Bộ phận của lợn đặt lên đĩa thi nhau gắp, nhưng chứa cả ổ vi khuẩn

3 bộ phận của lợn dưới đây dù rất ngon nhưng chứa nhiều vi khuẩn, các bà nội trợ nên cân nhắc khi ăn.

Phổi lợn

Món phổi là bộ phận thuộc hệ hô hấp của lợn, mà lợn có thói quen hay hít thở sát đất nên đã hút vào phổi một lượng rất lớn bụi bẩn hàng ngày. Trung bình mỗi ngày lượng bụi hít vào này bao gồm cả bụi bẩnvà bụi kim loại nặng, nó sẽ nằm sâu trong phổi, nên nếu bạn ăn món phổi lợn sẽ dễ nhiễm bệnh vào người gây tổn hại sức khỏe của bạn.

Bên cạnh đó, lợn là loài động vật ăn tạp chúng thường xuyên hít thở sát mặt đất, hít vào phổi rất nhiều ký sinh trùng, bệnh dịch và vi khuẩn virus dễ chui vào hệ hô hấp.


Gan là nơi chứa nhiều vi khuẩn
Gan lợn

Món gan lợn được nhiều người thích bởi nó giàu dinh dưỡng như sắt, protein, tinh bột. Nếu bạn ăn gan lợn có thể bảo vệ thị lực của con người, ngăn ngừa thiếu máu và tăng cường khả năng miễn dịch của con người ở một mức độ nhất định.

Nhưng gan lợn cũng là nơi tích lũy nhiều chất độc hai gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Đặc biệt là những con lợn chết vì bệnh thì vùng gan của nó chính là nơi nguy hiểm nhất. Nếu con người ăn phải sẽ dẫn tới ngộ độc.


Lòng già chứa nhiều vi khuẩn
Lòng già

Món lòng già xào dưa chua, lòng già chấm mắm tôm được nhiều người yêu thích. Bởi nó có mùi vị vô cùng độc đáo, ăn có vị béo ngậy rất hấp dẫn và đưa cơm.

Nhưng lòng già cũng là nội tạng lợn, có hàm lượng chất béo cao nên tiêu thụ lâu dài sẽ gây tăng mỡ máu. Bên cạnh đó, món lòng già của lợn là nơi lợn đi đại tiện và chúng sẽ bị nhiễm nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bo-phan-cua-lon-dat-len-dia-thi-nhau-gap-nhung-chua-ca-o-vi-khuan-search/

Min Min/Khoevadep

Chia sẻ