“Bổ hơn nhân sâm”, 6 loại ‘thần dược’ đã tốt lại còn rẻ như bèo bán đầy ngoài chợ


Những thực phẩm sau đều rất rẻ, dễ mua, đồng thời lại vô cùng tốt cho sức khỏe.

Đậu bắp – nhân sâm xanh

Đậu bắp là loại quả rất phổ biến ở Việt Nam, có nhiều tác dụng tốt với ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉.

Quả đậu bắp có chứa hàm lượng ᴄʜᴀ̂́ᴛ xᴏ̛ rất cao, olate, pyridoxine, thiamin, vitamin C, A, K cùng nhiều nguyên tố ᴠɪ ʟᴜ̛ᴏ̛̣ɴɢ khác.

Chất xᴏ̛ ʜᴏ̀ᴀ ᴛᴀɴ pectin được ᴘʜᴀ́ᴛ ʜɪᴇ̣̂ɴ trong loại thực phẩm này còn có ᴠᴀɪ ᴛʀᴏ̀ giảm cholesterol xᴀ̂́ᴜ, ɴɢᴀ̆ɴ ɴɢᴜ̛̀ᴀ xᴏ̛ ᴠᴜ̛̃ᴀ đᴏ̣̂ɴɢ ᴍᴀ̣ᴄʜ thường gặp ở người cao tuổi, ᴘʜᴏ̀ɴɢ ɴɢᴜ̛̀ᴀ các ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴠᴇ̂̀ ᴛɪᴍ ᴍᴀ̣ᴄʜ.

Đậu bắp còn được coi là một loại collagen tự nhiên, ăn thường xuyên giúp ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ làn da, ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ʟᴀ̃ᴏ ʜᴏ́ᴀ, đặc biệt tốt cho phụ nữ.

Tính năng nổi bật của đậu bắp chính là chất ɴʜᴀ̂̀ʏ bên trong, người ta thường dùng nó để nấu các món súp. Nếu không thích súp, bạn có thể ᴄʜᴇ̂́ ʙɪᴇ̂́ɴ nó thành những món xào. Đậu bắp được xem là một trong những loại thực phẩm ngon – ʙᴏ̂̉– rẻ được các bà nội trợ tin dùng.

ᴋʜɪᴇ̂́ᴍ ᴛʜᴜ̛̣ᴄ – nhân sâm trong nước

ᴋʜɪᴇ̂́ᴍ ᴛʜᴜ̛̣ᴄ chính là hạt cây hoa súng, đây được ví như “nhân sâm dưới nước”.

ᴋʜɪᴇ̂́ᴍ ᴛʜᴜ̛̣ᴄ có chứa rất nhiều thành phần ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ, như vitamin B1, B2, vitamin C, protein, canxi, photpho, sắt… Công dụng nổi bật của loại cây này là ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ khả năng ʜᴀ̂́ᴘ ᴛʜᴜ̣ ᴄᴜ̉ᴀ ʀᴜᴏ̣̂ᴛ ɴᴏɴ.

Hạt hoa súng còn được dùng để ᴄʜᴜ̛̃ᴀ ᴄᴀ́ᴄ ᴛʀɪᴇ̣̂ᴜ ᴄʜᴜ̛́ɴɢ ɴʜᴜ̛ ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴄʜᴀ̉ʏ ʙᴜ̣ɴɢ đᴀᴜ… ᴛʀɪ̣ ᴅɪ ᴛɪɴʜ, ʙᴀ̣ᴄʜ đᴏ̛́ɪ, đᴀ́ɪ ʀᴀ́ᴛ, ᴄʜᴜ̉ ᴛʀɪ̣ ᴛʜᴀ̆́ᴛ ʟᴜ̛ɴɢ, ɢᴏ̂́ɪ đᴀᴜ, ɪ́ᴄʜ ᴛɪɴʜ ᴋʜɪ́, ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ ᴄʜɪ́, ʟᴀ̀ᴍ ʀᴏ̃ ᴛᴀɪ, sᴀ́ɴɢ ᴍᴀ̆́ᴛ.

Chim cút – sâm đᴏ̣̂ɴɢ ᴠᴀ̣̂ᴛ

ᴛʜɪ̣ᴛ chim cút rất giàu protein và chứa nhiều acid amin ᴛʜɪᴇ̂́ᴛ ʏᴇ̂́ᴜ, có tác dụng ʙᴏ̂̉ ᴛʏ̀, ʟᴏ̛̣ɪ ᴛɪᴇ̂̉ᴜ, ʙᴏ̂̉ ɢᴀ̂ɴ ᴠᴀ̀ xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ, đɪᴇ̂̀ᴜ ᴋɪɴʜ ʙᴏ̂̉ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ, ʙᴏ̂̉ ɢᴀɴ ᴠᴀ̀ ᴛʜᴀ̣̂ɴ cùng nhiều ᴄᴏ̂ɴɢ ʜɪᴇ̣̂ᴜ khác.

Chim cút còn được coi là bài ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ ʙᴏ̂̉ ɴɢᴜ̃ ᴛᴀ̣ɴɢ, ʙᴏ̂̉ ᴛʀᴜɴɢ ɪ́ᴄʜ ᴋʜɪ́, ᴛʜᴀɴʜ ʟᴏ̛̣ɪ ɢɪᴀ̉ɪ ɴʜɪᴇ̣̂ᴛ, ᴄᴜ̛́ɴɢ ɢᴀ̂ɴ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ ᴄᴏ̂́ᴛ, ᴛɪᴇ̂ᴜ sᴜ̛ɴɢ, ɢɪᴀ̉ᴍ ɴʜᴏ̣ᴛ, ʙᴏ̂̉ ʜᴜ̛ ᴛʀᴜ̛̀ ʙᴇ̣̂ɴʜ, tác dụng ɴɢᴀɴɢ ɴɢᴜ̛̉ᴀ so với nhân sâm.

Củ cải trắng – nhân sâm trắng

Củ cải trắng là món phổ biến trong mâm cơm người Việt, tuy nhiên ít ai biết được món ăn này lại mang lại ʟᴏ̛̣ɪ ɪ́ᴄʜ tuyệt với như thế.

Củ cải trắng tươi có vị cay, tính mát, khi nấu chín lại có vị ngọt, tính bình, sở hữu công dụng ᴛʜᴀɴʜ ɴʜɪᴇ̣̂ᴛ, ɢɪᴀ̉ɪ đᴏ̣̂ᴄ, ʟᴀ̀ᴍ ᴋʜᴏ̉ᴇ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ, ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴛʜᴜ̛̣ᴄ, ᴛɪᴇ̂ᴜ đᴏ̛̀ᴍ, ᴋʜᴏ̉ɪ ʜᴏ, ᴛʜᴜᴀ̣̂ɴ ᴋʜɪ́, ʟᴏ̛̣ɪ ɴɪᴇ̣̂ᴜ, sɪɴʜ ᴛᴀ̂ɴ, ɢɪᴀ̉ɪ ᴋʜᴀ́ᴛ…

Giảo cổ lam – trà nhân sâm

Giảo cổ lam còn được biết đến với những mỹ danh như “sâm phương Nam”, “trà nhân sâm”, giảo cổ lam có tác dụng ɢɪᴀ̉ᴍ ᴄᴀ̂ɴ, ᴛᴀ̆ɴɢ ʟᴜ̛̣ᴄ, đɪᴇ̂̀ᴜ ʜᴏ̀ᴀ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ, ʙᴀ̉ᴏ ᴠᴇ̣̂ ɢᴀɴ, ʜᴀ̣ ᴍᴏ̛̃ ᴍᴀ́ᴜ, ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ʟᴀ̃ᴏ ʜᴏ́ᴀ.

Giảo cổ lam giúp xᴜᴀ ᴛᴀɴ ᴍᴇ̣̂ᴛ ᴍᴏ̉ɪ, ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ ʜᴇ̣̂ ᴍɪᴇ̂̃ɴ ᴅɪ̣ᴄʜ, ɴɢᴀ̆ɴ ɴɢᴜ̛̀ᴀ sự hình thành và phát triển của ᴋʜᴏ̂́ɪ ᴜ, giúp dễ ngủ, ngủ sᴀ̂ᴜ ɢɪᴀ̂́ᴄ, ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ ᴍᴀ́ᴜ lên ɴᴀ̃ᴏ, ɴɢᴀ̆ɴ ɴɢᴜ̛̀ᴀ ᴄʜᴜ̛́ɴɢ ʟᴜ́ lẫn ở người già và ɴᴀ̂ɴɢ ᴄᴀᴏ khả năng ɢɪᴀ̉ɪ đᴏ̣̂ᴄ của ɢᴀɴ.

Cá chạch – nhân sâm từ sông

Cá chạch được mệnh danh là nhân sâm từ sông nhờ những tác dụng tuyệt vời cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉, giúp ᴛʀᴜɴɢ ɪ́ᴄʜ ᴋʜɪ́, ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴛʜᴀ̣̂ɴ sɪɴʜ ᴛɪɴʜ, rất thích hợp với những người ᴛʜᴀ̂ɴ ᴛʜᴇ̂̉ sᴜʏ ʏᴇ̂́ᴜ, ᴛɪ̀ ᴠɪ̣ ʜᴜ̛ ʜᴀ̀ɴ, ʙɪ̣ ʀᴀ ᴍᴏ̂̀ ʜᴏ̂ɪ ᴛʀᴏ̣̂ᴍ, đồng thời còn có công dụng ʜᴏ̂̃ ᴛʀᴏ̛̣ đɪᴇ̂̀ᴜ ᴛʀɪ̣ ᴠɪᴇ̂ᴍ ɢᴀɴ.

Đồng thời, đây là loại cá giàu canxi, sᴏ sᴀ́ɴʜ với ᴄᴀ̂ɴ ɴᴀ̣̆ɴɢ như nhau thì ʜᴀ̀ᴍ ʟᴜ̛ᴏ̛̣ɴɢ canxi trong một con cá chạch gấp 6 lần cá chép.

Loại cá này cũng rất giàu spermidine và nucleoside. Hai chất này làm tăng độ ẩm và tính đᴀ̀ɴ ʜᴏ̂̀ɪ của da, đồng thời nâng cao sᴜ̛́ᴄ đᴇ̂̀ ᴋʜᴀ́ɴɢ cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bo-hon-nhan-sam-6-loai-than-duoc-da-tot-lai-con-re-nhu-beo-ban-day-ngoai-cho-search/?id=280396

Thạch Thảo


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format