Cách chống say xe khi đi du lịch 2/9 không dùng thuốc: chỉ cần ăn khoai lang

Dịp nghỉ lễ 2/9 sắp tới, chắc chắn nhiều gia đình đã lên kế hoạch cho những chuyến du lịch dài ngày. Bên cạnh niềm vui khi được đi đây đi đó thì không ít người cũng rất sợ vì say xe. Uống thuốc chống say xe dù hiệu quả nhưng nếu dùng nhiều thì không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với phụ nữ có thai hay trẻ nhỏ. Thực tế có 1 số mẹo chống say xe rất hiệu quả mà bạn chưa biết tới.


Hình minh họa

Dùng gừng tươi

Gừng sống có tác dụng phát tán phong hàn, chống nôn ói, say tàu xe. Trước khi lên xe 30 phút, bạn lấy mẩu gừng nhỏ bằng ngón cái để gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nát. Sau đó, bạn cho gừng vào cốc nước ấm, khuấy đều lên rồi uống. Khi lên xe, bạn cầm theo vài lát gừng mỏng để đặt trước mũi hoặc ngậm trong miệng.

Loading...

Lưu ý: Nếu không uống được nước gừng sống thì bạn có thể ăn kẹo gừng.

Dùng vỏ cam, quýt

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ việc bóc sẵn 1, 2 cái vỏ cam, quýt. Khi lên xe, bạn đặt vỏ cam, quýt lên mũi. Khi thấy vỏ đã hết mùi thì bạn dùng móng tay bấm nhẹ vào để vỏ cam, quýt bắn ra tia nước kèm theo mùi hương và tiếp tục dùng. Nếu không, bạn có thể thay vỏ ca, quýt mới.


Hình minh họa

Ăn khoai lang sống

Mọi người rửa sạch, gọt vỏ khoai lang rồi cho vào miệng nhai, nuốt cả bã. Khoai lang sống có tác dụng chống co thắt, trung hòa axit trong dạ dày nên chống say xe, chống nôn rất hiệu quả.

Dùng lá trầu không

Trước khi lên xe khoảng 15 phút, bạn dùng 4 lá trầu không vò nát rồi đắp ở rốn, dùng miếng khăn nhỏ để lót rồi lấy băng dính dán cố định lại. Khi đã ngồi lên xe, thỉnh thoảng bạn lại cầm lá trầu không để trước mũi, mùi thơm của lá trầu sẽ lấn át mùi xăng xe, khói bụi.


Hình minh họa

Dùng miếng dán cổ tay và rốn

Miếng dán này có những hạt nhựa nhỏ để tạo áp lực lên phần cổ tay, giúp chống say xe. Sau khi dán không lâu, các thành phần trong miếng dán sẽ thẩm thấu qua da, máu và tác động lên toàn thân.

Đối với vùng rốn, bạn có thể dùng cao dán Salonpas hoặc bất cứ hãng nào khác để dán lên rốn, nhằm mục đích giữ ấm bụng.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ