Cảnh báo: 5 tác hại kinh hoàng của việc dùng nhíp nhổ lông nách khiến phụ nữ Việt muốn ném vào sọt rác ngay lập tức

Những hậu quả khôn lường của việc nhổ lông nách bằng nhíp mà nằm mơ chúng ta cũng không nghĩ đến.

1. Hôi nách ngày càng nặng

Nếu như trước đây bạn chỉ thấy vùng da dưới cánh tay tiết ra nhiều mồ hôi thì sau một thời gian nhổ lông nách bằng nhíp bạn sẽ giật mình khi thấy lượng mồ hôi ngày càng nhiều cùng với mùi khó chịu. Thực tế chính việc nhổ lông nách là nguyên nhân gây mùi cơ thể nặng hơn do lỗ chân lông bị giãn nở, mồ hôi thoát ra nhiều cộng với bụi bẩn gây nên “rau mùi” ám ảnh.

2. Nách thâm đen, sần sùi

Nhổ lông nách nhiều khiến vùng da chẳng trắng lên chút nào mà còn đen sạm đi trông thấy. Trong quá trình nhổ lông nách sẽ có những lúc vô tình dùng nhíp kẹp vào da trầy xước, chảy máu hay lỗ chân lông bị tổn thương cho dù mắt thường không nhìn thấy.

3. Lông nách mọc nhanh, đen và cứng hơn

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng nhổ lông nách bằng nhíp sẽ loại bỏ những sợi lông xấu xí một cách nhanh chóng. Nhưng sự thật thì ngược lại, chính việc nhổ lông nách khiến cho những sợi lông mọc nhanh, cứng và nhiều hơn. Nếu như nhổ càng nhiều thì tần suất mọc lại sẽ khiến bạn chỉ muốn “khóc thét” mà thôi.

4. Nách xuất hiện mụn mủ, viêm nhiễm

Khi vùng da dưới cánh tay trầy xước sẽ khiến nang lông bị nhiễm khuẩn. Một thời gian sau xuất hiện cục máu đỏ hoặc mụn mủ trên bề mặt da, bên trong sẽ thấy sợi lông ẩn mọc ngược. Đây là những triệu chứng của viêm lỗ chân lông. Nếu như các nốt mụn này bị vỡ, dịch mủ bên tràn ra ngoài thì càng làm tăng nguy cơ viêm nhiễm da.

5. Tăng nguy cơ ung thư vú

Hậu quả nghiêm trọng và khủng khiếp nhất từ thói quen nhổ lông nách bằng nhíp chính là tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Theo như các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nhổ lông nách và kết hợp với lăn khử mùi sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú lên gấp đôi do hóa chất đi vào cơ thể theo lỗ chân lông. Chính vì vậy mà chúng ta hãy hạn chế việc sử dụng nhíp thay vào đó là tìm cho mình cách tẩy lông nách an toàn và hiệu quả hơn như đến spa hoặc dùng hỗn hợp chanh đường, mật ong ngay tại nhà.

Theo Thanh Khê/ Blogtamsu/ Thể Thao & Xã Hội

Chia sẻ