Chẳng biết chồng giàu tới đâu, phụ nữ tự làm ra tiền thì sướng cái thân, nhẹ cái đầu


Trừ cha mẹ nuôi con không bao giờ ᴛɪ́ɴʜ ᴛᴏᴀ́ɴ, chứ phàm ở đời chả ai cho không ai cái gì. Chồng vợ cũng vậy. Hiếm có người đàn ông nào đem tiền về lo cho gia đình mà lòng còn thầm cám ơn vợ đã ʜɪ sɪɴʜ gánh vác bao nhiêu thứ việc không tên trong nhà.

Ngày trước, phụ nữ không được ᴜ̛ᴜ ᴀ́ɪ học hành, nên chẳng mấy ai có cái nghề cái chữ lận vào người. Thường lớn lên gả chồng thì họ ở nhà lo chồng, lo con. Vì vậy mà người ta mới nói “của chồng công vợ”. Chẳng biết của chồng nhiều hay ít nhưng “công vợ” thường nhiều vô kể, ấy vậy mà chẳng mấy ai “ghi công”.

Phụ nữ ở nhà ʟᴏ ᴛᴏᴀɴ ᴠᴜɴ ᴠᴇ́ɴ, muôn đời phụ nữ cứ dính cái mác “sống cậy vào chồng”, bình dân hơn thì gọi là “chồng nuôi”. Cái mác này ᴏᴀɴ lắm!

Đàn bà nội trợ, ᴠᴜɴ ᴠᴇ́ɴ nhà cửa cả đời bị gắn cái mác ở nhà chồng nuôi – Ảnh minh họa: Internet

Ngày nay, phụ nữ học nhiều hơn, khôn ngoan hiểu biết hơn, tự lập tự tin ngoài xã hội, kiếm tiền không thua gì đàn ông. Nhưng sau khi kết hôn, phụ nữ vẫn luôn là người ʜɪ sɪɴʜ cho gia đình, lui về hậu phương sinh con đẻ cái, ᴛʜᴜ ᴠᴇ́ɴ trong ngoài. Người đời chả mấy ai hiểu cho cái sự ʜɪ sɪɴʜ đó, chỉ thấy trước mắt phụ nữ không trực tiếp làm ra tiền, chỉ “ở nhà chồng nuôi”.

Nhiều cha mẹ có con gái lớn gả chồng, thấy con nghỉ việc để lui về nội trợ rất buồn, bởi mong con sau này có chồng vẫn tự lập tài chính, đỡ ᴋʜᴏ̂̉ tấm thân, sao lại nghỉ làm cho đành. Phụ nữ trước khi kết hôn đều ɴɢᴀ̂ʏ ᴛʜᴏ̛: “Tại chồng con hứa sẽ nuôi con”. Nhiều người phụ nữ lại bảo: “Tại nhà chồng muốn con chăm sóc cho gia đình, như vậy mới là người vợ người dâu đúng mực”. Ừ thì, không làm ra tiền, xem “đúng mực” được bao lâu!

Đàn bà cầm tiền chồng lúc nào cũng phải coi mặt mũi chồng để hành xử – Ảnh minh họa: Internet

Trừ cha mẹ nuôi con không bao giờ ᴛɪ́ɴʜ ᴛᴏᴀ́ɴ, chứ phàm ở đời chả ai cho không ai cái gì. Chồng vợ cũng vậy. Hiếm có người đàn ông nào đem tiền về lo cho gia đình mà lòng còn thầm cám ơn vợ đã ʜɪ sɪɴʜ gánh vác bao nhiêu thứ việc không tên trong nhà. Đàn ông chỉ biết nói: “Tôi đem tiền về nuôi cô”, vui thì hỏi: “Hôm nay em còn tiền chi tiêu chứ”, buồn thì ᴍᴀ̆́ɴɢ: “Tiền thôi đưa cô đâu hết rồi”. Cầm tiền của chồng cũng phải coi mặt mũi chồng, lại nào dám chi tiêu thứ gì cho riêng bản thân mình. Đôi khi muốn mua cho mẹ ʀᴜᴏ̣̂ᴛ đôi dép mới, cũng ngần ngại chả dám móc tiền.

Vậy nên, phụ nữ dù kiếm tiền ít hay nhiều, vẫn phải tự kiếm tiền! Hãy tạm gác những bộn bề hậu phương lại, tự cho phép mình bước chân ra xã hội, kiếm đồng tiền bằng chính đôi tay mình. Phụ nữ độc lập tài chính, đàn ông trọng lắm, chả dám ᴋʜɪɴʜ ᴋʜɪ! Bởi họ biết rõ người phụ nữ này chả cần mình, chả ʟᴇ̣̂ ᴛʜᴜᴏ̣̂ᴄ vào mình. Mà nếu anh ta có không biết, thì đó cũng là chuyện của anh ta. Phụ nữ tự làm ra tiền, trước mắt là sᴜ̛ᴏ̛́ɴɢ cái thân, nhẹ cái đầu mình trước!

Đàn bà đi làm thì sᴜ̛ᴏ̛́ɴɢ cái thân, nhẹ cái đầu mình trước – Ảnh minh họa: Internet

Đừng để muốn mua một cái đầm mới, một bộ đᴏ̂̀ ʟᴏ́ᴛ mới, cũng phải xin chồng. Đừng để muốn cho ba mẹ chút tiền chút quà, cũng phải xin chồng. Đừng để từng lon sữa cái tã của con, từng hóa đơn tiền điện tiền nước, cũng phải chờ chồng!

Đừng tin vào lời đàn ông nói, “Anh sẽ nuôi em”. Phụ nữ phải hiểu rằng, chẳng ai muốn mãi nuôi một người ɴʜᴀ̣ᴛ ɴʜᴇ̃ᴏ vì quanh năm suốt tháng trong nhà! Phụ nữ lại càng phải biết rằng, chuyện anh ta nuôi bạn hay không nuôi bạn, chẳng ảnh hưởng gì đến việc bạn phải độc lập!

Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/chang-biet-chong-giau-toi-dau-phu-nu-tu-lam-ra-tien-thi-suong-cai-than-nhe-cai-dau-303824.html

Nam Khuê


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Meme
Upload your own images to make custom memes
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format