Cách nhận biết trứng gà kém chất lượng của TQ: Gian thương đừng hòng qua mặt bà nội trợ

Hiện nay, thực phẩm Trung Quốc xuất hiện tràn lan trên thị trường nước ta và chất lượng ra sao thì chắc bà nội trợ nào cũng hiểu rõ. Trong số đó, cần nói đến trứng gà giả được bọn gian thương thực hiện rất tinh vi bằng cách pha chế từ nhiều loại hóa chất như: axit hữu cơ, cellulose và các chất phụ gia độc hại, một khi ăn vào sẽ khiến con người bị giảm trí nhớ, thậm chí đần độn.

Trước mối nguy hiểm ấy, em có lên mạng học hỏi cách phân biệt trứng gà Trung Quốc và Việt Namđể đi chợ không rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”, các mẹ cùng tham khảo chung nhé.

Màu sắc vỏ


Ảnh minh họa – nguồn internet

Nhằm thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, bọn gian thương thường chịu khó trau chuốt vẻ bên ngoài của trứng gà bằng lớp vỏ trắng sáng, trong khi trứng gà thật sẽ có màu trắng ngà, hơi tối nhưng được cái phần vỏ dày, nhẵn mịn, bóng hơn so với trứng gà giả đấy ạ.

Kích cỡ quả trứng

Bên cạnh đó, việc quan sát kích cỡ quả trứng cũng là dấu hiệu tương đối chính xác để giúp bạn nhận dạng hàng thật – giả. Nguyên nhân do trứng giả làm theo dây chuyền công nghệ nên quả nào cũng có kích thước giống y như nhau, không xê xích, trong khi trứng gà thật sẽ có một đầu lớn và một đầu nhỏ. Đó cũng là lý do vì sao mặc dù trứng gà Trung Quốc có kích thước lớn hơn trứng gà ta, nhưng khi cầm lên thì trứng gà ta chắc tay và nặng hơn nên bạn có thể căn cứ vào đây mà phân biệt.

Quan sát lòng đỏ

Nếu bạn mua trứng gà với số lượng lớn thì tốt nhất nên đập thử một quả ra xem, đảm bảo kết quả không sai vào đâu được.


Ảnh minh họa – nguồn internet

Bởi lẽ, trứng gà thật khi đập ra có lòng đỏ hình cầu, nguyên vẹn. Trứng gà giả được làm bằng silicone nên khi đập ra dẻo quẹo, dính như keo, lòng đỏ đàn hồi, không tan ra khi bóp. Đồng thời, bạn sẽ cảm nhận được trứng gà thật sẽ có mùi tanh nhẹ tự nhiên, hiển nhiên trứng gà giả có mùi hóa chất rất khó chịu đấy ạ.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ mua được trứng gà chất lượng về chế biến món ăn ngon cho cả gia đình nhé!

Nguồn: Thông tin tổng hợp

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ