Chia sẻ xúc động của bác sĩ giữa tâm dịch: Tổ quốc này chưa bao giờ bỏ công dân ở phía sau!

Dưới đây là chia sẻ xúc động của bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh giữa tâm dịch: Hãy động viên, chỉ bảo, nhắc nhở nhau phòng dịch. Đó là việc nên làm… Tổ quốc này rõ ràng chưa bao giờ bỏ công dân ở phía sau.

Chia sẻ xúc động của vị bác sĩ giữa tâm dịch

Gần đây, dân cư mạng không khỏi xúc động trước chia sẻ trên trang cá nhân của BS Nguyễn Quốc Khánh. Cụ thể, bác sĩ không chỉ tiết lộ tình hình của bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 của Việt Nam, bên cạnh đó còn nhiều thông tin hữu ích khuyến cáo người dân cần bình tĩnh đối phó với dịch bệnh.

Cụ thể, dưới đây là những dòng tâm sự ý nghĩa của vị bác sĩ sống giữa tâm dịch:

4 ngày nữa thôi, Việt Nam sẽ đủ điều kiện công bố hết dịch theo quy định hiện hành. Thật đáng tiếc.

Có 2 lần tôi rơm rớm nước mắt khi lướt Facebook, lần đầu là khi chứng kiến các chiến sĩ công an phải gồng mình gánh chịu gạch đá của bọn lưu manh ở Bình Thuận vào 6/2018. Lần thứ 2 là đêm qua khi nhận tin nhắn chính thức từ cuộc họp khẩn tại thủ đô.

Đây không phải là trường hợp trốn khai báo đầu tiên nhưng nó lại là trường hợp đầu tiên dương tính với dịch.

Điều làm tôi khóc không phải vì tình hình dịch bệnh đột ngột bi thảm như một số bạn dùng chữ “TOANG” cho Hà Nội của tôi. Không có gì “toang” ở đây cả. Hà Nội của tôi đã triển khai các biện pháp theo đúng quy trình của bất cứ quốc gia phát triển nào cũng phải làm.

Điều làm tôi khóc không phải là công lao chống dịch bị đổ sông đổ biển. Không có gì “đổ sông đổ biển” ở đây cả, chúng ta chống dịch tốt không đồng nghĩa với việc tuyệt đối không để thêm bất kỳ ca dương tính nào xảy ra. Chúng ta đã và đang làm rất tốt. Cảm ơn các anh nơi tuyến đầu chống dịch.

Tôi khóc vì chút niềm tin hiếm hoi lắng đọng của cộng đồng mấy tuần qua bỗng dưng tan biến. Danh sách bạn bè tôi đã xuất hiện sự hoảng loạn, ngay cả trong câu chữ của những người xưa nay lạc quan nhất tôi cũng cảm nhận được nút bấm run run khi nghe hung tin dịch bệnh.

Bình tĩnh lại các anh chị ạ. Đừng quên cha con người Trung Quốc cũng leo tàu hỏa Bắc-Nam trong những ngày đầu chúng ta chưa có ý thức phòng dịch nhưng cũng không gây hậu quả gì đáng kể.

Sars-Cov-2 nó nguy hiểm thật nhưng không phải cứ đứng gần là có nguy cơ, không phải có nguy cơ là lây, không cứ phải lây sang là dính bệnh.

Đánh nhau với một bóng ma, cái ta cần là sự BÌNH TĨNH. Việc hoảng loạn chạy đi khắp nơi không mang lại gì ngoài nguy cơ lan truyền ra cộng đồng cao hơn.

Chúng ta chửi mắng bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid -19 có nguy cơ rồi mà tại sao còn trốn khai báo nhưng lại tự cho mình cái quyền về quê tránh dịch khi không may ở trong vùng lẽ ra phải cách ly?

Như thế là ngược đời, phải không?

Vũ Hán chiến thắng đại dịch là nhờ nhân dân họ ngồi yên, bằng cách này hay cách khác – họ buộc phải ngồi yên.

Tùy tình hình, chính phủ Việt Nam biết sẽ phải làm gì từ việc cách ly cục bộ một số tuyến phố ở Hà Nội, thậm chí không loại trừ phương án cách ly trên diện rộng hơn. Và là công dân của một đất nước pháp quyền, hãy ngồi yên khi đất nước cần bạn ngồi yên.

Cả nước hiện nay có hơn 2 vạn đồng bào đang cách ly và không ít số đó vì lý do công vụ và không một ai kêu khóc cả.

Khi cần thiết hãy dũng cảm chia sẻ 2 tuần an dưỡng với Tổ quốc mình trong lúc nguy nan. Sự kiện này càng khẳng định Việt Nam chưa bao giờ giấu dịch.

Việc của chúng mình là ngừng loan tin chưa kiểm chứng trên Facebook, trong group công ty, hội phụ huynh… đôi lúc vô tình thôi nhưng tạo nên ác nghiệp vô cùng.

Hãy động viên, chỉ bảo, nhắc nhở nhau phòng dịch. Đó là việc nên làm.

Các anh chị ở vùng có dịch chuẩn bị về nước thân mến, hãy trân trọng sức khỏe của người thân mình, đồng bào mình và công lao của Tổ quốc mình.

Tổ quốc này rõ ràng chưa bao giờ bỏ công dân ở phía sau.

Thời kỳ dịch bệnh COVID-19, ý thức người dân không chỉ nói miệng là được

Hiện nay, muốn chấm dứt thành công được COVID-19, ý thức người dân vô cùng quan trọng. Thế nhưng đáng buồn thay, một bộ phận người dân từ vùng dịch trở về vẫn trốn kê khai ý tế, thản nhiên đi lại xung quanh, thậm chí còn đến những nơi đông người, để rồi khiến cả cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm.

Không ai có thể tính hết được sự tốn kém, nhưng tốn kém bao nhiêu cũng không hơn được sự mất mát về con người. Nên nhớ, có tiền chưa chắc mua được sức khỏe, người có tiền chưa chắc đã được trang bị tốt ý thức cộng đồng. Trong thời điểm này, hơn lúc nào hết con người cần phải: bình tĩnh, không dao động, trung thực và tự giác.

Theo Gia Đình Mới

Nguồn : https://www.giadinhmoi.vn/chia-se-xuc-dong-cua-bac-si-giua-tam-dich-to-quoc-nay-chua-bao-gio-bo-cong-dan-o-phia-sau-d36297.html?demo

Chia sẻ