‘Chị ơi, khi còn là chồng chị, anh ấy tốt vậy. Sao lúc làm chồng em lại tệ bạc thế này’

Tôi xinh gái, tốt nghiệp đại học ngoại thương rồi làm cho công ty nước ngoài với thu nhập tốt. Có nhiều chàng trai muốn đến với tôi nhưng so sánh với tất cả những gã đang vây quanh mình. Tôi chẳng thấy ai hơn được Khoa. Khoa thành đạt, bảnh bao phong độ. Khoa giỏi chiều chuộng vợ con, đối xử tốt với nhà vợ, anh cái gì cũng tuyệt vời. À quên, mỗi tội anh đã có gia đình đề huề.

Mà có sao, có vợ thì cũng có thể ly hôn cơ mà.
Nghĩ vậy nên tôi dùng mọi cách để giành lấy anh, thế mình vào vị trí vợ anh hiện tại, hưởng tất cả những sung sướng mà chị ấy đang được nhận. Lấy chồng phải lấy người như anh.

Sau những nỗ lực ban đầu tôi đã có được anh, nhưng quan hệ vẫn còn lén lút. Anh cưng chiều tôi vô bờ bến khiến tôi ngây ngất trong men tình ái quên cả lối về. Khao khát độc chiếm anh càng cháy bỏng.

Cuối cùng tôi cũng đạt được mục đích khi cố gắng có thai với anh thành công. Vợ anh biết chuyện, biết tôi hiếu thắng nhất quyết không rút lui, còn anh thì “lửng lơ con cá vàng”, cái kiểu vợ cũng được, bồ cũng xong nên chị ấy đã tự động buông tay mà không hề ầm ĩ chút nào.

Loading...

Khoa và vợ ly hôn, con trai ở với chị, nửa tài sản cũng được chia cho chị. Tôi đã có được anh – một kho báu vô giá, nên không tiếc xót gì chỗ tài sản kia. Tôi và anh nhanh chóng về chung một nhà, tận hưởng cuộc sống đầu hôn nhân đầy mật ngọt.

Nhưng không ngờ, cuộc sống trong mơ với anh mà tôi hằng mộng tưởng lại chẳng kéo dài được lâu. Thực tế phũ phàng cứ thế đánh úp liên tiếp khiến tôi không kịp trở tay. Tôi nghén ngẩm, mệt mỏi vì mang thai, phải nghỉ làm ở nhà dưỡng thai. Nhưng anh dù có tiền lại nhất quyết không chịu thuê người giúp việc.

Anh lại đặc biệt kén ăn, thích mấy món phức tạp, khiến một người có trình độ nấu ăn nhàng nhàng như tôi phải sứt đầu mẻ trán mà anh vẫn chưa hài lòng tí nào. Bao đêm tôi khóc thầm ướt gối, còn anh luôn ngáy khò khò ngủ ngon.

Có hôm tôi mệt, đình công không nấu nước thì anh nói tôi chẳng bằng một góc của vợ cũ.

“Vợ anh nữ công gia chánh đều điểm 10. Cắm hoa, làm bánh, nấu nướng, trang trí nhà cửa hết sẩy, anh chả chê vào đâu được!”.

Làm tôi tủi thân lẫn ghen tị tới phát khóc. Không nghĩ nhiều tôi xách đồ về nhà mẹ đẻ. Anh điên tiết gào lên: “Cô mà đi, có tin có người khác tới thay thế cô luôn không?”.

Nhưng tôi vẫn kiên quyết đi để “dọa” anh 1 phen. Anh không thèm níu kéo, cũng chẳng tới đón tôi về. Một tuần sau, tôi nghe đâu anh thường tới nhà một cô nàng đồng nghiệp mới ăn cơm, bởi cô ta nấu ăn rất ngon.

Liên tiếp những ngày sau anh vẫn qua chỗ cô ả kia ăn cơm với lí do tôi không biết nấu ăn. Tôi biết, giữa họ chắc chắn chả đơn giản chỉ là ăn cơm nhờ. Càng nghĩ càng phẫn uất, sao mọi thứ lại ra nông nỗi này?

Trong một buổi chiều buồn bã dạo qua siêu thị, tôi bất ngờ gặp lại vợ cũ của chồng. Tôi ngập ngừng lấy dũng khí hỏi chị ấy một câu:“Chị ơi, khi còn là chồng chị anh ấy tốt thế. Sao đến lúc là chồng em lại tệ bạc thế này?”.

“Em ơi, tỏi Lí Sơn chỉ có giá trị nhất khi nó được trồng ở Lí Sơn. Chè Thái Nguyên cũng thế, mang đi những địa phương khác trồng, nó đâu còn đắt giá, tốt lành như vậy nữa? Anh ấy ở với chị khác hẳn lúc ở với em, bởi chị và em khác nhau, em hiểu không? Chị làm được những việc mà em không làm được, chiều được lòng anh ấy những thứ nhỏ nhặt, khó nhằn, nên anh ấy hài lòng, mà vui vẻ thì sẽ đối xử tốt lại với chị, chiều chuộng chị. Chốt lại 1 câu, những gì em đang trải qua là cái giá cho việc cướp chồng đấy…”, chị ấy cười nhạt.

Chị ấy về rồi mà những lời nói đó vẫn văng vẳng mãi bên tai tôi: “Đừng nhìn đôi giày trên chân người khác đẹp mà muốn lấy trộm về đi, bởi chắc gì chân mình đã nhỏ xinh như chân người ta để đeo lên được đẹp như vậy?”.

Tôi ân hận quá nhưng giờ đã muộn. Đôi giầy tôi đang mang rõ ràng đi lên chân khiến tôi vô cùng khó chịu, nhưng tôi chẳng còn cơ hội mua đôi khác nữa rồi…

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ