uống xong, tôi nhẹ nhàng nói:
“Anh xuống bếp em bảo cái này”

Chồng tưởng tôi đã tha thứ, anh ta vui vẻ dắt tay tôi xuống phòng bếp. Tôi chỉ vào dưới cái tủ đựng chén đĩa rồi bình thản nói:
“Giờ vị trí anh ở chỗ này, loại bỏ vợ bỏ con chỉ vì cái chức giám đốc bố tôi hứa như anh chỉ xứng đáng chui dưới gầm chạn thôi”

Chồng thấy tôi nói vậy liền quỳ xuống ôm rịt lấy chân vợ, van nài các kiểu:
“Anh xin lỗi, đừng làm thế với anh mà”
“Loại bỏ vợ bỏ con như anh tôi khinh, đừng có mơ làm chồng của tôi”

Nói xong tôi giũ váy đi lên phòng. Tôi cũng buồn lắm, hơn 40 tuổi, trải qua 2 đám cưới mà tôi vẫn thưa tìm được bến đỗ của mình. Tôi cũng là đàn bà, cũng khát khao có người yêu thương mình thật lòng, đến với mình không phải vì vật chất. Nhưng bọn họ đều giống nhau cả, họ chỉ coi tôi là thứ để lợi dụng và trục lợi cho mình thôi. Những gã đàn ông như vậy tôi không cần.

HT- Theo Khoevadep

Chia sẻ