Biết con dâu lương 6 triệu, mẹ chồng quyết đuổi khỏi nhà: Loại tầm gửi sống cùng nó hút hết máu

Bố mẹ tôi ở quê có hệ thống nhà hàng chuyên về thịt trâu và lẩu. Chủ yếu mẹ tôi kinh doanh chính, còn bố tôi công tác trong đoàn chèo của Tỉnh. Đó là công việc chính cũng là đam mê của ông.

Từ nhỏ tôi đã được bố mẹ cưng chiều hết mực, có cô con gái rượu mà. Anh trai tôi lấy vợ có con rồi, cả hai anh chị đều là bác sỹ, làm việc trong bệnh viện Tỉnh gần nhà.

Tôi học 4 năm Đại học ở Hà Nội, sau đó xin việc rồi bám trụ luôn ở thành phố. Bố mẹ và anh trai tôi đều không đồng ý việc này. Họ muốn tôi về quê làm việc, sống gần gia đình sẽ yên tâm hơn.

Nhưng tôi không muốn mãi chỉ sống dựa dẫm vào bố mẹ, tôi cũng có đam mê và ước mơ của mình chứ. Thấy con gái quyết tâm ở lại thành phố, bố mẹ tôi lên kế hoạch mua cho con 1 căn chung cư để không phải đi thuê trọ nữa nhưng tôi không thích vậy, tôi muốn tự mua bằng chính số tiền mình làm ra.

Loading...

Mặc dù chưa biết sẽ làm cách nào để kiếm nhiều tiền, nhưng tôi vẫn tin vào sự cố gắng của mình. Tôi muốn thử sức xem có làm nổi không, nếu không được quay về với bố mẹ cũng đâu có muộn.

Nhưng số phận đưa đẩy thế nào, ra trường xong vừa đi làm được vài tháng tôi đùng đùng lấy chồng. Chúng tôi yêu nhau 2 năm trước đó rồi mới quyết định tiến đến hô.n nhân.

ảnh minh họa

Nhà chồng tôi ở Thành phố, bố mẹ anh kinh doanh, giàu lắm, nhà cũng chẳng thiếu thứ gì. Nói chung tôi thấy 2 bên gia đình cũng môn đăng hộ đối.

Nhưng có vẻ mẹ chồng tôi không quan tâm mấy, bà cho rằng bố tôi nghệ sĩ vớ vẩn, còn mẹ tôi có 1 quán lẩu nhỏ ở quê, có lẽ bà nghĩ vậy.

Dù không đồng ý nhưng mẹ chồng tôi vẫn để bọn tôi cưới nhau. Bà bảo với chồng tôi:

“Làm cái gì cũng cần có kinh nghiệm kể cả việc lấy vợ. Đám này không thành lấy lại đám khác cũng được, chả sao”.

Cưới về rồi mẹ chồng mới hỏi tôi làm gì, lương tháng bao nhiêu. Tôi cũng thành thật trả lời bà:

“Dạ con vừa mới đi làm được 3 tháng thôi ạ, lương khởi điểm có 6 triệu thôi ạ”.

Bà trợn trừng mắt: “Đổ xăng còn không đủ nói gì đến những việc khác, định ăn bám chồng à”.

Tôi hơi tự ái, từ hồi yêu đến giờ tôi chưa bao giờ tiêu 1 đồng tiền nào của anh, thế mà…

Nói xong bà hùng hục bỏ lên phòng. Sáng hôm sau lúc tôi chuẩn bị đi làm, vừa bước xuống nhà chạm mặt mẹ chồng thì nghe luôn bà bảo:

“Ngay hôm nay cô nên dọn đồ rồi ra ngoài mà ở, đừng ở cái nhà này nữa. Nhà tôi không chứa chấp cô được đâu”.

Chồng tôi trên nhà nghe thấy chạy xuống bênh vợ:

“Mẹ làm gì vậy? Sao mẹ lại nói vợ con thế”.

“Không nói thế thì nói thế nào? Mấy loại tầm gửi sống cùng nó hút hết máu đấy con ạ. Ngu vừa thôi!”.

Uất quá, tôi lên nhà dọn đồ ra ngoài ngay sau đó mặc sự can ngăn của chồng. Anh hết lời khuyên tôi: Em hãy cho mẹ thời gian để hiểu em, đừng chấp những lời mẹ nói, hãy chỉ tin anh thôi. Em lấy anh chứ không phải lấy mẹ anh…

Bố mẹ tôi chưa biết chuyện này, họ mà biết chắc chắn sẽ bắt tôi ly dị ngay lập tức. Bản thân tôi đang không biết nên nói rõ sự thật cho mẹ chồng biết về hoàn cảnh gia đình và điều kiện kinh tế nhà mình hay mặc kệ muốn đến đâu thì đến.

Thật lòng tôi không biết liệu cuộc h.ôn nhân này của mình có bền lâu được hay không nữa. Thất vọng quá các mom ah!.

HT- Theo Khoevadep

Chia sẻ