Biết tin vợ dính bầu, chồng em quát: Bỏ đi, cô cái gì cũng biết, sao mua thuốc tránh thai lại không

Mấy nay em thấy khổ tâm lắm mà không biết chia sẻ cùng ai được. Em mới biết có bầu được mấy ngày, cái thai 4 tuần tuổi rồi mà giờ lão chồng đang nhặng lên bắt bỏ.

Bọn em mới cưới gần 1 năm, chưa có con nên em cũng mong ngóng lắm. Lúc nào cũng khao khát cái cảm giác biết tin có bầu, thông báo cho chồng và anh vui mừng ôm chặt vợ vào lòng.

Sự thật là chồng em không muốn em đẻ lúc này. Anh bảo:

“Sự nghiệp chưa có, nhà cửa, xe cộ chưa có chửa đẻ gì giờ này”.

Chồng em tính, nếu 2 vợ chồng cùng đi làm, cùng tích cóp sẽ nhanh mua được nhà hơn là mình chồng em đi làm còn em ở nhà chăm con:

“Như thế tiền bị hao hụt đi rất nhiều, còn lâu mua được nhà hơn”.

Em không hiểu chồng muốn chứng minh điều gì khi nhất thiết phải mua nhà trước rồi mới có con. Trong khi hoàn cảnh của 2 bọn em đâu còn trẻ nữa mà chờ cơ hội.

Anh sinh năm 88 còn em 90, cũng ngấp nghé ngoài 30 cả rồi vậy mà lúc nào nhắc tới chuyện đẻ anh đều gạt đi không muốn có.

Em bảo chồng: “Nếu giàu thì tuổi này anh đã giàu rồi, giờ vẫn chưa giàu được thì cũng phải đẻ con trước đi đã chứ già tới nơi hết rồi. Trong khi em còn không biết khi nào mình mới mua nổi nhà”.

“Em không phải sốt sắng thế đâu, con đẻ lúc nào chả được, đẻ ra nhà cửa chưa càng khổ con hơn”.

Nghe có vẻ có lý nhưng lại rất vô lý, giờ trong tay mới có vài trăm triệu, biết chờ tới bao giờ mới đủ tiền mua nhà.

Vừa rồi em lại phát hiện mình có bầu, vừa mừng vừa lo vì không biết chồng sẽ phản ứng thế nào. Em cứ nghĩ dù sao cũng là máu mủ của anh, chắc chắn anh không tới mức nhẫn tâm với giọt máu của mình đâu.

Vậy mà khi vừa thông báo với chồng có bầu thì anh quát ầm lên:

“Em đùa cái gì thế, anh đã bảo là không được có lúc này cơ mà”.

“Cũng là tại anh nữa chứ có phải em muốn là có được đâu”

“Sao cô cái gì cũng biết mà ngoại trừ việc mua thuốc tránh thai cô lại không biết thế”.

Em ức quá không thèm nói lại nữa. Giờ anh ấy nói muốn em bỏ đứa bé, nhưng em nhất quyết không đồng ý. Hai vợ chồng mấy hôm nay không nói với nhau câu nào, nhìn nhau là mặt hằm hằm, anh cứ như muốn ăn tươi nuốt sống em vậy.

Em cũng sợ bỏ sau này lại không có lại được, trong khi em đang mong có con lắm rồi. Mọi người cho em xin lời khuyên với, em nên làm gì để thuyết phục đồng ý giữ lại đứa bé và chịu chăm sóc mẹ con em.

Em sợ cứ cái đà này vợ chồng cũng mâu thuẫn mà sớm ly hôn mất. Vừa mới cưới chưa bao lâu mà đã thế này. Lúc cưới không nghĩ anh lại là người như vậy, giờ thấy chồng thế thật sự em thất vọng vô cùng.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ